Tàu Cộng Bắt Đầu Bước Vào Giai Đoạn Xâm Lấn Mới - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
5 tháng 5, 2014

Tàu Cộng Bắt Đầu Bước Vào Giai Đoạn Xâm Lấn Mới

TÀU CỘNG BẮT ĐẦU BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN XÂM LẤN MỚI

Trong lúc cả nước lo lễ lạc, ăn chơi đến 5 ngày, tự sướng với quá khứ theo định hướng của đảng và nhà nước thì Tàu cộng công khai và ngang nhiên đưa giàn khoan khủng vào lắp đặt và tuyên bố chính thức hoạt động ngay trong vùng biển đặc quyền của VN. Vị trí giàn khoan chỉ cách bờ biển VN 120 hải lý và rất gần với đảo Lý Sơn của tỉnh Quảng Ngãi.


Vị trí giàn khoan HD 981 được đặt trái phép.

Blog Xuân Việt Nam: Hải quân và cảnh sát biển Việt nam hãy chững minh rằng quý vị vẫn đang tồn tại.

Không còn sự vi phạm chủ quyền nào trắng trợn hơn được nữa của kẻ được nhà nước VN tôn xưng là bạn vàng bốn tốt và bắt toàn dân VN phải cúi đầu tuân phục. Bất kỳ người dân VN nào tỏ lòng bất kính, chống đối lại ông bạn vàng nầy qua các hành động biểu tình đều bị ngăn chặn, bắt bớ, đánh đập tàn nhẫn. Những Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Bùi thị Minh Hằng...và nhiều tù nhân lương tâm khác hầu như đều bước vào con đường đấu tranh của mình bắt đầu từ thái độ và hành động chống lại sự ngang ngược vi phạm chủ quyền VN của Tàu cộng.

Hành động xâm lược của Tàu cộng càng lúc càng leo thang. Vụ lắp đặt giàn khoan HD 981 ngay cạnh đảo Lý Sơn là hành động mở màn cho một giai đoạn xâm lấn mới và là hệ quả tất yếu trước sự phản ứng yếu ớt và chiếu lệ của chính quyền VN về tuyên bố đường lưỡi bò ngang ngược của Tàu cộng từ nhiều năm trước. Sau giàn khoan nầy, sẽ còn nhiều giàn khoan hoặc giả là giàn khoan khác lắp đặt dọc ven biển VN trong phạm vi đường lưỡi bò mà Tàu cộng ngang nhiên áp đặt. Như vậy không chỉ ngư dân mà tất cả tàu biển VN dọc theo ven biển miền Trung sẽ không được quyền ra khơi nữa. Ngay bây giờ, bắt đầu từ ngày 2/5, ngư dân VN sẽ bị bắt bớ, hành hạ ngay khi vừa ra khỏi đảo Lý Sơn chứ đừng nói là ra đến gần Hoàng Sa như trước đây.

Toàn dân đang chờ xem thái độ và hành động của nhà nước. Hoặc đến lúc toàn dân phải thay mặt nhà nước đứng ra hành xử chống lại hành vi xâm lược ngông cuồng của Tàu cộng?

Đường lưỡi bò của Tàu cộng áp sát vào ven biển VN


Giàn khoan mở màn cho một giai đoạn xâm lấn mới: Đặt hàng loạt giàn khoan thật và giả dọc theo đường lưỡi bò áp sát bờ biển VN?

Blog Xuân Việt Nam: Hải quân và cảnh sát biển Việt nam hãy chững minh rằng quý vị vẫn đang tồn tại.

Ngày hôm nay, báo chí Việt nam loan tải tin rất nóng về tình hình biển đảo Việt nam, gây choáng váng và bất bình trong dư luận : Trung quốc mang giàn khoan dầu Hải dương cắm vào tận vùng biển thuộc khu kinh tế đặc quyền của Việt nam, chỉ cách đất liền hơn một trăm hải lý !

http://www.vietnamplus.vn/phan-doi-trung-quoc-dua-gian-khoan-den-vung-bien-viet-nam/257874.vnp

Tối nay, qua truyền hình trung ương, cô MC cũng đọc lời phản đối của phát ngôn bộ ngoại giao Việt nam một cách rất hời hợt và ngắn gọn.

Điều gây bất bình và bức xúc trong dư luận nhân dân là ở chỗ : chúng ta có Hải quân, có cảnh sát biển với đội ngũ được trang bị các thiết bị tàu chiến, tàu tầu tra, hệ thống ra đa và vệ tinh quan sát...đầy đủ. Vậy tại sao các lực lượng này đi đâu, làm gì mà để nước ngoài mang cả giàn khoan dầu ớn hàng ngàn tấn vào lắp dựng trên biển của ta chỉ cách đất liền có hơn trăm hải lý mà giờ mới cho phát ngôn đọc trên ti vi ?

Sự thật là như thế nào ? báo cáo của Bộ quốc phòng về tình hình biển đảo ra sao ? các quan chức trung ương mấy tuần nay ngược xuôi như con thoi tiêp xúc cử tri khắp các miền có nói gì tới chuyện động trời này không ? như ti vi đưa tin hôm qua Tổng bí thư Trọng gặp cử tri Ba đình thì không nói gì đến chuyện biển đảo ta bị Trung quốc cắm dàn khoan này.

Việc lắp dựng một hệ thống giàn khoan hàng ngàn tấn theo chuyên gia dầu khí cho biết không thể trong ngày một ngày hai, không thể trong một hay hai tuần mà phải là hàng tháng. Vậy các lực lượng hải quân và cảnh sát biển của Việt nam đi đâu, làm gì khi cả tháng đó Trung quốc kéo trang thiết bị tới sát đất liền ta để dựng giàn khoan ?

nên nhớ rằng vùng kinh tế đặc quyền của chúng ta là hai trăm hải lý, vậy chỉ cách đất liền hơn trăm hải lý thì có nghĩa rằng có một sự mờ ám trong chính quyền chúng ta đã xảy ra chứ ? chính quyền Việt nam đã làm gì, đã được dân giao phó quản lý, giữ gìn lãnh thổ Đất nước ra sao ? điều này khó lý giải và nhân dân cùng dư luận đang chờ câu trả lời của mấy vị đứng đầu Quốc hội.

Ngay ngày mai, mời ông Nguyễn Sinh Hùng - chủ tịch Quốc hội hãy đăng đàn nóng, trả lời nhân dân về chuyện này, thanh niên và trí thức cùng nhân dân cả nước hãy điệu các ông đứng đầu nhà nước ra để trả lời xem họ đã và đang làm gì, họ đang ý đồ gì trong việc để ngoại bang cụ thể là Trung cộng coi lãnh thổ lãnh hải Việt nam như ao nhà của họ ?
---------------------------------------------

Trung Quốc tiếp tục 'vỗ mặt' Việt Nam

HÀ NỘI 4-5 (NV) - Cục Hải sự Trung Quốc vừa phát “cảnh báo hàng hải” về việc giàn khoan Hải dương 981 “tác nghiệp tại Nam Hải” (cách Trung Quốc gọi biển Đông) trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Vị trí dàn khoan lớn của Trung quốc 981 dự tính đem tới tìm dầu thềm lục địa Việt Nam, 80 hải lý phía bên trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Nó nằm giữa hai lô 142 và 143 trong bản đồ phân lô dầu khí của Việt Nam. (Hình: MTG)


Theo đó, từ 2 tháng 5 đến 15 tháng 8-2014, giàn khoan Hải dương 981 sẽ hoạt động tại tọa độ 15029’N/1110 12’E và Trung Quốc “cấm tất cả các loại phương tiện xâm nhập vào khu vực HD 981 hoạt động trong bán kính một hải lý”.

Tọa độ của giàn khoan Hải dương 981 là “lô 143” trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 119 hải lý và cách phía Nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 18 hải lý.

Điều đó cho thấy Trung Quốc không thèm đếm xỉa tới nỗ lực duy trì quan hệ “hợp tác hữu nghị với Trung Quốc” của Việt Nam. Giống như nhiều lần trước liên quan tới chủ quyền lãnh thổ, Bộ Ngoại giao của chế độ Hà Nội chỉ ra tuyên bố “phản đối Trung Quốc có hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông”.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) cho biết đã gửi thư cho Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc để phản đối việc đưa giàn khoan đến thăm dò “lô 143” trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Thư cũng nhắc đến “phương châm hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc”.
Dàn khoan dầu trên biển HD 981 khổng lồ của Trung quốc, trị giá 1 tỉ đô la, loan báo kéo tới dò tìm ở lô 143 thềm lục địa Việt Nam. (Hình: Pvoil)


Thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc được phát ra ngay sau khi có tin Việt Nam đề nghị (hồi tuần trước) giao thêm hai lô cho Công ty ONGC Videsh (gọi tắt là OVL) của Ấn Độ thăm dò dầu khí.

Tháng 11 năm ngoái, Việt Nam từng đề nghị giao cho OVL năm lô để công ty này tổ chức thăm dò dầu khí ở biển Đông. Tuy nhiên, theo tờ Kinh tế Thời báo của Ấn Ðộ, OVL chỉ chọn một trong 5 lô mà Việt Nam đề nghị giao hồi năm ngoái và đang thẩm định hai lô mà Việt Nam mới đề nghị giao thêm.

Đáng lưu ý là bảy lô vừa kể được Việt Nam giao trực tiếp cho OVL chứ không tổ chức đấu thầu theo thông lệ. Hợp tác khai thác dầu khí giữa Việt Nam và Ấn Ðộ diễn ra trong lúc Việt Nam đang cố gắng mở rộng hợp tác quân sự với nhiều quốc gia, từ Hoa Kỳ, Nhật, tới Ấn Ðộ. Giới phân tích thời sự tin rằng, tất cả những động thái này đều nhằm ứng phó với tình trạng Trung Quốc đẩy mạnh các hoạt động quân sự trên biển Đông nhằm hỗ trợ cho yêu sách đòi chủ quyền gần như toàn bộ vùng biển này.

Trước đây, Việt Nam từng ký kết hợp đồng thăm dò với nhiều công ty phương Tây, trong đó có cả những công ty Hoa Kỳ nhưng những công ty này đã đơn phương ngưng thăm dò, hợp tác khai thác dầu khí với việt Nam vì ngán ngại Trung Quốc.

Trung Quốc vẫn thường xuyên vỗ mặt Việt Nam dù Việt Nam nhiều lần thề thốt sẽ thực hiện “tinh thần bốn tốt” (láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt) và tuân thủ “16 chữ vàng” (láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai) do Trung Quốc đề ra.

Riêng trong lĩnh vực thăm dò, khai thác dầu khí trên biển Đông, hồi giữa năm 2011, tàu Trung Quốc không chỉ xâm nhập lãnh hải Việt Nam mà còn cắt đứt cáp của Viking 2 - một tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam. Đến giữa năm 2012, Trung Quốc chính thức yêu cầu Việt Nam ngưng thăm dò dầu khí ở biển Đông. Sáu tháng sau, cuối năm 2012, tàu Trung Quốc tiếp tục xâm nhập lãnh hải Việt Nam, cắt đứt cáp của Bình Minh 2, một tàu thăm dò địa chấn khác của Việt Nam.

Một mặt, Trung Quốc luôn khuyến khích Việt Nam duy trì quan hệ “hợp tác, hữu nghị”, giải quyết các bất đồng, tranh chấp theo “tinh thần bốn tốt” và tuân thủ “16 chữ vàng”, mặt khác, Trung Quốc thường xuyên vỗ mặt Việt Nam khi Việt Nam thực hiện các động thái có liên quan tới thăm dò, khai thác dầu khí trong lãnh hải của mình.

Đáp lại, Việt Nam chỉ phản đối bằng các tuyên bố của Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao, hoặc gửi công hàm phản đối rồi thôi. Cũng vì vậy, các tập đòan dầu khí của phương Tây đã đơn phương hủy những hợp đồng thăm dò, khai thác dầu khí từng ký với Việt Nam. Hiện chưa rõ OVL của Ấn Độ có hành xử như thế nào sau cảnh báo của Cục Hài sự Trung Quốc hay không (?). (G.Đ.)
Theo: Người Việt
Tàu Cộng Bắt Đầu Bước Vào Giai Đoạn Xâm Lấn Mới Reviewed by TN CG on 5/05/2014 Rating: 5 TÀU CỘNG BẮT ĐẦU BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN XÂM LẤN MỚI Trong lúc cả nước lo lễ lạc, ăn chơi đến 5 ngày, tự sướng với quá khứ theo định hướng ...

Không có nhận xét nào: