Công Giáo Trung Quốc Đi Đầu Trong Nỗ Lực Cứu Trợ Thiên Tân - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
20 tháng 8, 2015

Công Giáo Trung Quốc Đi Đầu Trong Nỗ Lực Cứu Trợ Thiên Tân

#‎GNsP‬ (20.08.2015) - Các tình nguyện viên Công giáo đã nằm trong nhóm đi đầu trong công tác cứu trợ ở các vụ nổ tạ tại khu công nghiệp cuả hải cảng Thiên Tân nằm ở vùng đông bắc cuả thành phố Bắc Kinh, Hoa Lục vào tuần trước.

Đã có hai vụ nổ lớn xảy ra làm rung chuyển thành phố cảng Thiên Tân vào ngày 12 tháng 8 khiến hơn 100 người chết và hơn 720 bị thương hiện đang còn ở trong bệnh viện. Các vụ nổ đã làm phát nổ một nhà kho chứa nhiều hóa chất độc hại.

Ngay sáng hôm sau của vụ của vụ nổ có 60 tình nguyện viên đã tìm đến trợ giúp địa phương trong các nỗ lực cứu trợ. Được tổ chức bởi Trung tâm Dịch vụ Xã hội Giáo phận Thiên Tân, các tình nguyện viên đã phân chia nước uống, quần áo và những nhu yếu phẩm khác đến các bệnh viện cũng như các khu định cư tạm thời.
Các tình nguyện viên Công giáo đã được thông tin ngắn gọn về các vấn đề ô nhiễm hóa chất trước khi họ di chuyển đến nơi mà giới chức địa phương đã điều phối họ làm nhiều công tác khác nhau để cấp cứu tại các lều cứu trợ và các nhà thương ở khu vực xảy ra vụ nổ.

Một trong những tình nguyện viên, Ignatius Song, đã mô tả một quang cảnh hỗn loạn khi xe cấp cứu và xe cứu thương nườm nượp thay nhau vận chuyển những người bị thương tới bệnh viện cũng như đưa họ tới các nguồn tiếp tế.

"Kính vỡ vương vãi ở khắp mọi nơi trên con đường dẫn đến hiện trường vụ nổ. Có những tòa nhà bị đổ sập. Cảnh tượng giống như khi bạn đang xem một bộ phim thảm họa vậy," Song nói.
Các cơ quan và cá nhân khác cũng tham gia cùng với Giáo Hội Công Giáo Trung Quốc trong nỗ lực cứu trợ các nạn nhân. Nhiều xe tư nhân và taxi đã tình nguyện tham gia vận chuyển người dân, bên cạnh đó các khách sạn cũng cung cấp cho họ chỗ ở và bữa ăn miễn phí.

Trong trung tâm thành phố Thiên Tân, Cha Zhang Liang của Nhà thờ Thánh Giuse (Nhà cầm quyền công nhận) đã kêu gọi sự đóng góp ủng hộ, các thành viên trong ca đoàn cũng quy tụ lại cho công tác hiến máu.

Theo Christian today, Ma Bao, một công nhân xây dựng cũng tại nhà thờ thánh Giuse phát biểu, "Thành phố Thiên Tân không thiếu tiền. Điều cần thiết bây giờ là vật phẩm dùng để cứu trợ. Nhưng bởi vì những con đường dẫn đến Tanggu đã bị chặn, chúng tôi phải tìm tới và hỏi thăm bạn bè cùng người quen đang sống trong khu vực đó để mua và gửi nhanh những nhu yếu phẩm cứu trợ đó đến người bị nạn".

Bên cạnh đó, một linh mục -Giáo hội hầm trú- đã nói với ucanews.comrằng trong nhiều giờ sau vụ nổ, giáo dân của Ngài đã tham dự Thánh Lễ cầu nguyện cho "những người chết, những người bị thương và gia đình của họ." "Đây là điều duy nhất mà chúng tôi có thể làm được vào lúc này," Cha nói.

Được biết, trong giờ Kinh Truyền Tin hôm Thứ Bảy lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ nổ bi thảm đó.
Ngài nói rằng: “Tôi xin cầu nguyện cho những người đã mất đi sự sống và cho tất cả những ai đang phải hứng chịu đau khổ do thảm họa này”.

“Nguyện xin Chúa ban cho họ sức mạnh và hỗ trợ cho tất cả những người tham gia công tác cứu trợ để làm giảm đi những đau khổ nơi người dân.”

Theo báo Il Sismografo của Vatican cho biết, truyền hình Trung Quốc đã phát sóng việc Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ nổ. Nhà báo Ý tại Bắc Kinh cho rằng việc phát sóng này là “một cử chỉ quan trọng” mà trước đây chưa từng có.


Pv. GNsP
Công Giáo Trung Quốc Đi Đầu Trong Nỗ Lực Cứu Trợ Thiên Tân Reviewed by TN CG on 8/20/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ (20.08.2015) - Các tình nguyện viên Công giáo đã nằm trong nhóm đi đầu trong công tác cứu trợ ở các vụ nổ tạ tại khu công nghiệp...

Không có nhận xét nào: