VN Dạy Cách Nhồi Thuốc Nổ Nhân Dịp 30/4 - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
2 tháng 5, 2015

VN Dạy Cách Nhồi Thuốc Nổ Nhân Dịp 30/4

BBC: Hình: Hai người dẫn chương trình 'Theo bước cha ông' học cách ngụy trang thuốc nổ C4

Chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam nhằm kỷ niệm ngày 30/4 đã nhận phải sự chỉ trích từ cư dân mạng sau khi dạy cho thanh niên cách nhồi thuốc nổ C4 vào bên trong bánh giò giống du kích cộng sản trong thời chiến.

Chương trình 'Theo bước cha ông', do kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam thực hiện, nói về "những kỳ tích của dân tộc" nhằm giúp thể hệ trẻ "trân trọng quá khứ, kế tục trong hiện tại và phát triển tương lai", theo một thông cáo giới thiệu chương trình.

"Trên hành trình, người xem sẽ cùng hai nhân vật trải nghiệm tìm hiểu những câu chuyện về những công việc thầm lặng góp phần không nhỏ cho ngày toàn thắng của dân tộc".

Trong tập 4 của 'Theo bước cha ông', hai thanh niên trẻ dẫn chương trình đã gặp mặt các cựu 'giao liên' cộng sản tại Đà Nẵng để học cách nhào nặn và giấu thuốc nổ C4 trong bánh giò, báo Vietnamnet đưa tin.

Vietnamnet gọi thủ thuật này là "minh chứng cho thấy sự khéo léo, thông minh của nhân dân ta trong cuộc chiến giành hòa bình, thống nhất đất nước'.

Trong tập này, các cựu du kích cộng sản chỉ dẫn một cách tỉ mỉ cho hai thanh niên dẫn chương trình cách ngụy trang thuốc nổ C4.

"Luộc lá, luộc bánh, nặn thuốc nổ C4 cho giống bánh, rồi lấy lá gói lại", một người nói, đồng thời cho biết việc chuẩn bị C4 được "làm bằng tay".

"Cái thật và cái giả khá là giống nhau, nhưng cái bánh giả nặng hơn khá nhiều so với bánh thật vì có thuốc nổ bên trong, không phải gạo," một người dẫn chương trình nói.

"Sau đây tôi và Lan Anh (người dẫn chương trình còn lại) sẽ trải nghiệm một công việc khá là thú vị", người này nói tiếp.

"Đó là gói chiếc bánh giả, bên trong là nhân thuốc nổ C4".

'Hành động khủng bố'

Trên Facebook của BBC tiếng Việt ngày 1/5, nhiều ý kiến bình luận đã chỉ trích việc chương trình của kênh Quốc phòng Việt Nam giới thiệu cách ngụy trang thuốc nổ.

"Học gì không học, học làm khủng bố", nick Lê An bình luận.

"Những cái thứ đó phải bị loại khỏi cuộc sống loài người mới phải chứ", nick Long An, viết.

Trả lời BBC ngày 1/5, blogger Nguyễn Lân Thắng gọi cảnh tượng nói trên là "vô cùng phản cảm".

"Cộng đồng mạng đã phản ứng rất dữ dội sau khi đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam dạy thế hệ trẻ nhồi thuốc nổ vào bánh giò", ông nói.

"Những thủ thuật đánh du kích đó nếu theo tiêu chuẩn quốc tế bây giờ thì có thể gọi là hành động khủng bố".

"Vậy mà vẫn rêu rao, tuyên truyền cho thế hệ trẻ, theo tôi rất là không nên".

Hồi năm ngoái, một bộ phim nhằm mục đích tuyên truyền do nhà nước Việt Nam thực hiện cũng không đón nhận được sự ủng hộ từ công chúng.

Bộ phim 'Sống cùng lịch sử' của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân có nội dung ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được đầu tư đến 21 tỷ đồng, đã phải ngưng chiếu vì không bán được vé.

"Đến thời gian này, những phản ứng của dư luận nói chung khác rất nhiều so với vài năm trước do sự phát triển của mạng xã hội, Internet, mạng 3G", ông Thắng nói.

"Người dân được tiếp cận những thông tin mà họ chưa bao giờ biết. Họ dần nhận ra sự phi lý của chiến tranh và những mất mát của hai phía".

"Đó là lý do sự tuyên truyền về chiến tranh Việt Nam ở trong nước hiện nay bắt gặp những phản ứng như vậy", ông nói thêm.
-----------

CSVN huấn luyện kỹ thuật khủng bố bằng thuốc nổ cho thanh niên

Video kênh Quốc phòng Việt Nam huấn luyện cách nhồi thuốc nổ C4 nguỵ trang thành bánh giò.

Hoàng Trần- Cơ quan ngôn luận của quân ủy trung ương CSVN vừa phổ biến video chương trình huấn luyện khủng bố cho thanh niên bằng kỹ thuật nhồi thuốc nổ C4 ngụy trang thành bánh giò.

Trong chương trình ‘Theo bước cha ông’ phát trên kênh Quốc phòng Việt Nam năm nay, CSVN một lần nữa ăn mừng chiến thắng 30/4 bằng cách gợi lại những vụ khủng bố thảm khốc từ hơn 40 năm trước.
Năm 1965, cán binh cộng sản gài mìn, đánh bom nhà hàng
Mỹ Cảnh ở Sài Gòn,sát hại 42 thường dân, trong đó
có nhiều phụ nữ và trẻ em

Nhiều người dân miền Nam vẫn chưa hết kinh hoàng với cảnh khủng bố trước năm 1975, khi cán binh cộng sản gài mìn nơi công cộng khiến nhiều dân thường thiệt mạng.

Trong thời đại mà thế giới ra sức chống khủng bố hiện nay, những hành vi đánh bom giết hại người vô tội cần phải bị lên án, nhưng đối với CSVN lại phong thành ‘anh hùng’. Thậm chí, những kỹ thuật nhồi thuốc nổ C4 giấu trong bánh giò lại được kênh truyền hình bộ quốc phòng CS mang ra huấn luyện cho thanh niên đúng vào dịp 30/4.

Sau khi phổ biến, đoạn video huấn luyện khủng bố đã khiến dư luận chỉ trích dữ dội. Tuy nhiên, tờ báo VietNamNet khi đăng lại phóng sự trên lại cho rằng: “Người trẻ hào hứng học làm giao liên: Giấu vũ khí trong bánh giò”

“Giấu thuốc nổ trong bánh giò... là những minh chứng cho thấy sự khéo léo, thông minh của nhân dân ta trong cuộc chiến giành hòa bình, thống nhất đất nước.”, tờ báo thuộc bộ thông tin truyền thông viết.

Trong video, có thể thấy gương mặt hai thanh niên còn rất trẻ đang ngồi học cách nhồi thuốc nổ C4 - được minh họa bằng bột mỳ vào lá chuối, ngụy trang thành bánh giò.

‘Huấn luyện viên’ dạy kỹ thuật khủng bố này là một số cựu du kích cộng sản tại Đà Nẵng, những người được nói là cách đây 40 năm chỉ mới 13, 14 tuổi.

Mặc dù được hướng dẫn khá chi tiết và tỉ mỉ, nhưng người ta không hiểu mục đích chương trình huấn luyện nhồi thuốc nổ này để làm gì. Phải chăng là để khoe khoang ‘chiến tích’ khủng bố, sát hại dân lành trong quá khứ?

40 năm ‘lên đồng’ trên chiến thắng, có lẽ chế độ CS nay đã trở thành những kẻ mắc chứng hoang tưởng và điên khùng hết cả rồi.


Hoàng Trần
VN Dạy Cách Nhồi Thuốc Nổ Nhân Dịp 30/4 Reviewed by TN CG on 5/02/2015 Rating: 5 BBC: Hình: Hai người dẫn chương trình 'Theo bước cha ông' học cách ngụy trang thuốc nổ C4 Chương trình truyền hình thực tế tại...

Không có nhận xét nào: