Hà Tĩnh: Máu Người Dân Lại Đổ Vì Chính Quyền Đàn Áp Cưỡng Chế - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
7 tháng 4, 2015

Hà Tĩnh: Máu Người Dân Lại Đổ Vì Chính Quyền Đàn Áp Cưỡng Chế

TNCG: Chính quyền huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 500 người gồm: Cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ, chó nghiệp vụ, cảnh sát để giao thông...vv để đàn áp bà con tại thôn Hòa Lộc, họ đã đánh đập dã man bà con rất nặng trong đó có 2 người bị thương chảy máu ở đầu phải cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Hà Tĩnh. Theo một số người dân cho biết, cũng có một số công an bị thương nhẹ trong lúc xô xát. Sự việc đau thương này diễn ra lúc 7h30 ngày 6/4/2015 trên quê hương giáo xứ Dũ Lộc thuộc thôn Hòa Lộc - xã Kỳ Trinh - huyện Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh.


Người dân thôn Hòa Lộc đã lên tiếng phản đối dự án đường dây điện 500 KV đi qua thôn dẫn về KCN Vũng Áng, vì khi thi công dự án này, nhà đầu tư chưa đền bù thỏa đáng cho người dân, đường điện đi qua gần khu dân cư có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân, và trong lúc thi công sẽ làm hại cánh đồng lúa đang trong thờ kỳ làm đòng, cánh đồng lúa là tất cả của người nông dân, họ đang sống tất cả nhờ vào đó.
Để đạm bảo an ninh cho người dân trong thôn, khi người dân mất hết lòng tin vào chính quyền và lực lượng công an sống bằng tiền thuế của dân mà quay lại đàn áp dân nên chiều nay khoảng 14h30 cùng ngày người dân thôn Hòa Lộc đã chặn lối đi vào thôn để giữ an ninh cho thôn xóm của mình.

Từ lâu, người dân Thôn Hòa Lộc đã quen với cuộc sống thanh bình. Thế nhưng từ ngày có khu công nghiệp Vũng Áng đã làm cho cuộc sống của người dân ở đây bị đảo lộn, nào là Dự án bãi chứa xỉ than, kênh thoát lũ, đắp sông ngăn mặn..vv.cũng vì thi công không an toàn nên bốn em học sinh bị chết đuối do đường ống nước sạch ...

Xin tất cả mọi người hãy lên tiếng cho sự thật, thức tỉnh chính quyền để người dân vô tội, thấp cổ bé miệng được đối xử công bằng và được tôn trọng!

Nhỏ Bé Thôi - TNCG
-----------
Hà Tĩnh: Người dân phản kháng khiến 10 công an ‘bị đánh nhập viện’

 
Do việc đền bù không thỏa đánh, người dân Hà Tĩnh đã phản kháng khiến 10 CA phải nhập viện. Ảnh: Báo Thanh Niên
Bạn đọc Danlambao - Sáng ngày 6/4/2015, một cuộc xung đột lớn giữa người dân và giới chức địa phương tại Hà Tĩnh đã bùng phát khiến 10 cán bộ CA bị đánh phải nhập viện cấp cứu.

Theo báo Thanh Niên, vụ việc xảy ra tại xã Kỳ Trinh huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Nhiều ngày qua, hàng ngàn người dân đã đồng loạt phản đối việc thi công đường dây 500 kv đi qua xã.

Nguyên nhân được nói là vì mức đền bù không thỏa đáng tại những khu vực đất nông nghiệp bị ảnh hưởng do đường dây này đi qua.

Trước nguy cơ bị gián đoạn, nhà cầm quyền CS Hà Tĩnh đã lập tức huy động 500 công an đến hiện trường để bảo vệ việc thi công đường dây.

Lúc 7:30 sáng ngày 6/4/2015, mâu thuẫn giữa người dân và giới chức CS địa phương bùng phát thành bạo lực.
Người dân dùng đá chắn ngang đường để phòng vệ. Ảnh: Báo Thanh Niên

Theo ông Trương Công Bình, chủ tịch xã Kỳ Trinh, 10 cán bộ CA đã bị dân đánh trọng thương phải nhập viện.

Về phía người dân, báo Thanh Niên cho biết cũng có nhiều người bị thương tích trong lúc xô xát với CA.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra xung đột giữa người dân và giới cầm quyền tại Hà Tĩnh. Hồi tháng 4/2014, hàng ngàn người dân xã Bắc Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) thậm chí còn vây đánh côn an, phá nhà quan chức sau khi một người dân địa phương bị bắt giam.


Hầu hết các cuộc phản kháng của người dân Hà Tình đều liên quán đến việc cưỡng chiếm đất đai hoặc nhằm chống lại những hành vi bạo lực của nhà cầm quyền.

Bạn đọc Danlambao
Hà Tĩnh: Máu Người Dân Lại Đổ Vì Chính Quyền Đàn Áp Cưỡng Chế Reviewed by TN CG on 4/07/2015 Rating: 5 TNCG: Chính quyền huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hơn 500 người gồm: Cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ, chó nghiệp vụ, cảnh sát để...

1 nhận xét:

  1. Cái này là người việt đánh người việt rồi, cũng do tác động bên ngoài thôi,Dự án nước ngoài đó.giết người trong nước đó

    Trả lờiXóa