Báo Tiền Phong Gỡ Ảnh 'Nhạy Cảm' - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
22 tháng 2, 2015

Báo Tiền Phong Gỡ Ảnh 'Nhạy Cảm'

BBC: Tờ báo của Trung ương Đoàn Thanh niên CS vừa gỡ ba bức ảnh chụp tại tư gia cựu Tổng Bí thư Đảng CSVN Nông Đức Mạnh, vốn gây bàn tán trên các mạng xã hội.

Bài báo ' Ban Bí thư T.Ư Đoàn chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước' đăng hôm 19/2 phản ánh việc "Ban Bí thư T.Ư Đoàn do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu tới thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số nhà 30 Hoàng Diệu (Hà Nội)".

Một trong các bức ảnh đã bị gỡ bỏ

Sự kiện diễn ra sáng 19/2, tức sáng Mùng 1 Tết Ất Mùi.

Trong bài có một số ảnh đoàn đại biểu tới thăm và chúc Tết cựu Tổng Bí thư Đỗ Mười; Lê Khả Phiêu; cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh và cựu Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Ba bức ảnh được cho là chụp tại tư gia ông Nông Đức Mạnh với nội thất màu vàng rực rỡ đã gây bàn tán khá nhiều trên các mạng xã hội.

Một bức mô tả ông Mạnh ngồi tiếp ông Nguyễn Đắc Vinh trong phòng khách có tượng Hồ Chủ tịch màu vàng bày trước mặt trống đồng cũng màu vàng.

Hai ông ngồi trên hai chiếc ghế bành có tay nắm hình đầu rồng, lưng ghế cao như ngai vàng.

Hai bức khác cũng được chụp trong căn phòng trên, nhưng có nhiều người hơn.

Tư gia ông Nông Đức Mạnh trên các bức ảnh khá khác biệt với nhà của hai ông tiền nhiệm Đỗ Mười và Lê Khả Phiêu.

Ba bức ảnh nhanh chóng được lưu truyền trên mạng xã hội Facebook với nhiều bình luận khen chê.

Báo Tiền Phong sau đó đã gỡ bỏ ba bức ảnh này và thay bằng một bức khác trung tính hơn mô tả đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm cùng ông Nông Đức Mạnh và các em thiếu nhi quàng khăn đỏ. Bức này không nhìn rõ nội thất.

Ông Nông Đức Mạnh, sinh năm 1940, làm tổng bí thư Đảng CSVN hai nhiệm kỳ từ 2001 tới 2011.

Trước đó ông làm Chủ tịch Quốc hội Việt Nam từ 1992 đến 2001.
----------

Cận cảnh nội thất phòng 'khánh tiết' trong cung điện cựu TBT Nông Đức Mạnh

CTV Danlambao - Một bạn đọc vừa tiếp tục gửi đến Danlambao loạt ảnh chi tiết về nội thất xa hoa trong tư dinh ông Nông Đức Mạnh, qua đó cho thấy rõ mức độ ăn chơi giàu có của một vị tổng bí thư đảng CSVN khi đã về hưu.

Bên cạnh bộ ngai vàng đầu rồng cùng bức tượng Hồ Chí Minh cỡ lớn, toàn bộ căn phòng rộng lớn đều được lát đá hoa cương bóng loáng. Những đồ vật trang trí còn lại đều là những thứ đắt tiền.

Những hình ảnh này được chụp trước tết khoảng 1 tuần, thời điểm mà gia đình ông Nông Đức Mạnh cố gắng hoàn tất phần trang hoàng để ăn tết lớn.

Gia đình cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh gọi đây là phòng 'khánh tiết', chuyên để đón tiếp giới chóp bu cộng sản viếng thăm.

Ngoài việc khoe của, lối trang trí xa hoa, kệch cỡm trong căn phòng cũng cho thấy mức độ đồng bóng đến mức lố bịch của ông Nông Đức Mạnh khi đã về hưu.

Là tổng bí thư đảng CSVN suốt hai nhiệm kỳ, phải chăng 10 năm đỉnh cao quyền lực cộng với việc là con của Hồ Chí Minh đã khiến Nông Đức Mạnh tự phong cho mình là 'Mạnh vương'?

Dưới đây là hình chụp cận cảnh cung điện 'Mạnh vương' do bạn đọc Danlambao gửi đến:
Chính diện căn phòng là bộ ngai vàng rồng lộn bên cạnh bức tượng bán thân của Hồ Chí Minh. Ngoài việc tiếp khách quý, đây cũng là nơi Mạnh vương thờ cúng bố của mình.
Toàn bộ gian phòng rộng lớn đều được lát hoa cương bóng lộn
Vật dụng trang trí cho gian phòng đều là những thứ đắt tiền
Căn phòng được Mạnh vương đặt tên là phòng 'khánh tiết
Phòng 'khánh tiết' được Mạnh vương ráo riết hoàn thiện trước tết
Mạnh vương lấy đâu ra tiền để xây dựng căn phòng này?
Mạnh vương khai trương phòng 'khánh tiết' trong ngày mùng 1 tết.

Báo Tiền Phong Gỡ Ảnh 'Nhạy Cảm' Reviewed by TN CG on 2/22/2015 Rating: 5 BBC: Tờ báo của Trung ương Đoàn Thanh niên CS vừa gỡ ba bức ảnh chụp tại tư gia cựu Tổng Bí thư Đảng CSVN Nông Đức Mạnh, vốn gây bàn tá...

Không có nhận xét nào: