Tù Nhân Lương Tâm Gioan Thái Văn Dung Ra Tù - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
19 tháng 8, 2015

Tù Nhân Lương Tâm Gioan Thái Văn Dung Ra Tù

TNCG: TNLT Thái Văn Dung sau 4 năm bị giam cầm, hôm nay lúc 9h53 ngày 19.8.2015 anh đã được tự do và trở về với gia đình. Các cựu TNLT, anh em bạn bè, thân nhân, những người mến dân chủ và bà con lối xóm đã đến đón TNLT Gioan Thái Văn Dung tại uỷ ban nhân dân xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt sau 4 năm gặp lại.

Một trong các cựu TNLT bị bắt cùng và kết án với anh Dung nói như sau:  "Mình nhớ lại phiên toà luận tội anh cách đây 4 năm rằng "Hành vi phạm tội của Thái Văn Dung là đã 2 lần tham gia biểu tình chống Trung Quốc, lại còn thêm một lần rủ Duyệt cùng tham gia". Ai rành luật cho hỏi toà phúc thẩm đã tăng thêm cho Dung, Nhật và Cương thêm mỗi người 1 năm quản chế nữa là 4 năm liệu việc phúc thẩm tăng hình phạt bổ sung so với sơ thẩm thì điều đó có đúng theo luật (luật VN) hay không nhỉ? Mặc dầu mình biết án quản chế chẳng có ý nghĩa gì đối với mấy anh em Vinh nhưng như mình biết thì luật quy định Toà phúc thẩm không bao giờ được phép tuyên hình phạt nặng hơn sơ thẩm nhằm bảo vệ việc kêu oan".

Trong quá trình giam giữ TNLT Thái Văn Dung đã nhiều lần tuyệt thực để yêu cán bộ trại giam phải tôn trọng nhân quyền, yêu cầu tôn trọng quyền tự do tôn giáo (nhận sách về tôn giáo), và phản đối chính sách đối xử hà khắc của cán bộ trai giam.
TNLT Thái Văn Dung biều tình chống Trung Cộng 2011 tại HN

Anh Dung bị bắt vào lúc 2h00’ sáng ngày 16/8/2011 tại Hà Nội, nhưng trong hồ sơ thì cán bộ trại giam ghi anh bị bắt vào ngày 19/8/2011 và ngày mãn hạn tù vào ngày 19/08/2015. Điều đó nói lên rằng nạn bắt cóc, ép cung, tra tấn của công an Việt nam “bắt để ép cung nhận tội” và “luật là tao, tao là luật”.

Anh Thái Văn Dung quê ở Xứ Nghi Lộc, thuộc huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đã từng tham gia tích cực các cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược, khẳng định Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam, anh bị kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế.

TNCG chúc anh sức khỏe, an lành. Nguyện xin Thiên Chúa ban xuống trên anh nhiều ơn lành và luôn đồng hành cùng anh trên con đường anh đã chọn
TNCG


 
 
 

 
 

Tù Nhân Lương Tâm Gioan Thái Văn Dung Ra Tù Reviewed by TN CG on 8/19/2015 Rating: 5 TNCG: TNLT Thái Văn Dung sau 4 năm bị giam cầm, hôm nay lúc 9h53 ngày 19.8.2015 anh đã được tự do và trở về với gia đình. Các cựu TNLT, ...

Không có nhận xét nào: