Nhà Thơ Phan Đắc Lữ: Vì Sao Tôi Tham Gia Văn Đoàn Độc Lập VN - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
14 tháng 8, 2015

Nhà Thơ Phan Đắc Lữ: Vì Sao Tôi Tham Gia Văn Đoàn Độc Lập VN

VÌ SAO TÔI THAM GIA VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT- NAM
{ Trả lời bà HARPER’S MAGAZINE }

Tôi đã sống , đã trải nghiêm qua suốt thời kỳ Nhân Văn – Giai Phẩm : Những nhà thơ , nhà văn , những văn nghệ sỹ tài hoa của đất nươc tham gia kháng chiến chín năm , khi hòa bình về lại Hà Nôi , chỉ đòi hỏi tự do tư tưởng trong sáng tác mà bị đàn áp , tù dày một cách dã man ! Hội Nhà Văn Việt Nam ra đời vào thời kỳ đó . Những hội viên của hội Nhà Văn VN phải sáng tác theo tư tưởng, tính đảng của đảng Cộng sản để phục vụ chủ trương ,đường lối của đảng . Tôi là nhà thơ tự do , không chịu trói buột bất cứ điều kiện nào trong sáng tác . Nhiều bạn khuyên tôi nên vào Hội Nhà Văn Việt Nam , hoặc Hội Nhà Văn thành phố HCM . Nhưng tôi không muốn làm một tên bồi bút !

Hơn 50 năm tôi vẫn tự do sáng tác , tự do diển đạt những cảm xúc thật của mình và tư do truyền đạt tác phẩm của mình đến bạn bè , bạn đọc và các trang mạng xã hội.

Tháng 3 năm 2014 , được biết nhà văn NGUYÊN NGỌC chủ trương thành lập BAN VẬN ĐỘNG VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP với tôn chỉ và mục đich như sau :

1/ Đoàn kết , tương trợ giữa những người viết văn tiếng Việt trong và ngoài nước.

2/ Tạo điều kiện nâng cao nghề nghiệp , khuyến khich sáng tạo cá nhân , Khuyến khích đổi mới trong sáng tác văn học nghệ thuật .

3/ Bảo vệ mọi quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng, hợp pháp của hội viên .

4/ Đặc biệt bảo vệ quyền tự do sáng tác và công bố tác phẩm , quyền tự do tiếp cận tác phẩm văn hoc của mọi người .

Tán thành với tôn chỉ ,mục dích : Xây dựng một nến văn học tự do và nhân bản, công với lòng quý trọng , tin tưởng vào nhân cách của nhà văn NGUYÊN NGỌC tôi tự nguyên xin gia nhập vào BAN VẬN ĐỘNG – VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT MAM .

Sài Gòn { TP Hồ chí Minh } ngày 8 tháng 8 năm 2015

PHAN ĐẮC LỮ - Nhà thơ

Nhà Thơ Phan Đắc Lữ: Vì Sao Tôi Tham Gia Văn Đoàn Độc Lập VN Reviewed by TN CG on 8/14/2015 Rating: 5 VÌ SAO TÔI THAM GIA VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP VIỆT- NAM { Trả lời bà HARPER’S MAGAZINE } Tôi đã sống , đã trải nghiêm qua suốt thời kỳ Nhân Vă...

Không có nhận xét nào: