Chùa Liên Trì Ở Sài Gòn Bị Công An Phong Tỏa Toàn Diện! - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
25 tháng 7, 2015

Chùa Liên Trì Ở Sài Gòn Bị Công An Phong Tỏa Toàn Diện!

Sáng 24-7-2015, mọi ngã đường vào chùa Liên Trì, quận 2, Sài Gòn hầu như bị phong tỏa.

Ngay ngã tư cầu Thủ Thiêm, đường quanh vào chùa Liên Trì có chốt chặn choán hơn nửa bề ngang con đường, ô tô không thể qua được. Bất cứ ai lưu thông vào đường nầy đều bị chặn lại, hạch hỏi: Đi đâu? Làm gi? – Tất nhiên những người hạch sách đều không mặc sắc phục, chỉ bận đồ bảo vệ công trường, áo khoác đen nên không thể tùy tiện đòi kiểm tra giấy tờ tuy thân người đi đường – Hầu như tấ cả mọi người đếu phải quay đầu lại với lý do “Có công trình đang thi công, đường này không thể đi được!!”.

Cách chùa 50 mét đã bị hàng rào sắt bịt kín lối vào. Trước cổng chùa, phía quán nước đối diện, 6 – 7 thanh niên mặc thường phục túc trực cắm chốt cả ngày lẫn đêm, sẵn sàng “hỏi thăm” bất cứ ai dừng xe lớ ngớ trước cổng chùa. Đường chùa Liên Trì từ hướng đường Mai Chí Thọ cũng bị bít nhỏ lại. Chỉ có xe gắn máy mới có thể lưu thông được.

Khi chúng tôi rời chùa lúc 9h30 ngày 23-7-2015, hai thanh niên phóng xe bám theo, đến khi chúng tôi tấp vào một quán nước ở khu vực chợ An Khánh, hai thanh niên mới quay đầu xe.

Cũng may là trong chùa còn một ít gạo và nước tương dự trữ, chứ nếu bọn họ bít kín đường đến nỗi “nội bất xuất, ngoại bất nhập” như vậy, không đi chợ được., chắc cả chùa chết đói. Một phật tử tỏ vẻ lo lắng.

Hòa thượng Thích Không Tánh, chủ trì chùa cho biết: “Có lẽ, bọn họ sợ ngày 25 có một số dân oan tuyệt thực nên họ bố trí ngăn chặn tất cả mọi người vào chùa, kể cả phật tử đi cúng chùa từ ngày 22-7. Thậm chí hôm qua (23-7) 2 phật tử trong chùa là bà Tám và bà Xê đi chợ cũng bị công an mời lên “làm việc” từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Sau đó cho người áp tải về An Giang”.

Chợt nhớ tuần trước ông tổng xứ mình du Mỹ đã tuyên bố: Việt Nam nhân quyền lắm đó chứ, tại ngài Obama không rõ đấy thôi!
Chùa Liên Trì Ở Sài Gòn Bị Công An Phong Tỏa Toàn Diện! Reviewed by TN CG on 7/25/2015 Rating: 5 Sáng 24-7-2015, mọi ngã đường vào chùa Liên Trì, quận 2, Sài Gòn hầu như bị phong tỏa. Ngay ngã tư cầu Thủ Thiêm, đường...

Không có nhận xét nào: