Hải Phòng: 2 Thanh Niên Bị Bắt Vì Lập Facebook Chống CA Ăn Hối Lộ - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 8, 2015

Hải Phòng: 2 Thanh Niên Bị Bắt Vì Lập Facebook Chống CA Ăn Hối Lộ

CTV Danlambao - Hai admin trang facebook ‘Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng’ vừa bị bắt giam hôm 30/7/2015 vì các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chống lại hành vi chặn xe, ăn hối lộ của ngành CA.

Những người bị bắt còn rất trẻ và đều đang sinh sống tại Hải Phòng, đó là anh Nguyễn Đức Hảo, 21 tuổi, sinh viên trường Đại học Hàng Hải và anh Hoàng Anh Thư, 23 tuổi, nhân viên kỹ thuật FPT.

Cả hai cùng bị cáo buộc tội danh ‘đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet’ theo điều 226 bộ luật hình sự. Đây là tội danh có mức án lên đến 7 năm tù giam.

Trang facebook ‘Tránh chốt CSGT Hải Phòng’ được thành lập từ tháng 10/2014 đến nay nhằm mục đích cảnh báo người dân thoát khỏi các chốt chặn do CSGT lập ra nhằm bắt xe và đòi tiền hối lộ.

Việc làm tử tế của hai bạn trẻ này đã được cộng đồng mạng hưởng ứng mạnh mẽ. Trước thời điểm bị bắt, trang facebook này đã thu hút được 58 ngàn lượt like và nhận tin.

Hai admin của trang 'Tránh chốt CSGT Hải Phòng: Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư
Tướng CA Đỗ Hữu Ca chỉ đạo bắt người

Dù vậy, mô hình khá độc đáo này khi phát triển đã khiến cho nguồn thu bất chính của CA Hải Phòng có nguy cơ sụt giảm nghiêm trọng.

Theo báo điện tử VTC, giám đốc CA thành phố Hải Phòng - thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã trực tiếp chỉ đạo lập ‘chuyên án 715C’ để truy tìm những người đứng sau trang facebook trên.

Lúc 7:30’ sáng ngày 30/7/2015, hai admin Nguyễn Đức Hảo và Hoàng Anh Thư đã bị CA bắt giam và thu giữ nhiều máy tính.

Phía CA cáo buộc hai bạn trẻ này đã dùng facebook để ‘nói xấu, bôi nhọ và hạ uy tín của lực lượng CSGT - Công an TP Hải Phòng’.

Dù vậy, bất chấp hành vi bắt bớ, bỏ tù của lực lượng CA, cho đến sáng ngày 1/8/2015, nhiều trang mạng có nội dung tránh chốt CSGT tương tự đang tiếp tục mọc lên như nấm.

Mô hình chống mãi lộ này cũng đang hoạt động tích cực tại Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Sài Gòn… và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Sau khi xảy ra vụ bắt bớ, trang ‘Tránh chốt CSGT Hà Nội’ - một 'đồng nghiệp' của 2 admin Hải Phòng chia sẻ:

“Hôm nay, một con người tử tế, luôn giúp đỡ người khác, làm việc có ích cho cộng đồng, sống có lý tưởng đã không may gặp nạn cùng 2 cộng sự.

Xin chia buồn với nhân dân lao động thành phố Hoa Phượng Đỏ. 


Các bạn hãy vững tin vào việc mình làm hoàn toàn trong sáng với mong muốn xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Chúc các bạn Bình An.”
Hải Phòng: 2 Thanh Niên Bị Bắt Vì Lập Facebook Chống CA Ăn Hối Lộ Reviewed by TN CG on 8/01/2015 Rating: 5 CTV Danlambao - Hai admin trang facebook ‘Tránh chốt cảnh sát giao thông Hải Phòng’ vừa bị bắt giam hôm 30/7/2015 vì các hoạt động hỗ ...

Không có nhận xét nào: