Thư Mời Tham Dự Tuyệt Thực & Thắp Nến Cho TNLT - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
24 tháng 7, 2015

Thư Mời Tham Dự Tuyệt Thực & Thắp Nến Cho TNLT

Video: RFA

 Nam Cali - Đêm không ngủ đồng hành cùng cuộc Tổng Tuyệt Thực

Kính thưa: Quí vị đại diện các Tôn giáo, Quí bậc Trưởng Thượng, Quí Tổ chức Hội Đoàn, Quí Cơ Quan Truyền Thông - Báo Chí và Đồng Hương Vùng Nam Cali.

Ngày 25 tháng 7 tới là ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu đầu tiên trên thế giới, với sự tham gia của người Việt Nam trong và ngoài nước.

Anh chị em Ban Yểm Trợ Chiến Dịch We Are One vùng Nam California sẽ tổ chức Đêm Không Ngủ để đồng hành cùng cuộc Tổng Tuyệt thực toàn cầu với mục tiêu đòi hỏi Nhân Quyền phải được tôn trọng tại Việt Nam, đồng thời yêu cầu nhà nước Việt Nam trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ bất công.

Chúng tôi đã thông báo mục tiêu và thời gian tổ chức sự kiện Ngày Tổng Tuyệt Thực đến Uỷ ban bảo vệ nhân quyền Liên Hiệp Quốc, tất cả các tòa đại sứ của các nước tại Việt Nam, các cơ quan quốc tế hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, các trang mạng xã hội và nhiều cơ quan truyền thông quốc tế.

Địa điểm: Lee's Sandwiches Plaza, LLC 9251-9261 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683 (Đối diện Thương xá Phước Lộc Thọ)
Thời gian: Từ 8:00pm ngày 25/7 (thứ bảy) đến 8:00am ngày chủ nhật 26/7


Kính mời các tổ chức, hội đoàn, quý đồng hương, quý cộng đồng, tôn giáo; các cơ quan truyền thông, báo chí đến tham dự Đồng Hành Cùng Chiến Dịch Tổng Tuyệt Thực và Thắp Nến Cầu Nguyện cùng chúng tôi để yểm trợ tinh thần cho những tù nhân lương tâm và những anh em đấu tranh tại quốc nội.

Đại Diện Ban Yểm Trợ We Are One Nam Cali:

- Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam: Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng
- Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do: Cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Blogger Uyên Vũ
- Hội Ái Hữu Cựu Tù Nhân Chính Trị & Tôn giáo: Cựu tù nhân lương tâm Phạm Trần Anh
- Hội Anh em Yêu nước: Nguyễn Thiện Thành
- TNCV: Nguyễn Tuấn
- Khối 8406: Cựu tù nhân lương tâm Vũ Hoàng Hải
- Đại diện Thanh Sinh Phó Đức Chính: Trương Ngải Vinh
- Tuổi trẻ Yêu nước Hải ngoại: Nam Yến
- Cựu tù nhân lương tâm Trương Quốc Huy


Trân trọng thông báo và kính mời

*

Chi Hội PNAC Denver

Chi hội PNAC Denver cũng góp sức cùng các ÂC khắp nơi trên thế giới, tham gia tuyệt thực & đêm Thắp Nến:

Thời gian: ngày thứ sáu 24/7 lúc 7:00 pm đến 7:00 pm ngày 25/7 (giờ Denver).
Địa điểm: được diễn ngoài trời tại tương đài Việt Mỹ.


Với sự ủng hộ nhiệt tình của ông chủ tịch CĐNVQG tại Denver & ông cũng lên tiếng HPNAC Denver với CD là một, nên ông đã kêu gọi sự hợp tác của tất cả các hội đoàn đến tham dự đông đủ, cho ngày tuyệt thực được long trọng hơn.

Trưởng ban TC là phó chủ tịch CĐ ÂC Hoàng Yến, phần văn nghệ đấu tranh (âm thanh & one man) do chị e ÂC đảm trách, chi hội Denver cũng dựng vài lều cắm trại qua đêm, để cho đêm TT & TN được kéo dài mà không tẻ nhạt, A Thiện là 1 người đánh đàn thùng giỏi nhất Denver sẽ tình nguyện đánh đàn cho chị e ÂC hát trong đêm tĩnh mịch.

Cuối cùng, chi hội Denver xin góp 1 bàn tay, 1 tiếng nói, mong các tù nhân lương tâm sớm được tự do & những nhà đâu tranh trong nước, kiên trì tranh đấu đến khi Việt Nam không còn CS mới thôi.

CHT Kim Ngân

*

Chi Hội PNAC Bắc Cali

Chi hội PNAC Bắc Cali hợp tác với Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali và nhiều Tổ Chức & Hội Đoàn tại địa phương tổ chức và tham gia Tuyệt Thực (TT) - Thắp Nến (TN) - Hát cho Tù Nhân Lương Tâm (TNLT):

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 25/7 lúc 1 giờ trưa đến 1 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 26/7/2015.
Địa điểm: tại West Plaza của San Jose City Hall - Với sự ủng hộ nhiệt tinh của tất cả mọi người tham gia


Chi hội PNAC Bắc Cali cũng xin góp bàn tay, tiếng nói, ngọn nến để cầu nguyện cho các TNLT sớm được thả và cầu mong những nhà đấu tranh trong nước kiên trì tranh đấu cho đến khi Việt Nam có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
*

Melbourne đồng hành tuyệt thực cùng Tổng Tuyệt Thực toàn cầu

 
Sau khi tiếp xúc và được sự đồng ý và hỗ trợ của Ban Quản trị Đền Thờ Quốc Tổ, Ban đại diện Tổng Tuyệt thực Toàn cầu tại Melbourne trân trọng thông báo chi tiết cuộc Tuyệt thực vì Nhân Quyền và Tù nhân Lương Tâm tại Việt Nam ở Melbourne như sau:

Thời gian: 09:30 sáng Thứ Bảy 25/7/2015 đến 09:30 sáng Chủ Nhật 26/7/2015
Địa điểm: Đền Thờ Quốc Tổ - 90 Knight Ave, Sunshine North, Victoria, Australia


Cũng trong tinh thần của ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn cầu, một BUỔI HỘI THẢO NHÂN QUYỀN VÀ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM TẠI VIỆT NAM sẽ được tiến hành bắt đầu vaò lúc 13:00h cùng ngày và cũng tại Đền Thờ Quốc Tổ.

Trong khi tuyệt thực, anh chị em tuyệt thực viên vẫn tham gia mọi hoạt động đã hoạch định trong ngày tại đền thờ Quốc tổ và vẫn tiếp tục tuyệt thực sau khi mọi chương trình đã chấm dứt.

Ban tổ chức thết tha kêu gọi đồng bào tiếp tay phổ biến thông báo này và nếu điều kiện cho phép, hãy tham gia tuyệt thực hoặc đến tham gia hỗ trợ tinh thẩn các tuyệt thực viênhầu góp tiếng nói đòi hỏi tự do cho Tù nhânLương tâm trong nước.

Để ghi danh hoặc muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc:

Nguyễn Việt Hưng: 0420450818. Email: @aussietango3@gmail.com

Trân Trọng
Thay mặt ban tổ chức

Nguyễn Việt Hưng

*

LỜI KÊU GỌI

Kính thưa quý vị,

Chúng ta hầu như không ai lạ gì với những vi phạm nghiêm trọng quyền con người của nhà cầm quyền tại Việt Nam. Những tiếng nói đòi hỏi tự do, dân chủ và nhân quyền đã và đang bị sách nhiễu, trù dập, tù đày với những bản án phi lý, bất công và nguỵ tạo thông qua những đạo luật mơ hồ như 258, 79 và 88. Con số tù nhân lương tâm trong các lao tù Cộng Sản đã vượt quá con số 100 và có lúc gần 200. Đó là chưa kể vô số những trường hợp sách nhiễu, trù dập, quản thúc tại gia, tình trạng dân oan bị cướp đất lan tràn trên khắp mọi miền đất nước.

Việt Nam hiện là một thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ. Họ phải tuân thủ các quy trình thanh tra giám sát của Hội đồng, do đó chiến dịch Tổng tuyệt thực Toàn cầu sẽ gây áp lực lên các cơ chế giám sát lẫn bản thân nhà cầm quyền Cộng sản, buộc họ phải tuân thủ các nội dung đã cam kết về Quyền Con Người, để Việt Nam có được các giá trị tự do, dân chủ thực thụ, để đồng bào trong nước có thể tự do bày tỏ chính kiến của mình trong điều kiện tốt nhất.

Chiến dịch Tổng tuyệt thực Toàn cầu là một phần tiếp nối của phong trào We Are One, sẽ được thực hiệnđồng loạt với quy mô rộng khắp 15 quốc gia trên thế giới kể cả tại Việt Nam và với sự tham dự của hơn 200 thành viên. Chúng tôi đã thông báo chi tiết cuả chiến dịch đến tất cả các Uỷ ban bảo vệ nhân quyền Liên Hiệp Quốc, các tòa đại sứ của các nước tại Việt Nam, các cơ quan quốc tế hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền, các trang mạng xã hội và nhiều cơ quan truyền thông quốc tế.

Trên nguyên tắc ôn hòa, công khai, chúng ta, những người Việt trên toàn thế giới hãy cùng nhau đồng loạt biểu hiện nguyện vọng của mình bằng cuộc tuyệt thực tập thể trong 24giờ, bắt đầu từ 8g sáng ngày 25/7 tới 8g sáng ngày 26/7 (giờ VN). Thời gian và chi tiết cụ thể có thể được thay đổi tuỳ theo điều kiện tổ chức của quốc gia quý vị đang cư ngụ.

Xin liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ:

Email HRforVN2015@gmail.com,webnhanquyen2015.net,
Trang Facebook Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu 25/7/2015: https://www.facebook.com/tongtuyetthuc1

Hoặc tìm tới những thành viên đã tuyên bố tham gia Tổng Tuyệt Thực để biết thêm chi tiết về địa điểm và hình thức tuyệt thực.

Sự hiện diện và đồng hành của quý vị là niềm khích lệ lớn lao với ban tổ chức, cũng là niền động viên cho các tuyệt thực viên trên toàn thế giới

Trân trọng thay mặt Ban Tổ chức

Nguyễn Việt Hưng
Thư Mời Tham Dự Tuyệt Thực & Thắp Nến Cho TNLT Reviewed by TN CG on 7/24/2015 Rating: 5 Video: RFA

Không có nhận xét nào: