Linh Mục Nguyễn Duy Tân Bị Công An Đồng Nai Sách Nhiễu Vì “Sự Kiện Thứ Sáu Tuần Thánh” - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
18 tháng 6, 2015

Linh Mục Nguyễn Duy Tân Bị Công An Đồng Nai Sách Nhiễu Vì “Sự Kiện Thứ Sáu Tuần Thánh”

Bộ Công An và  Công an  Đồng Nai đang khủng bố Linh mục Tân Thọ Hòa

SGB: Sáng nay, 18-06, cha Nguyễn Duy Tân viết trên trang Facebook cá nhân mang tên Tân Thọ Hòa cho biết ngài đang bị công an Bộ và tỉnh Đồng Nai ép ngài vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự (BLHS).

Sự việc như sau, ngày 08-06, thượng tá Nguyễn Thanh Liêm, trưởng phòng PA88 (Phòng an ninh tôn giáo và dân tộc) thừa lệnh Giám đốc công an Đồng Nai viết thư mời cha Tân, chánh xứ Thọ Hòa, giáo phận Xuân Lộc đến 161 Phạm Văn Thuận, phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai với lý do “làm việc” vào sáng ngày 11-06.

Người được nêu sẽ làm việc với cha Tân là ông Lê Hùng Cường. Tuy nhiên cha Tân cho biết ngài không thể đến ngày đó vì bận chuẩn bị lễ trọng vào ngày hôm sau (Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, 12-06), nên ngài hẹn sẽ đến làm việc ngày 15-06.

Trước khi đi, cha Tân dự kiến họ sẽ làm việc về những thông tin liên qua đến vụ án Hồ Duy Hải, mà ngài đã đưa lên trang Facebook cá nhân, nhưng sau khi làm việc xong thì mọi người mới rõ là công an Bộ và tỉnh Đồng Nai ghép ngài vi phạm điều 88, BLHS, tức tội Tuyên truyền chống phá nhà nước, do ngài đã viết bài “Sự kiện thứ sáu Tuần Thánh” nhân dịp 30-04 vừa qua.


Chúng ta cùng đọc lại bài viết đó.
-------------------
“Sự kiện THỨ SÁU TUẦN THÁNH

1. Thuở bé, mỗi khi màn đêm buông xuống, mà nghe tiếng súng: kắc kục; kắc kục… thì hãi lắm. Mẹ tôi bảo: Việt Cộng về làng rồi đấy, con phải đóng cửa chuồng gà cho chắc, nếu ai kêu cửa thì không được mở nghe chưa.

Cũng may, nhà tôi có dán câu thần chú trên cửa: “VIỆT CỘNG RÚT VỀ BẮC, HÒA BÌNH SẼ ĐẾN NGAY”. Cho nên Việt Cộng không dám bén mảng đến nhà tôi bao giờ. Tôi rất ước ao VIỆT CỘNG RÚT VỀ BẮC, để cho HÒA BÌNH HIỂN TRỊ. Tôi mong ước HÒA BÌNH biết là giường nào!

2. Lớn lên, mỗi khi nhận được giấy mời của Công An Đồng Nai PA88, thì hãi lắm (chuyện cách đây 4 năm rồi, nhưng vẫn còn hãi). Tôi phải làm việc với họ từ sáng tới chiều, phải bỏ cả lễ lậy.

Máy camera quay liên tục, thỉnh thoảng máy chụp hình lại chớp chớp. Tôi ngồi ở giữa phòng, có lúc dăm bảy đồng chí đứng xung quanh. Hãi nhất là, có một đồng chí nói với tôi: “Bánh xe lịch sử nó cứ quay, nếu anh mà không theo, thì sẽ bị bánh xe nghiền nát” (tôi hiểu là: VN sẽ tiến lên CNXH nếu anh không theo, thì anh sẽ bị nghiền nát).

Là Linh mục, tôi rao giảng lối sống YÊU THƯƠNG, tôi tôn trọng mạng sống của mọi người, và không muốn ai đe dọa mạng sống tôi. Tôi mong ước NHÂN QUYỀN biết là dường nào!

3. Năm nay, lên 47 tuổi, tôi chưa một lần nào được đi BẦU CỬ chính quyền các cấp ấp (ấp, xã, huyện, tỉnh, trung ương). Không phải vì tôi không quan tâm đến chính chị chính em gì, nhưng vì mỗi lần có đợt bầu cử, tôi lại gọi điện về nhà nhờ mẹ đi bầu giùm, và bầu ai cũng được, vì việc bầu cử của Nhà Sản chỉ là hình thức.

Năm nay, tôi mới được nhập hộ khẩu vào xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc. Tôi cảm thấy thèm khát được đi bầu cử biết bao. Tôi mong ước, cực kỳ mong ước, VN ta được tiến bộ như Campuchia, việc bầu cử có Liên Hiệp Quốc giám sát. Lúc đó, tôi sẽ rất hãnh diện và hạnh phúc vô cùng, nếu được cầm lá phiếu đi bầu vị đại diện cho Dân Tộc. Tôi mong ước được quyền BẦU CỬ biết là dường nào!

4. Hôm thứ sáu tuần thánh, tôi nhận được tin nhắn của cha Tin Vui hỏi ý: “Nhân dịp 30/4, cha có muốn chia sẻ gì với tư cách là Linh mục Công Giáo không?”.

Vâng! Con cũng muốn phát biểu vài điều cảm nghĩ về “sự kiện ba mươi tháng tư”, nhưng chả dám, vì sợ bị “nhập kho”. Sống dưới triều nhà Sản, thì chả ai dám nói thật, kể cả các Linh mục và Giám mục. Vì nói thật thì mất lòng, và mất bổng lộc.

Vì thế, tôi xin đổi đề tài “Sự kiện BA MƯƠI THÁNG TƯ” thành “Sự kiện THỨ SÁU TUẦN THÁNH”. Tôi ước mong được quyền NÓI SỰ THẬT biết là dường nào!

5. SỰ KIỆN THỨ SÁU TUẦN THÁNH:
Cách đây 2000 năm rồi, đó là sự kiện các trưởng tế và luật sĩ đã bắt nộp Đức Giêsu cho quan Philato xét xử. Sự kiện XÉT XỬ, KẾT ÁN, VÀ XỬ TỬ Đức Giêsu người công chính.

- Ngày đó: CÁI ÁC đã chiến thắng CÁI THIỆN,
- HẬN THÙ đã chiến thắng TÌNH YÊU,
- GIAN TÀ đã chiến thắng CÔNG LÝ,
- BẠO LỰC đã chiến thắng HÒA BÌNH.

6. SỰ KIỆN BA MƯƠI THÁNG TƯ: Với sự trợ giúp súng AK, B40… của Satan, thì kẻ ác đã tăng thêm sức mạnh. Chúng bắn phá, giết chóc, cướp bóc, gây bao đau thương. Và cuối cùng CÁI ÁC đã chiến thắng. Đang khi đó, những người Tây Đức và Nam Hàn họ vẫn đứng vững.

7. THỨ BẨY TUẦN THÁNH:
- Thời gian 40 năm qua (1975-2015), ví như thời gian Chúa Giê su bị mai táng trong mồ. Thời gian đủ để cho con người VN hiểu rõ Cộng Sản là gì?
- 40 năm qua, tôi đã từng trải nghiệm, thời kỳ tủi nhục của Dân tộc: đói khát, nghèo hèn, nhục nhã… đạo đức, văn hóa, xã hội suy đồi. Người VN phải đi làm nô dâm, nô dịch cho khắp cả thế giới.

8. NGÀY PHỤC SINH DÂN TỘC ĐÃ GẦN ĐẾN

Ngày nay, có khoảng 4 triệu người Việt sống lưu vong vì chạy trốn Cộng Sản. Có khoảng 500.000 người đi xuất khẩu lao động, và khoảng 150.000 Du học sinh. Họ đã biết Dân chủ là gì, và Cộng Sản là gì?

- Với sự phát triển của internet, kẻ ác không thể che đậy và bưng bít được nữa.
- Tôi tin tưởng, chắc chắn rằng: VN sẽ PHỤC SINH.
- Ngày đó: CÁI THIỆN sẽ chiến thắng CÁI ÁC,
- YÊU THƯƠNG sẽ chiến thắng HẬN THÙ,
- CÔNG LÝ sẽ chiến thắng GIAN TÀ,
- HÒA BÌNH sẽ chiến thắng BẠO LỰC.
- Ngày đó Dân Tộc VN sẽ được hưởng một nền DÂN CHỦ và NHÂN QUYỀN, hòa bình và thịnh vượng. Ngày đó 4 triệu dân sẽ quay trở về xây dựng lại Quê Hương.

*NÓI TÓM LẠI: Tôi mong ước và tin tưởng chắc chắn rằng, NGÀY PHỤC SINH CỦA DÂN TỘC ĐÃ GẦN ĐẾN”.

Cha Nguyễn Duy Tân (cha Tân Thọ Hòa) đã chỉ nói sự thật về những gì cha đã thấy đã trải nghiệm trong 40 năm qua, vậy mà công an lập mưu gán ghép ngài vào điều 88, và còn bắt ngài làm tường trình về việc viết bài viết này.

Công an Bộ và tỉnh Đồng Nai trên danh nghĩa mời một công dân không phạm pháp đến làm việc, từ sang, nhưng mãi đến hơn 13 giờ trưa mới cho phép ông Trùm (một vị trong Hội đồng mục vụ giáo xứ) mua cơm hộp đến cho cha Tân ăn ngay trong đồn công an.

Sau buổi làm việc, giáo dân rất bức xúc về thái độ xam phậm quyền con người và quyền công dân của cơ quan công an đối với cha Tân. Mọi người còn cảm thấy đau xót hơn khi đọc Bản tường trình của cha Tân với câu cam kết: “Tôi xin cam kết, bận sau tôi chỉ dám nói sự thật 50% mà thôi”.

Một bộ phận công an, cho đến nay, vẫn liên tục tìm cách khủng bố các chức sắc tôn giáo, và luôn cho những gì các linh mục nói về sự thật là nói phản động và kích động.
-----------
Cha Tân tường thuật như thể ngài có lỗi sau buổi làm việc, sáng 15-06 như sau:

“LỖI TẠI TÔI! LỖI TẠI TÔI! LỖI TẠI TÔI MỌI ĐÀNG!

1… LỖI TẠI TÔI lần thứ nhất:

Cũng tại bởi vì tôi muốn được về sớm, đặng kịp dâng lễ chiều cho Thọ Lộc, nên tôi xin các đồng chí làm việc liên tục suốt buổi trưa.

Thế là các đ/c cùng tôi làm việc cật lực, đến 13 giờ, đ/c Tiến hỏi tôi đói chưa? và đề nghị mua cho tôi 1 ổ bánh mì. Tôi nghĩ bụng: “Mình đâu phải là công an giao thông đâu mà dám xin bánh mì!”.

Tôi gọi điện nhờ ông trùm Bình mua cho 1 hộp cơm. Từ thuở bé đến giờ, lần đầu tiên tôi được ăn cơm trong đồn công an. Trong phòng hội trường, máy lạnh mát như THIÊN ĐƯỜNG, nhưng cơm khô quá nuốt không nổi.

2… LỖI TẠI TÔI lần thứ hai:

Tôi đã thất hứa với cha Truyền, không về dâng lễ chiều cho Thọ Lộc được. Tôi thành thật xin lỗi cộng đoàn giáo xứ Thọ Lộc.

3…LỖI TẠI TÔI mọi đàng:

Vì tôi không chịu ký vào biên bản.

Tôi nghĩ rằng, mọi tội lỗi của tôi đã công khai trên facebook, đã gây phiền phức nhiều rồi, không cần phải thêm bớt. Nếu tôi ký thêm, tôi sợ sẽ gây nhiều phiền toái cho tôi sau này.

Vì tôi ko chịu ký, nên các đồng chí la ó om xòm, giống như là “quân dữ đi bắt Chúa Giêsu”.
Tôi thấy thương các đ/c, vì đã quá 13g rồi mà vẫn chưa được ăn trưa.
Đến 14g15, cha quản hạt Xuân Lộc gọi điện thoại cho tôi, nên tôi nhờ Ngài dâng lễ thay.
Khoảng 5 phút sau, có lẽ vì chuyện tôi phải nhờ cha quản hạt dâng lễ, nên các đ/c thả cho “thằng bé” về.

Ra khỏi đồn công an “thằng bé” mừng hết lớn!”

Có phải công an Bộ đang phối hợp với tỉnh Đồng Nai tạo ra một dư luận bất ổn về chính trị tại Việt Nam để khuyến khích chính giới Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt hải ngoại chống đối ông Nguyễn Phú Trọng, TBT đảng CSVN đầu tiên sang Mỹ hay không?

Kỳ này không chỉ là công dân thường bị đánh, mà cả một linh mục Công giáo bị đưa vào trò chơi chính trị của các phe nhóm trong đảng CSVN.
PV. SGB
Nguồn: 1 - https://www.facebook.com/profile.php?id=100005617153289&fref=photo
2- https://www.facebook.com/saigonpaper
Linh Mục Nguyễn Duy Tân Bị Công An Đồng Nai Sách Nhiễu Vì “Sự Kiện Thứ Sáu Tuần Thánh” Reviewed by TN CG on 6/18/2015 Rating: 5 Bộ Công An và  Công an  Đồng Nai đang khủng bố Linh mục Tân Thọ Hòa SGB: Sáng nay, 18-06, cha Nguyễn Duy Tân viết trên trang Facebo...

Không có nhận xét nào: