Đại Sứ Hoa Kỳ Sẽ Nêu Danh Blogger Tạ Phong Tần Và Bà Bùi Thị Minh Hằng Trước Liên Hiệp Quốc - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 9, 2015

Đại Sứ Hoa Kỳ Sẽ Nêu Danh Blogger Tạ Phong Tần Và Bà Bùi Thị Minh Hằng Trước Liên Hiệp Quốc

GNsP (03.09.2015) -Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Samantha Power sẽ nêu đích danh Blogger Tạ Phong Tần và bà Bùi Thị Minh Hằng trong Hội nghị Bắc Kinh +20, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc vào cuối tháng 9.2015 sắp tới.

Hội nghị Bắc Kinh +20 còn gọi là Hội nghị toàn cầu về nữ quyền và đánh dấu 20 năm kể từ khi thành lập vào năm 1995 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Có khoảng 189 quốc gia và 30 nghìn người đấu tranh cho quyền của phụ nữ tham gia hội nghị này.

Kết quả của hội nghị là 'vạch ra những nguyên tắc và một phương án hành động chung để phát huy quyền của phụ nữ trên toàn thế giới', theo Mạch Sống.

Ngoài 2 nữ Tù nhân lương tâm [TNLT] VN được nêu trong chiến dịch 'Free The 20', còn có 18 nữ TNLT khác trên toàn thế giới được xướng tên vì họ đã can đảm thực thi quyền con người một cách ôn hòa nhưng bị nhà cầm quyền sở tại giam cầm, như Trung Quốc có 3 người, Azerbaijan có 2 người, Ethiopia có 2 người và một số nước khác.

"Tiếng nói của những người phụ nữ này rất quan trọng trong Hội nghị lần này, nhưng họ đã vắng mặt vì bị giam giữ sau song sắt nhà tù', Đại sứ Hoa Kỳ Samantha Power cho biết.

Bà Đại sứ Hoa Kỳ sẽ nêu danh 20 người phụ nữ này trước hội nghị với các thông tin chi tiết về họ như "Tên của họ. Họ là ai. Họ từ đâu đến. Tại sao họ bị giam cầm. Chính phủ nào đã tước đoạt quyền tự do của họ."

Chính các chính phủ đang vi phạm nhân quyền sẽ cử đại diện của họ tới tham dự hội nghị Bắc Kinh +20.
'Chiến dịch 'Free The 20' sẽ được thực hiện từ hôm nay cho đến hết ngày 27.09. Mỗi ngày, bà Đại sứ Hoa Kỳ Samantha Power sẽ nêu đích danh một nữ TNLT.

"Chúng tôi không hề quên các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục áp lực chính phủ sở tại để trả tự do cho các bạn. Chúng tôi sẽ nhắc nhở công chúng về những mất mát, khi các bạn bị ngăn cản tham dự các cuộc hội thảo như buổi hội thảo sắp diễn ra tại New York, và bị chia cách khỏi cộng đồng và xã hội. Chúng tôi sẽ kiên trì nhắc nhở cộng đồng thế giới về sự mất mát lớn lao khi tiếng nói của các bạn bị bóp nghẹt - hôm nay và mỗi ngày mà các bạn còn bị giam cầm sau chấn song nhà tù." Đó là thông điệp mà bà Đại sứ Hoa Kỳ tại LHQ Samantha Power muốn gửi đến cho những người phụ nữ đang bị cầm tù cũng như thân nhân của họ thông qua chiến dịch 'Free The 20'.


Pv.GNsP
Đại Sứ Hoa Kỳ Sẽ Nêu Danh Blogger Tạ Phong Tần Và Bà Bùi Thị Minh Hằng Trước Liên Hiệp Quốc Reviewed by TN CG on 9/03/2015 Rating: 5 GNsP (03.09.2015) -Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, bà Samantha Power sẽ nêu đích danh Blogger Tạ Phong Tần và bà Bùi Thị Minh Hằng tro...

Không có nhận xét nào: