Đại Tướng Phùng Quang Thanh Sang Tàu Cầu Viện - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
25 tháng 9, 2015

Đại Tướng Phùng Quang Thanh Sang Tàu Cầu Viện

Hoàng Trần: - Sau nhiều tháng bị cho ngồi chơi xơi nước, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh dự kiến sẽ có chuyến đi đầu tiên đến Bắc Kinh vào giữa tháng 10.

Thông tin này vừa được đại tá Wu Qian, tân phát ngôn nhân bộ quốc phòng Trung Cộng thông báo hôm 24/9/2015.

Người đứng đầu quân đội 10 nước ASEAN, trong đó có ông Phùng Quang Thanh sẽ tham dự một hội nghị không chính thức tại Bắc Kinh trong hai ngày 15 và 16/10/2015.

Bộ trưởng quốc phòng Trung Cộng Thường Vạn Toàn được nói sẽ tham dự hội nghị nhăm ‘thảo luận một sách sâu sắc’ với đại diện các quốc gia trong khối ASEAN.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng tại Biển Đông tiếp tục gia tăng, Trung Cộng đangxây dựng đường băng sân bay thứ 3 tại khu vực quần đảo Trường Sa, thuộc chủ quyền Việt Nam.

Chuyến công du quyết định


Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh kể từ khi về nước hồi cuối tháng 7/2015, sau sự vắng mặt kéo dài gần 2 tháng của ông này với lý do sang Pháp ‘chữa bệnh’.

Trong 3 tháng trở lại đây, ông Thanh thỉnh thoảng vẫn xuất hiện một cách mờ nhạt, chủ yếu là trong các sự kiện mang tính lễ nghi của đảng cộng sản và quân đội.

Mặc dù quyền lực đang ngày càng trở nên suy yếu, nhưng vị bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm vẫn chưa chấp nhận số phận bị loại bỏ.

Quyết tâm bám ghế mãnh liệt này đã khiến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra đòn đánh cuối cùng. Hồi đầu tháng 9, ông Dũng đã ra lệnh tiến hành thanh tra tất cả các doanh nghiệp thuộc bộ quốc phòng.

Động thái này nhắm đến các sân sau của bộ quốc phòng, đặc biệt là đối với tổng công ty 319 do đại tá Phùng Quang Hải (con trai ông Phùng Quang Thanh) làm chủ tịch.

(Đọc thêm: Thủ tướng 'xử' đại tướng qua bàn tay thanh tra chính phủ)

Nhiều khả năng, ông Thanh sẽ dùng chuyến công Bắc Kinh sắp tới để đảo ngược tình thế, kèm theo đó sẽ là những thoả hiệp ngầm đối với quan thầy Trung Cộng.

Phải chăng, kịch bản Thành Đô 1990 đang có nguy cơ tái diễn và đã được truyền từ Lê Đức Anh sang Phùng Quang Thanh?
Đại Tướng Phùng Quang Thanh Sang Tàu Cầu Viện Reviewed by TN CG on 9/25/2015 Rating: 5 Hoàng Trần: - Sau nhiều tháng bị cho ngồi chơi xơi nước, bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh dự kiến sẽ có chuyến đi đầu tiên đến Bắc...

Không có nhận xét nào: