Những lời tâm huyết cho quê hương của Luật Sư Lê Quốc Quân trước khi bị bắt - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
6 tháng 1, 2013

Những lời tâm huyết cho quê hương của Luật Sư Lê Quốc Quân trước khi bị bắt

Kính thưa quí bạn đọc

Theo gương Linh mục Nguyễn Văn Lý đã cảnh báo trước với công luận về những gì mà nhà cầm quyền có thể gán ghép sau cánh cửa tù, Luật sư Lê Quốc Quân đã để lại những lời tâm huyết sau đây về mảnh đất quê hương mà ông yêu tha thiết và về các trách nhiệm mà ông sẵn sàng gánh nhận vì tương lai của đồng bào mình.

Mời quí bạn nghe tiếng nói của người luật sư thân thương, can trường và đầy lòng nhân bản.

Ban Biên Tập Thanh Niên Công Giáo 

Tổ Quốc Gọi Tên
Đêm qua tôi nghe Tổ Quốc gọi tên mình
Bằng tiếng sóng Trường Sa, Hoàng Sa dội vào ghềnh đá
Tiếng Tổ Quốc vọng về từ biển cả
Nên bão bố dập dồn chăng lưới bủa vây
Tổ Quốc của tôi, Tổ Quốc của tôi!
Bốn nghìn năm chưa bao giờ ngơi nghỉThắp lên ngọn đuốc Hòa Bình,
Bao người đã ngã 
Máu của người nhuộm mặn sóng biển Đông
Ngày hôm nay kẻ lạ mặt rập rình
Chúng ngang nhiên chia cắt tôi và Tổ Quốc
Chúng dẫm đạp lên giang hình đất nước
Một tấc biển cắt rời vạn tấc đất đớn đau
Sóng chẳng còn bình yên dẫn lối những con tầu
Sóng cuộn đỏ máu những người đã mất
Sóng cuồn cuộn từ Nam chí Bắc
Chín mươi triệu môi người thao thức tiếng Việt Nam
Chín mươi triệu người lấy thân mình chở che Tổ Quốc linh thiêng
Để giấc ngủ trẻ thơ bình yên trong bão tố
Ngọn đuốc Hòa Bình trên tay rực lửa
Tôi lắng nghe Tổ Quốc gọi tên mình
* * *
Thư Ngỏ
Là một công dân Việt Nam luôn tha thiết với sự lớn mạnh của Đất Nước và Dân Tộc mình. Tôi tin rằng chỉ có Tự Do, Dân Chủ mới giải phóng con người, đem lại sức mạnh giúp Việt Nam phát triển.
Là một Luật Sư bất đồng chính kiến, tôi có thể gặp những khó khăn hoặc bị tù đày.
Bởi vậy tôi viết thư ngỏ này trình bày những điều, phòng sau khi mình không còn được tự do thì sẽ có nhiều thông tin không chính xác.
1/ Với sự hiểu biết về pháp luật của mình, tôi khẳng định rằng: những hoạt động tranh đấu, những bài viết, những lời nói của mình là tốt đẹp và hoàn toàn vô tội theo pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế.
2/ Tôi không hoạt động vì quyền lợi của bất cứ quốc gia nào khác, ngoài tổ quốc Việt Nam. Tôi hoạt động để góp phần xây dựng xã hội dân sự, tạo phong trào dân sự rộng rãi nhằm thực hiện nguyện vọng của nhân dân, thông qua cơ chế dân chủ và bằng phương pháp Bất Bạo Động.
3/ Tôi đã nhiều lần bày tỏ quan điểm và lập trường của mình về những vấn đề Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền. Tôi nỗ lực tối đa để bảo vệ nó trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên nếu khi tôi không còn được tự do, mà có những thông tin đi ngược lại với lý tưởng đấu tranh của mình, thì cần được coi là không phản ảnh đúng ý chí và lý trí của tôi. Những chứng cứ đó là hoàn toàn vô giá trị.
4/ Tôi xin đón nhận mọi khó khăn như những món quà mà Tổ Quốc đã trao tặng cho mình. Tôi chịu trách nhiệm cá nhân về những hành vi của mình. Tôi sẵn sàng xin lỗi về những thiếu sót, nếu có, đối với anh em, bạn bè. Nhưng việc xử dụng các hành vi của tôi để buộc tội hoặc làm bằng chứng chống lại bất cứ ai, đều là vô hiệu. Tôi phủ nhận hoàn toàn mọi bằng chứng liên quan, làm phương hại đến các anh em khác đang tranh đấu vì một Việt Nam đổi mới, Dân Chủ, phát triển và giầu mạnh.
Cá nhân tôi luôn tin vào khát vọng và nỗ lực của chính nhân dân Việt Nam, tôi tin rằng một ngày không xa chúng ta có được tự do, có được dân chủ thực sự. Mọi người dân Việt Nam đều có thể bày tỏ quan điểm của mình một cách công khai, có quyền mưu cầu hạnh phúc và thành công ngay trên chính quê hương Việt Nam yêu dấu này.
Trân trọng kính thư,
Tôi, Luật sư Lê Quốc Quân, xin cám ơn.
Những lời tâm huyết cho quê hương của Luật Sư Lê Quốc Quân trước khi bị bắt Reviewed by Công Giáo Thanh Niên on 1/06/2013 Rating: 5 Kính thưa quí bạn đọc Theo gương Linh mục Nguyễn Văn Lý đã cảnh báo trước với công luận về những gì mà nhà cầm quyền có thể gán ghép sau ...

2 nhận xét:

 1. Cá nhân tôi được biết anh Quân là một người chồng người cha gương mẫu, một tín đồ nhiệt thành của giáo hội, một người bạn hết lòng với anh em, một công dân yêu nước thiết tha, và là một luật sư giỏi trong ngành nghề của mình.

  Nay anh càng đáng quí trong chỗ đứng của một người hy sinh vì tương lai của dân tộc, như Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Xuân Nghĩa, .....

  Các con, các bạn, các người thân, và có lẽ cả giáo hội Công giáo VN sẽ có ngày kể lại những ngày tháng gian khổ này với nụ cười hãnh diện.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một bài thơ hay song có thể cần được "nhặt sạn" cho tròn tứ thơ.
  Kính nhờ Ban biên tập kiểm lại giúp:
  1. Hai câu thơ này có thể cần được tách rời (xuống dòng:
  Bốn nghìn năm chưa bao giờ ngơi nghỉThắp lên ngọn đuốc Hòa Bình,
  2. Giữa chữ giang và chữ hình trong câu thơ này có thể là nhiều chữ hoặc câu bị nhảy đoạn hoặc bỏ sót:
  Chúng dẫm đạp lên giang hình đất nước

  Cảm ơn Ban biên tập.

  Trả lờiXóa