Khởi Tố Tội “Chống Người Thi Hành Công Vụ” Đối Với Dân Oan Huyện Thạnh Hoá - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
15 tháng 5, 2015

Khởi Tố Tội “Chống Người Thi Hành Công Vụ” Đối Với Dân Oan Huyện Thạnh Hoá

Ngày 13 tháng 05 năm 2015, ông Nguyễn Văn Tạo – chủ tịch UBND huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An xác nhận cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố 11 người dân oan huyện Thạnh Hoá về tội “chống người thi hành công vụ”.

11 người dân oan bị truy tố gồm: Nguyễn Trung Can, Mai Văn Tưng, Nguyễn Thị Thắng, Mai Quốc Hẹn, Nguyễn Trung Tài, Mai Văn Đạt, Mai Thị Kim Hương, Mai Văn Phong, Nguyễn Trung Linh, Phùng Văn Tuân, Phùng Thị Ly. Tất cả đều cư ngụ tại thị trấn Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Công an huyện Thạnh Hoá cho biết: “ông Nguyễn Trung Can đã nhận tội về những hành vi sai trái đối với pháp luật và khuyên những người còn lại cũng nên cúi đầu nhận tội.” Tuy nhiên, cơ quan công an huyện Thạnh Hoá đã không cung cấp một bằng chứng hay bút tích nào nói việc ông Can đã nhận tội.

Vào ngày 14 tháng 4 năm 2015, nhà cầm quyền huyện Thạnh Hóa đã huy động một lực lượng rất đông gồm: công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ đến để cưỡng chế thu hồi đất gia đình ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Thị Nhanh thuộc khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa.

Gia đình ông Nguyễn Trung Can và bà Mai Thị Hương đã nhiều lần gửi kiến nghị, khiếu kiện về việc làm sai trái của chính quyền địa phương về việc thu hồi đất của gia đình. Một người dân cho biết: “Chính quyền thu hồi đất của gia đình ông Can nhằm mục đích vụ lợi cá nhân cho bản thân họ. Họ đền bù chỉ có 300.000(vnd)/m2 nhưng bán cho người khác là 3 triệu đồng/m2. Họ đã đền bù không thoả đáng mà còn huy động lực lượng công an, cảnh sát cơ động, dân quân tự vệ đến để cưỡng chế. Quả thật là quá đáng.”

Trước sự hung hãn bằng mọi cách của chính quyền nhằm cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Can, những người thân trong gia đình cố thủ đến cùng nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân bằng các vật dụng trong nhà như: xăng, bình gas, bình oxy, axit. Khi ông Nguyễn Văn Tạo cùng với đoàn đẩy cửa vào nhà, một người trong gia đình đã tại axit vào mặt, làm ông này phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Sau đó, lực lượng công an huyện Thạnh Hoá đã bắt 12 người về trụ sở công an và không ai rõ tin tức.
Khởi Tố Tội “Chống Người Thi Hành Công Vụ” Đối Với Dân Oan Huyện Thạnh Hoá Reviewed by TN CG on 5/15/2015 Rating: 5 Ngày 13 tháng 05 năm 2015, ông Nguyễn Văn Tạo – chủ tịch UBND huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An xác nhận cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết đ...

Không có nhận xét nào: