Phái Đoàn Phật Tử Yết Kiến ĐTC - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
25 tháng 6, 2015

Phái Đoàn Phật Tử Yết Kiến ĐTC

#‎GNsP‬ (25.06.2015) -Trong tuần này tại Rôma đang diễn ra cuộc họp mặt đối thoại liên tôn giữa Phật giáo và Công giáo Hoa Kỳ do Phong trào Focolare và Hội Đồng Tòa Thánh về Đối Thoại Liên Tôn đồng tổ chức tại Castelgandolfo.

Chủ đề cuộc họp mặt thảo luận lần này là: 'Đau khổ, Giải thoát và tình Huynh đệ."

Trước buổi tiếp kiến chung vào thứ Tư hôm qua 24.06 của ĐTC với các khách hành hương quy tụ tại quảng trường Thánh Phêrô, Đoàn Phật tử đã yết kiến Đức Thánh Cha tại một căn phòng nhỏ bên cạnh đại Thính đường Phaolô VI, Vatican.

ĐTC đã ngỏ lời với phái đoàn Phật tử như sau: “Trọng kính các anh chị em! Tôi xin cám ơn cuộc viếng thăm này, một cuộc viếng thăm tôi rất tha thiết, cuộc viếng thăm của tình huynh đệ, của đối thoại và cũng là của tình bằng hữu.”

Ngài nhấn mạnh đến những điều tốt đẹp của việc gặp gỡ như sau: “Trong thời buổi lịch sử này, lúc mà con người bị tổn thương vì chiến tranh, vì hận thù thì việc gặp gỡ lần này là hạt giống của hòa bình và của tình huynh đệ.”

Hàng năm vào dịp lễ Phật đản, Hội đồng Tòa Thánh về Đối thoại Liên tôn đều gởi một sứ điệp chúc mừng đến với các Phật tử.


 
GNsP (theo zenit)
Phái Đoàn Phật Tử Yết Kiến ĐTC Reviewed by TN CG on 6/25/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ (25.06.2015) -Trong tuần này tại Rôma đang diễn ra cuộc họp mặt đối thoại liên tôn giữa Phật giáo và Công giáo Hoa Kỳ do Phong t...

Không có nhận xét nào: