Hà Nội: CA Bắt Giam Anh Trương Văn Dũng - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
9 tháng 4, 2015

Hà Nội: CA Bắt Giam Anh Trương Văn Dũng

CTV Danlambao - Khoảng 10 giờ sáng nay 9/4/2015, anh Trương Văn Dũng đang ngồi ở quán nước gần nhà thì bị một nhóm công an đến yêu cầu lên phường “làm việc”. Anh Dũng từ chối thì bị những viên côn an này dùng bạo lực cưỡng chế lên trụ sở công an phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Lý do công an cưỡng chế anh Trương Văn Dũng đi làm việc là vì trước đó công an quận Hoàn Kiếm đã 3 lần liên tiếp đưa giấy triệu tập anh lên làm việc “về việc có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm sáng ngày 14/3/2015 và chứng kiến hành động, lời nói của số người mặc áo có in dòng chữ DLV”.

Anh Trương Văn Dũng là một trong rất nhiều những người bảo vệ nhân quyền tại Hà Nội bị triệu tập cùng thời điểm và cùng lý do nêu trên. Cả ba lần bị triệu tập, anh Dũng đều từ chối không đi vì cho rằng phía công an có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi triệu tập anh.

Một số người bạn anh Dũng cho biết, kể từ khi bị bắt đường dây liên lạc điện thoại của anh bị gián đoạn.


Vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày, một người bạn khác của anh Trưong Văn Dũng là cô Phạm Thanh Nghiên tại Hải Phòng đã liên lạc được với anh. Cô cho biết trong khi nói chuyện điện thoại với anh Dũng, cô nghe thấy giọng công an liên tục yêu cầu anh Dũng tắt điện thoại.

Anh Trương Văn Dũng nói rằng anh sẽ không trả lời các câu hỏi của công an và yêu cầu có luật sư đại diện. Anh còn dặn rằng nếu đường dây điện thoại của anh không liên lạc được thì anh gặp chuyện không hay. Lúc này, vợ, con gái và một số bạn bè của anh Dũng đã đứng trước trụ sở công an phường Nam Đồng chờ tin.

Anh Trương Văn Dũng là một trong số những người đã tới Philipines vào cuối tháng 3 vừa rồi để tham dự Hội nghị RightsCon về tự do ngôn luận.

Đây là số điện thoại của anh Trương Văn Dũng: 0973 090 713.

* Thông tin về anh Trương Văn Dũng sẽ tiếp tục được cập nhật trên Danlambao.

CTV Danlambao
Video: Trước đó, CA đã nhiều lần đến nhà 'triệu tập' anh Trương Văn Dũng với lý do 'điều tra' Dư luận viên cờ đỏ búa liềm
Hà Nội: CA Bắt Giam Anh Trương Văn Dũng Reviewed by TN CG on 4/09/2015 Rating: 5 CTV Danlambao - Khoảng 10 giờ sáng nay 9/4/2015, anh Trương Văn Dũng đang ngồi ở quán nước gần nhà thì bị một nhóm công an đến yêu cầu l...

Không có nhận xét nào: