Người Dân Bình Thuận Tập Trung Khiếu Kiện. - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 2, 2015

Người Dân Bình Thuận Tập Trung Khiếu Kiện.

Hôm 30/01, một nhóm người dân đã tập trung về vườn hoa Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết để khiếu kiện. Không lâu sau đó các lực lượng an ninh, công an, dân phòng, cảnh sát giao thông đã có mặt để đàn áp, buộc người biểu tình lên xe bus trở về địa phương.

Ngã đường ngang qua vườn hoa này cũng bị phong tỏa trong phạm vi khoảng 100 mét. Người đi đường tò mò đứng lại để hỏi chuyện thì bị công an lấy cớ gây trở ngại giao thông để xua đuổi, không cho đến gần đoàn người khiếu kiện.

Theo tin tức ban đầu, đoàn người này tập trung để khiếu kiện lên Ủy ban nhân dân tỉnh, đòi bồi thường thiệt hại liên quan đến Công ty Thương Nghiệp Hữu Hạn Thông Thuận, ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Trong một số liệu thống kê, so với năm 2013, số lượng đơn khiếu nại, tố cáo trên cả nước năm 2014 tăng 15%. Đây là một vấn nạn cho thấy có quá nhiều oan ức trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Ông Nguyễn Xuân Phúc, nguyên là Phó Thủ tướng CSVN, trong lúc giải quyết một số vụ khiếu nại trong khu vực các tỉnh đã ra chỉ thị là các đơn vị, địa phương, trong tiến trình giải quyết đơn khiếu nại, cần tổ chức đối thoại trực tiếp để lắng nghe nguyện vọng của người dân.

Tuy nhiên, chưa từng có việc giới chức chính quyền gặp trực tiếp dân oan, người khiếu nại để nghe oan ức của họ.

Dương Thiện / SBTN
Người Dân Bình Thuận Tập Trung Khiếu Kiện. Reviewed by TN CG on 2/01/2015 Rating: 5 Hôm 30/01, một nhóm người dân đã tập trung về vườn hoa Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết để khiếu kiện. Không lâu sau đó các lực lượng ...

Không có nhận xét nào: