Sự Lựa Chọn Đặt Ra Cho Ông Nguyễn Phú Trọng Khi Tới Thăm Hoa Kỳ - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
27 tháng 5, 2015

Sự Lựa Chọn Đặt Ra Cho Ông Nguyễn Phú Trọng Khi Tới Thăm Hoa Kỳ

Bùi Lộc: Trung cộng đang bồi đắp, xây dựng và biến đổi Đảo Chữ Thập của Việt Nam thành một căn cứ quân sự có sân bay với đường bằng dài 3,000 mét, trực tiếp đe dọa an ninh tổ quốc và giao thương hàng hải quốc tế.

Ngày 20 tháng 5 vừa qua, Không lực Hoa kỳ đã thực hiện chuyến bay P8-A Poseidon trên vùng trời Đảo Chữ thập này với các phóng viên và nhiếp ảnh của CNN cùng đi theo để thấy được những hành vi xâm lấn đang làm thay đổi hiện trang trên Biển Đông của Trung cộng... Mọi người trên máy bay đều thấy, nghe và như vậy cũng cho cả thế giới cùng thấy và nghe: Trung cộng đã tuyên bố rõ ràng đó là không phận của họ và họ đã tám lần yêu cầu máy bay Hoa Kỳ phải rời đi, nhưng phi hành đoàn đáp trả là họ đang bay trên không phận quốc tế.

Đây là một tín hiệu rõ ràng nhất gửi đến các lãnh đạo Việt Nam trước chuyến viếng thăm Hoa Kỳ của ông Đảng trưởng cs Nguyễn Phú Trọng: Hoa Kỳ quyết tâm không để Trung Quốc xâm lấn và đe dọa các quốc gia nhỏ, yếu thế và đồng thời, duy trì tự do hàng hải quốc tế.

Trong khi Trung cộng ngày càng gia tăng lấn chiếm biển đảo của Việt Nam, nhưng đảng csvn vẫn cố gắng tuyên truyền về mối bang giao tốt đẹp và nồng ấm với Trung cộng; mặt khác lại gia tăng đàn áp những người bày tỏ lòng yêu nước chống lại sự xâm lăng ngang ngược của Trung cộng.

Không ai tin được là hai chiếc Su-22 của Không quân Việt Nam vừa mới đây đã va chạm nhau khi tập huấn và rơi xuống biển tại không phận thuộc Đảo Phú Quý như Báo Tuổi trẻ đưa tin vào ngày 20.4 vừa qua trong khi ngư dân Cam Ranh cho hay hai chiếc đã phát nổ trước khi rơi.

Theo VN Express: Từ năm 1989 tời nay, Tiêm kích Su-22 giữ nhiệm vụ chính trong việc bay tuần tra bảo vệ Trường Sa. (VN Expresss, Thứ Năm, 16.8.2015)

Trên trang RFA Vietnam – VietTuSaigon, Chúa nhật, 5.10.2015 – 16:21: “Một tuần sau có nguồn tin Trung Quốc đã bắn rơi máy bay chiến đấu của quân đội Việt Nam, nguồn tin này bị dập tắt tức khắc.”

Phải chăng cũng vì máy bay bị nổ khiến xác phi công không toàn thây nên đã phải hỏa thiêu trước khi đưa xác về quê bằng túi xách tay.

Rồi mới đây nhất là Trung cộng cấm đánh bắt cá trong thời gian từ 12 giờ ngày 16.5 đến 12 giờ ngày 1.8.2015 ngay trên lãnh hải đặc quyền của Việt Nam.

Các từ ngữ lúc lên lúc xuống nói về quan hệ giữa Trung cộng và Việt công hết sức trơ trẽn và thể hiện rõ tính chất dối trá và lừa đảo lẫn nhau: Người ta không thể hiểu được lối hành xử của Việt cộng khi vừa bắt tay nhau xong Trung cộng lại giáng những cú đấm thôi sơn vào mặt Việt cộng chẳng hạn Giàn khoan H Đ81 hay lệnh cấm đánh bắt cá.

Giữa lúc mọi người chứng kiến Trung Quốc đang lấm chiếm Hải đảo của Việt Nam với tốc độ ngày một gia tăng; đặc biệt trên hai đảo Vành Khăn và Chữ Thập, xây dựng thành những căn cứ quân sự với kho tiếp liệu và sân bay trực tiếp đe dọa an ninh tổ quốc, thì Hoa Kỳ qua chuyến bay P8-A Poseidon trên không phận Đảo Chữ Thập đã tố cáo trước công luận thế giới hành vi xâm lăng ngang ngược này của Trung cộng và đồng thời chứng tỏ muốn bảo vệ an ninh hàng hải quốc tế và một quyết tâm hỗ trợ các nước yếu thế bảo vệ chủ quyền của mình.

Qua hai hành động: Trung cộng xâm lược và Hoa Kỳ quyết tâm duy trì và bảo vệ tự do hàng hải quốc tế đặt ra cho ông Nguyễn Phú Trọng phải có một lựa chọn dứt khoát trước chuyến đi Hoa Kỳ tới đây của ông hoặc cùng toàn dân với sự hỗ trợ của thế giới văn minh bảo vệ toàn vẹn tổ quốc hay ông vẫn chỉ biết duy trì sự sống còn của đảng và chấp nhận lệ thuộc Trung cộng.

27/05/2015 
Theo: Danlambao
Sự Lựa Chọn Đặt Ra Cho Ông Nguyễn Phú Trọng Khi Tới Thăm Hoa Kỳ Reviewed by TN CG on 5/27/2015 Rating: 5 Bùi Lộc: Trung cộng đang bồi đắp, xây dựng và biến đổi Đảo Chữ Thập của Việt Nam thành một căn cứ quân sự có sân bay với đường bằng dà...

Không có nhận xét nào: