Hà Nam: Công An Bao Vây Nhà Chị Trần Thị Nga Và Đòi Bắt Anh Kỳ (FB Lương Tâm) - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
2 tháng 3, 2015

Hà Nam: Công An Bao Vây Nhà Chị Trần Thị Nga Và Đòi Bắt Anh Kỳ (FB Lương Tâm)

TNCG: Vào lúc 16h hôm nay ngày 02/03/2015 có khoảng 20 công an và an ninh đã ập vào nhà chị Thúy Nga đòi dỡ bỏ khẩu hiệu “công an là tên cướp ngày” trong khoảng 20 công an và an ninh đó thì chỉ có 3 người mặc sắc phục, nhưng chỉ 1 người có bảng tên đó là phó công an Phường Hai Bà Trưng (chị Nga không nhớ tên), còn 2 người kia không có tên cũng như số hiệu. Trong những người mặc thường phục thì chị Nga cho biết có Vũ Hồng Phương là phó an ninh thành phố Phủ Lý và Lê Thanh Nghị là an ninh thành phố Phủ Lý, chị còn cho biết có Công, Tuấn Anh an ninh phòng bảo vệ chính trị công an tỉnh Hà Nam.

Trong lúc chị Nga đang phản đối không cho những tên “côn đồ” vào nhà và không cho công an dỡ khẩu hiệu "công an là những tên cướp ngày" thì lúc đó có anh Kỳ với tên facebook là Lương Tâm đã đến nhà chị Nga chơi trước đó 15p, anh Kỳ đã lên tiếng phản đối việc làm của họ và ủng hộ chị Nga thì lúc đó công an mới nghe giọng Miền Trung thì họ hỏi: Anh là ai? Đã đăng ký lưu trú chưa? anh Kỳ bảo tôi không định ở lại nên không khai báo, lúc đó công an lập biên bản nói chị Nga vi phạm không khai báo và đòi bắt anh Kỳ lên đồn. Sau một hồi thì những người dân xung quang đã đến chứng kiến và họ ủng hộ chị Nga khi đó chị Nga và anh Kỳ đã vào nhà khóa cửa lại, trong lúc đó thì 1 người công an đã điện lên cấp trên để xin phép mà theo chị Nga cho biết là xin phép để bắt anh Kỳ bạn của chị Nga. Đến gần 17h thì một số công an đã bỏ ra về và xé tờ giấy "công an là những tên cướp ngày", trong khi cũng còn gần 20 công an an ninh mặc thường phục vẫn tiếp tục bao vây nhà chị Nga.
Vì lo an nguy cho anh Kỳ nên chị Nga không cho anh Kỳ lên Hà Nội nữa và tiếp tục ở lại nhà chị. Đến 18h40’ thì chị Nga đã báo lên công an phường Hai Bà Trưng là vì lo ngại cho an nguy của FB Lương Tâm nên đêm nay FB Lương Tâm sẽ ở lại nhà tôi, công an cho biết là họ tiếp nhận và báo lên trên nhưng có người đến hay không thì họ nói sẽ không biết được. Hiện nay vẫn đang có những công an, an ninh bao vây nhà chị Nga.

Tại điều 31 Luật Cư trú quy định: Việc thông báo lưu trú được thực hiện trước 23 giờ, nếu người đến lưu trú sau 23 giờ thì thông báo lưu trú vào sáng ngày hôm sau. Chiếu theo điều khoản này thì công an và an ninh tỉnh Hà Nam đã không làm theo quy định của pháp luật, vì anh Kỳ mới đến chơi được khoảng 15p và không có ý định ở lại như đã nói ở trên.
Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức, vì “côn an” mặc thường phục đang bao vậy nhà chị Nga.

Nhỏ Bé Thôi - TNCG
Hà Nam: Công An Bao Vây Nhà Chị Trần Thị Nga Và Đòi Bắt Anh Kỳ (FB Lương Tâm) Reviewed by TN CG on 3/02/2015 Rating: 5 TNCG: Vào lúc 16h hôm nay ngày 02/03/2015 có khoảng 20 công an và an ninh đã ập vào nhà chị Thúy Nga đòi dỡ bỏ khẩu hiệu “công an là tên...

Không có nhận xét nào: