Bị Đánh Đập Sách Nhiễu, Vợ Chồng Ông Oi Lư Trốn Sang Thái Lan - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
13 tháng 9, 2015

Bị Đánh Đập Sách Nhiễu, Vợ Chồng Ông Oi Lư Trốn Sang Thái Lan

Gia Minh: Hình vợ chồng ông Oi Lư và mục sư Thân Văn Trường tại Plei (tháng 3, 2015). fb Nguyễn Xuân Nghĩa

Cựu tù nhân chính trị người dân tộc thiểu số Ja rai, ông Oi Lư ( mà trong một bản tin trước được gọi là A Lư), 60 tuổi, cùng vợ vừa vượt thoát khỏi quê nhà là thôn Pley Rbai, xã Iapiar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai sang Thái Lan để tìm qui chế tỵ nạn từ ngày 10 tháng 9 vừa qua.

Vào sáng ngày 13 tháng 9, ông Oi Lư cho biết việc đến được Xứ Chùa Vàng như sau:

“ Hai vợ chồng tôi lên Bangkok bởi vì mình ở nhà thì công an muốn bắt mình, hai vợ chồng trốn vào rừng và ở trong đó chừng 15-16 ngày gì đó.”

Trong thời gian hai vợ chồng ông Oi Lư phải trốn vào rừng để tránh sự bắt bớ của công an địa phương, một người dân cũng xác nhận về điểu đó:

“ Bây giờ hai vợ chồng ông ta đang kiếm đường ra ngoài nhưng khó khăn quá. Không biết giúp đỡ cho ông ta ra sao, chính quyền đang canh chừng, chúng tôi không thể ra ngoài được.”

Ông Oi Lư và vợ vào tháng 3 vừa qua xuống Hải Phòng và Hà Nội để gặp một số người quen từng sống trong tù là cựu tù nhân Nguyễn Xuân Nghĩa ở Hải Phòng, cựu tù nhân Phạm Văn Trội và Nguyễn Văn Đài ở Hà Nội.

Khi về lại địa phương, ông này bị chính quyền mời đi làm việc và tịch thu hết những quà cáp mà những bạn cựu tù cho. Công an địa phương còn qui kết ông Oi Lư làm việc cho những người đó và tra hỏi, sách nhiễu, đánh đập ông này.

Xin được nhắc lại ông Oi Lư bị bắt vào tháng 2 năm 2005 và bị kết án 7 năm tù và 3 năm quản chế với cáo buộc ‘phá hoại sự đoàn kết dân tộc’. Ông Oi Lư bị giam tại Trại Nam Hà, nơi mà ông gặp các bạn tù Nguyễn Xuân Nghĩa, Phạm Văn Trội và được họ chia sẽ những quà thăm nuôi.

Hiện ông Oi Lư này còn một người con trai cũng đang phải thụ án tù tại trại giam Thái Nguyên.

Bị Đánh Đập Sách Nhiễu, Vợ Chồng Ông Oi Lư Trốn Sang Thái Lan Reviewed by TN CG on 9/13/2015 Rating: 5 Gia Minh: Hình vợ chồng ông Oi Lư và mục sư Thân Văn Trường tại Plei (tháng 3, 2015). fb Nguyễn Xuân Nghĩa Cựu tù nhân chính trị người...

Không có nhận xét nào: