Đức Phanxicô Là Vị Giáo Hoàng Được Tin Cậy Nhất - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
12 tháng 4, 2015

Đức Phanxicô Là Vị Giáo Hoàng Được Tin Cậy Nhất

Người dân ở Philippines tin rằng Đức Thánh cha Phanxicô là vị giáo hoàng đáng tin cậy nhất, theo khảo sát của nhóm thăm dò ý kiến Social Weather Stations (SWS) phát hành hôm thứ Tư.

Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 20-23/3, cho thấy 87% người dân Philippines có “nhiều niềm tin” nơi Đức Thánh cha Phanxicô, trong khi chỉ có 6% có “ít niềm tin”, và 6% do dự.

Những người được khảo sát gồm có người Công giáo, Hồi giáo và Kitô hữu thuộc các giáo phái khác.

Kết quả cho thấy Đức Thánh cha Phanxicô có tỉ lệ tín nhiệm với công chúng cao nhất trong lịch sử khảo sát của SWS, vượt qua tỷ lệ 72% của Đức Thánh cha Gioan Phaolô II được ghi nhận vào năm 1995.

Tỉ lệ tín nhiệm thực của Đức Thánh cha Bênêđictô là 58, ghi nhận vào tháng 5-2005.

Đức Phanxicô có chuyến viếng thăm mục vụ và nhà nước dài 5 ngày tại Philippines hồi tháng Giêng.

Bất chấp trời mưa bão, Đức Thánh cha đã đến gặp gỡ các nạn nhân thảm họa trong chuyến viếng thăm thành phố Tacloban hôm 17-1.

Feliciano Belmonte, chủ tịch Hạ viện Philippines, khen ngợi Đức Thánh cha đã nỗ lực đích thân mang thông điệp hy vọng, hòa bình và canh tân đến cho Philippines trong điều kiện thời tiết xấu.

Ông nói việc Đức Thánh cha Phanxicô kêu gọi chấm dứt xung đột tại Philippines “đã làm cho Đức Thánh cha trở thành biểu tượng hiệp nhất và là người xúc tiến hòa bình”.

“Sự cởi mở của ngài đối với đối thoại liên tôn có tầm quan trọng lớn trước thực trạng hiện nay”, Belmonte phát biểu với ucanews.com hôm thứ Năm.

April 10, 2015
Phóng viên ucanews.com từ Manila, Philippines 
Đức Phanxicô Là Vị Giáo Hoàng Được Tin Cậy Nhất Reviewed by TN CG on 4/12/2015 Rating: 5 Người dân ở Philippines tin rằng Đức Thánh cha Phanxicô là vị giáo hoàng đáng tin cậy nhất, theo khảo sát của nhóm thăm dò ý kiến Social ...

Không có nhận xét nào: