Kịch Bản Nào Cho Sự 'Vắng Mặt' Của Phùng Quang Thanh? - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 7, 2015

Kịch Bản Nào Cho Sự 'Vắng Mặt' Của Phùng Quang Thanh?

Lâm Hải Yến:  Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vẫn vắng mặt trong ngày thứ 2 của 'đại hội thi đua quyết thắng toàn quân' vừa diễn ra vào sáng ngày 1/7/2015.

Trong những ngày qua đã rộ lên tin bộ trưởng quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh 'bị ám sát'. Mặc dù tin này có vẻ rất vu vơ, nhưng một điều không thể chối cãi là nhân vật này đã vắng bóng một cách bất thường trên các phương tiện truyền thông của nhà nước CS trong hơn 10 ngày qua.

Trên mặt báo CS, việc một nhân vật không ở trong nhóm "tứ trụ" không được nhắc tới trong khoảng 10 ngày là chuyện thường tình, dù nhân vật này có là ủy viên của cái gọi là bộ chánh trị và là đại tướng - bộ trưởng một bộ "mạnh".

Tuy nhiên, không được nhắc đến trong website của chính mình thì lại là chuyện khác.

Trước đó thì trên phungquangthanh.net, hôm nào chả có tin ông ta làm cái này, đi chỗ nọ.

Sự kiện bất thường thứ hai là trong ảnh họp chính phủ ngay trên website baodientu.chinhphu.vn ở vị trí đề "Phùng Quang Thanh" thì rõ ràng người ngồi họp không phải nhân vật này mà là một thượng tướng.

Sự kiện bất thường thứ ba là hôm qua 30-6, Phùng vắng mặt trong lễ khai mạc đại hội thi đua quyết thắng toàn quân.

Người ta vẫn nói là Putin tổng thống Nga cũng từng lặn tăm hơn chục ngày, gây bao nhiêu đồn đoán, cuối cùng lại tái xuất và chẳng có gì bất thường xảy ra. Nhưng với một kẻ lắm chiêu trò như Putin thì đó có thể là chuyện bình thường, còn các "đồng chí lãnh đạo" VN thì không bao giờ dám chơi trò ú tim như vậy, bởi bọn họ rất sợ những lời đồn đoán, kèm theo bình phẩm. Điều đó thì ai cũng biết.

Những khả năng xấu có thể xảy ra
Ông Phùng Quang Thanh đã 'biến mất' 12 ngày

Vậy chắc chắn phải có gì đó bất thường xảy ra với Phùng. Và chắc chắn đó là điều dữ đối với "vật nhân" này.

Có thể nghĩ đến vài khả năng như sau:

Thứ nhất là một vụ ám sát thật. Dù khả năng này khá nhỏ những không loại trừ.

Và nếu là ám sát thì có 2 khả năng: một là bởi tay chân của đối thủ chánh trị, hai là bởi Tàu Cộng.

Dù Phùng có nịnh Tàu Khựa bao nhiêu thì khi thuận lợi Tàu Khựa vẫn có thể khử Phùng, ví dụ để cảnh cáo Trọng Lú, tuy trung thành với Thiên Triều nhưng còn thiếu kiên quyết trong việc xử lý bọn ghét Tàu.

Thứ hai là Phùng bị bệnh nặng, ví dụ đột quỵ.

Thứ ba là Phùng bị bắt khẩn cấp, nhưng vì là ủy viên bộ chính trị nên CSVN không muốn công khai tin này.

Nếu bị bắt thì có 2 khả năng: một là phe ghét Tàu bắt vì tội lộ một bí mật quốc gia ghê gớm cho Tàu hoặc âm mưu đảo chính để loại trừ hết những kẻ không chịu thân Tàu; hai là bị bắt vì những vụ tham nhũng tày trời mà blog Chân Dung Quyền Lực đã nêu, và nay mới có chứng cứ điều tra xác thực.

(Cũng có một khả năng nữa, tuy rất nhỏ nhưng cũng không nên bỏ qua hoàn toàn, là Phùng giả thân Tàu và bị lộ ý đồ đảo chính để loại bỏ những kẻ thân Tàu thật sự.)

Nếu đúng là Phùng bị bắt thì chắc chắn ông ta đang bị giam ở một nơi bí mật.

Lâm Hải Yến
----------------
Bài trên BBC:
Khai mạc đại hội quân đội Việt Nam

Chủ tịch đoàn trong lễ khai mạc Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần IX

Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX năm 2015 vừa khai mạc sáng thứ Tư 1/7 tại Hà Nội.

Đây là một trong các hoạt động chính trị thuộc loại lớn nhất do Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng tổ chức.

Tuy nhiên trong lễ khai mạc sáng 1/7 vắng bóng Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh.

Trên Đoàn chủ tịch, người ta thấy ông Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Thường vụ Quân ủy, ngồi giữa hai ủy viên khác là hai thượng tướng Ngô Xuân Lịch và Đỗ Bá Tỵ.

Tại Đại hội còn có hiện diện của các ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư; Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Đại hội thi đua quyết thắng được tổ chức 5 năm một lần, lần trước Đại tướng Phùng Quang Thanh có mặt.

Ông Thanh cũng vắng mặt trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 hôm 29/6 vừa qua.

Đại tướng Phùng Quang Thanh vừa có chuyến thăm, làm việc tại châu Âu, trong đó ngày 19/6 ông hộ̣i kiến Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian ở trụ sở Bộ Quốc phòng nước này.

Báo Việt Nam đồng loạt đăng hình Tướng Thanh và ông Le Drian bắt tay nhau và thông tin "Đại tướng Phùng Quang Thanh khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là hết sức coi trọng quan hệ với Pháp, cũng như sẵn sàng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Pháp tiếp cận thị trường Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực Pháp có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu".

Trước đó ông Thanh công du Ấn Độ từ 23/5-26/5 và được Thủ tướng Nerendra Modi tiếp.

Theo kế hoạch, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sẽ có mặt trong đoàn đại biểu Việt Nam, dẫn đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đi thăm chính thức Hoa Kỳ vào đầu tháng Bảy này.

Theo báo chí chính thống ở Việt Nam, Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân có mục đích "đánh giá kết quả và rút ra những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức để từng bước nâng cao hơn nữa phong trào thi đua quyết thắng trong thời gian tới", "góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh".
Kịch Bản Nào Cho Sự 'Vắng Mặt' Của Phùng Quang Thanh? Reviewed by TN CG on 7/01/2015 Rating: 5 Lâm Hải Yến:  Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vẫn vắng mặt trong ngày thứ 2 của 'đại hội thi đua quyết thắng toàn quân' vừ...

Không có nhận xét nào: