Niềm Vui Ngày Thái Văn Dung Trở Về Và Khắc Khoải Của Những Người Đang Chịu Án Oan. - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
20 tháng 8, 2015

Niềm Vui Ngày Thái Văn Dung Trở Về Và Khắc Khoải Của Những Người Đang Chịu Án Oan.

Jos Trần Xuân Huyền/TNCG: Vào lúc 10h ngày 19.8.2015 tại Giáo xứ Nghi Lộc, Gia đình và người thân đã đón Anh Thái Văn Dung về nhà trong niềm vui tràn nước mắt của người Mẹ già và làng xóm.

Ngày anh bị “ bắt cóc bỏ tù” là những ngày u ám thê lương cho giới đấu tranh chân chính tại Việt Nam, ngày đó đã đi vào lịch sử đấu tranh dân chủ và cũng là thời điểm Chính quyền Cộng sản Việt Nam đã mở ra một chiến dịch càn quét, khủng bố các thanh niên yêu nước.

Vào thời điểm này, hàng trăm người đã bị bắt, bị “ khủng bố tinh thần” điển hình là 14 Thanh niên Công giáo và Tin Lành đã bị “ bắt cóc” tống giam và xét xử với những bản “ án bỏ túi” nặng nề, nhiều người khác đã phải tha hương để tìm sự tự do.

Cũng xin được nhắc lại kết quả các bản án oan sai trong phiên sơ thẩm vào ngày 9.1.2013 tại Nghệ An của 14 thanh niên CG-TL: Paulus Lê Văn Sơn, Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu: mỗi người 13 năm tù giam, 5 năm quản chế; Nguyễn Văn Duyệt 6 năm tù giam và 4 năm quản chế; Nguyễn Đặng Minh Mẫn 8 năm tù giam và 5 năm quản chế; Thái Văn Dung 5 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nông Hùng Anh 5 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Đình Cương 4 năm tù giam, 3 năm quản chế; Trần Minh Nhật 4 năm tù giam, 3 năm quản chế; Nguyễn Xuân Anh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Văn Oai 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Hồ Văn Oanh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Đặng Ngọc Minh 3 năm tù giam, 2 năm quản chế; Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc án treo.

Cho tới thời điểm này, tại Nghệ An và Thanh Hóa đã có 8 Anh em mãn hạn tù. Trong số các Anh Chị Em còn phải chịu oan sai có Anh Hồ Đức Hòa, Anh Đặng Xuân Diệu là những người chịu án oan cao nhất ( 13 năm tù ) Đặc biệt Anh Đặng Xuân Diệu cho tới nay vẫn chưa được gặp người nhà.

Chúng ta tiếp tục đồng hành, tiếp tục lên tiếng để nhà cầm quyền Cộng sản thức tích trước những oan sai của các Thanh niên yêu nước, biết trở về với nhân dân và sớm trả tự do cho các Tù nhân Lương tâm.


Jos – Trần Xuân Huyền TNCG.
Niềm Vui Ngày Thái Văn Dung Trở Về Và Khắc Khoải Của Những Người Đang Chịu Án Oan. Reviewed by TN CG on 8/20/2015 Rating: 5 Jos Trần Xuân Huyền/TNCG : Vào lúc 10h ngày 19.8.2015 tại Giáo xứ Nghi Lộc, Gia đình và người thân đã đón Anh Thái Văn Dung về nhà trong...

Không có nhận xét nào: