TNLT Trần Minh Nhật Mãn Hạn Tù Trở Về Nhà - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
27 tháng 8, 2015

TNLT Trần Minh Nhật Mãn Hạn Tù Trở Về Nhà

TNCG: Sau 4 năm ngày TNLT Trần Minh Nhật bị bắt cóc tại Sài Gòn, sáng nay ngày 27/8/2015 người thân, anh em, bạn bè và bà con lối xóm đã đến UBND xã Đạ Đờn, Lâm Hà đón anh. Lúc 11h, sau thời gian xa cách nay gặp lại người thân của mình, những giọt nước mắt và những nụ cười vui sướng xuất hiện khi gặp lại Trần Minh Nhật.

Hôm qua 26/8, công an đã tới nhà anh Trần Khắc Đạt, trai của Trần Minh Nhật để sách nhiễu và khủng bố vì họ biết có anh em bạn bè của gia đình từ Nghệ An và nhiều nơi khác tới để chúc mừng ngày TNLT Trần Minh Nhật trở về, họ đã khủng bố tinh thần khiến vợ anh Đạt ngất xỉu và phải nhập viện.

Trần Minh  Nhật là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ tin học (HUFLIT), yêu mến công lý và sự thật, tham gia biểu tình chống TQ xâm lược, chống khai thác Bauxite ở Tây Nguyên, cộng tác viên của Truyền thông dòng Chúa Cứu Thế và Radio Alphonso. Anh bị bắt ngày 27/8/2011 tại Sài Gòn. 

Trong quá trình giam giữ, anh đã nhiều lần tuyệt thực để phản đối chính sách đối xử hà khắc của cán bộ trại giam, đòi quyền lợi cho các tù nhân, và yêu cầu được tôn trọng quyền tự do tôn giáo, yêu cầu được nhận sách công giáo.

Trần Minh Nhật bị nhà cầm quyền CSVN kết 4 năm tù giam và 4 năm quản chế theo khoản 2 điều 79, BLHS tại TAND tỉnh Nghệ An.

TNCG chúc anh mạnh khỏe, bình an và nhiều ơn lành của Thiên Chúa và Mẹ Maria để anh vững bước trên con đường Công Lý - Hòa Bình mà anh đã chọn.


TNCG
TNLT Trần Minh Nhật Mãn Hạn Tù Trở Về Nhà Reviewed by TN CG on 8/27/2015 Rating: 5 TNCG: Sau 4 năm ngày TNLT Trần Minh Nhật bị bắt cóc tại Sài Gòn, sáng nay ngày 27/8/2015 người thân, anh em, bạn bè và bà con lối xóm đã...

Không có nhận xét nào: