Tin Mới Nhất Về 5 Bạn Trẻ Mang Biểu Tượng Quân Lực VNCH Bị Bắt Giữ - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
13 tháng 4, 2015

Tin Mới Nhất Về 5 Bạn Trẻ Mang Biểu Tượng Quân Lực VNCH Bị Bắt Giữ

Cộng tác viên Dân Luận: Như Dân Luận đã thông tin, sau cuộc "Tuần hành vì cây xanh" sáng 12/4/2015, nhóm 5 bạn trẻ tự phát tham gia mặc áo thun màu đen có biểu tượng Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã bị bắt giữ. Theo thông tin riêng mà Dân Luận có, các bạn trẻ đang bị giữ tại đồn Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Những người bị bắt theo chúng tôi biết có Dũng Phi Hổ, Trần Hải Hoàng Anh, Lưu Quang Pháp, Nguyễn Văn Thuỷ... và trong đêm 12/4/2015 có một bạn tên là Lê Hưng cũng bị công an triệu tập. Sự việc chưa dừng lại ở đó, anh Phạm Minh Đáp chủ câu lạc bộ tiếng anh Stand by You cũng bị công an mời lên làm việc vì có liên quan đến Trần Hải Hoàng Anh.

Các bạn trẻ mặc áo thun đen có biểu tượng QLVNCH. Ảnh: Nguyễn Lân Thắng
Giấy mời anh Phạm Minh Đáp

Một số người quen của các bạn trẻ dự đoán, công an giữ những bạn trẻ vì có liên quan đến những chiếc áo có biểu tượng QLVNCH.

Theo qui định tại nghị định số 162/2004/NĐ-CP về “Qui chế tạm giữ người theo thủ tục hành chính”, việc tạm giữ người theo thủ tục hành chính chỉ được áp dụng trong các trường hợp sau:

- Cần ngăn chặn, đình chỉ ngay những hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc gây thương tích cho người khác.

- Cần thu thập, xác minh những tình tiết quan trọng làm căn cứ để quyết định xử lý vi phạm hành chính trong các trường hợp: người vi phạm không có giấy tờ tùy thân, không biết rõ lai lịch nhân thân; không có nơi cư trú nhất định, cần xác minh làm rõ lai lịch nhân thân và những tình tiết quan trọng liên quan đến hành vi vi phạm.

- Người bị bắt giữ theo quyết định truy tìm của người có thẩm quyền theo qui định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính.

* Thời hạn tạm giữ người theo thủ tục hành chính không được quá 12 giờ kể từ thời điểm bắt đầu giữ người vi phạm (trong trường hợp cần thiết, thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài hơn nhưng cũngkhông được quá 24 giờ). Riêng đối với trường hợp vi phạm qui chế biên giới hoặc vi phạm hành chính ở vùng rừng núi xa xôi, hẻo lánh, hải đảo thì thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài hơn nhưng cũng không được quá 48 giờ, kể từ thời điểm bắt đầu giữ người vi phạm.

Như vậy với việc bạn Dũng Phi Hổ cùng các bạn khác bị công an giữ từ khoảng 11h trưa 12/4 đến 16h chiều 13/4 mà không có quyết định khởi tố vụ án, có dấu hiệu của việc làm trái các quy định pháp luật của công an quận Hoàn Kiếm.
Hai bạn trẻ Dũng Phi Hổ và Trần Hải Hoàng Anh

Bạn trẻ Lưu Quang Pháp và Nguyễn Văn Thuỷ
--------------

Thông tin trên SBTN: Công an Hà Nội bắt 5 bạn trẻ ở Nghệ An tham gia tuần hành vì cây xanh

Vào lúc 11g00 ngày 12 tháng 04 năm 2015, Nguyễn Viết Dũng (FB Dũng Phi Hổ) cùng 4 bạn trẻ ở Nghệ An tham gia buổi tuần hành vì cây xanh Hà Nội đã bị công an Hà Nội bắt, đến giờ vẫn chưa rõ tung tích.
Nguyễn Viết Dũng và những người bạn của anh buổi biểu tình vì cây xanh sáng 12/04/2015.

Vào ngày 11 tháng 04, Nguyễn Viết Dũng quê ở xã Hậu Thành – huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An cùng 4 bạn trẻ ở Nghệ An ra Hà Nội để tham gia tuần hành “Bảo Vệ Cây Xanh”. Đến 18g00 cùng ngày, Dũng gọi điện về cho gia đình báo tin: “Ít ngày nữa con mới về nên ở nhà ăn cơm và không phải lo lắng gì đâu”.

Sáng ngày 12 tháng 04 năm 2015, Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ ở Nghệ An tham gia tuần hành để bảo vệ cây xanh cùng với mọi người. Khi Dũng và 4 bạn trẻ ở Nghệ An kết thúc buổi tuần hành thì ra về. Đến bây giờ vẫn không liên lạc được, không ai biết tin tức hiện giờ các bạn đang ở đâu.


Một nguồn tin ở Hà Nội cho phóng viên SBTN biết: “Lúc tham gia tuần hành cùng với đoàn, Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ ở Nghệ An có mặc áo in hình quốc huy Việt Nam Cộng Hoà. Sau khi buổi tuần hành kết thúc thì Dũng cùng 4 bạn trẻ nghệ an ra về. Hiện giờ tôi vẫn chưa liên lạc được với Dũng và các bạn kia.”

Một nguồn tin khác nói thêm: “Công an đã triệu tập một số người mà Nguyễn Viết Dũng đã liên lạc qua điện thoại trước lúc tham gia tuần hành để làm việc.”

Người thân của Nguyễn Viết Dũng cho biết đã nhận được thông tin anh bị bắt. “Chúng tôi nhận được thông tin là Dũng bị bắt ở Hà Nội lúc 11g00 ngày 12 tháng 04. Hiện giờ, gia đình vẫn chưa liên lạc được với Dũng. Gọi điện vẫn thấy chuông reo nhưng không thấy Dũng trả lời.

Khoảng 15g00 ngày 12 tháng 04 năm 2015, gia đình biết được nguồn tin là phía công an hình sự đã về trụ sở UBND xã Hậu Thành để lấy hồ sơ, tìm hiểu các thông tin liên quan về Dũng. Công an hình sự mặc đồ dân sự nhưng lại đi xe có biển số xanh.”

Nhiều người tham gia buổi tuần hành đều biết Nguyễn Viết Dũng cùng 4 bạn trẻ ở Nghệ An, nhưng không ai biết tên những bạn này.

Nguyễn Viết Dũng tham gia vào việc vận động dân chủ - nhân quyền từ rất lâu. Anh có nhiều bài viết trên Facebook của mình kêu gọi các bạn trẻ hãy hành động để chứng tỏ lòng yêu nước, kêu gọi mọi người không nên tin vào những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm.

Trong thời gian qua, anh đã tự lập cho mình một đảng riêng mang tên “Đảng Cộng Hoà”. Anh kêu gọi mọi người tham gia và đấu tranh với tinh thần bất bạo động.

Một người cho biết: “Nguyễn Viết Dũng và 4 bạn trẻ ở Nghệ An đã mặc áo thun màu đen in hình quốc huy Việt Nam Cộng Hoà để tham gia buổi tuần hành ở Hà Nội. Vì lý do đó mà các bạn mới bị bắt.”

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về trường hợp Nguyễn Viết Dũng và 4 bạn trẻ.

Mạnh Sơn / SBTN
CN, 04/12/2015 - 22:21
Tin Mới Nhất Về 5 Bạn Trẻ Mang Biểu Tượng Quân Lực VNCH Bị Bắt Giữ Reviewed by TN CG on 4/13/2015 Rating: 5 Cộng tác viên Dân Luận: Như Dân Luận đã thông tin, sau cuộc "Tuần hành vì cây xanh" sáng 12/4/2015, nhóm 5 bạn trẻ tự phát th...

Không có nhận xét nào: