Cả Họ Làm Lãnh Đạo Huyện - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
17 tháng 9, 2015

Cả Họ Làm Lãnh Đạo Huyện

Trên tờ Người Lao Động cho hay, tại huyện Mỹ Đức (thành phố Hà Nội), bộ máy chính quyền ở đây được vận hành bởi những bàn tay của người trong cùng một dòng họ.

Tờ báo này cho biết, những lãnh đạo nắm giữ vị trí quan trọng trong bộ máy hành chính đều có mối quan hệ trực tiếp đến ông Bí thư Huyện ủy mới tái đắc cử là Lê Văn Sang. Bên cạnh đó, ông phó Chủ tịch huyện cũng có 2 con trai làm việc trong ban, ngành ở huyện này.

Huyện Mỹ Đức có tất cả 13 phòng ban, thì người nhà của ông Bí thư Huyện ủy có mặt đến 10. Trong đó có những vị trí quan trọng như: Ông Lê Văn Sơn (chú ông Sang) là Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Lê Văn Trang (sinh năm 1983, con trai ông Sang) là Bí thư xã An Phú, người được quy hoạch trở thành phó Chủ tịch huyện; bà Lê Thị Vĩnh (cô ông Sang) là Trưởng Phòng Tài chính- Kế hoạch; bà Đỗ Thị Lê Hương (con thông gia với ông Sang) là Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy; ông Lê Văn Nhiệm (em họ ông Sang) là phó Ban quản lý dự án; bà Lê Hải Hồng (chị họ ông Sang) là phó Phòng Kinh tế; bà Nguyễn Thị Duyên (con dâu ông Sang) là kế toàn Phòng Quản lý đô thị...

Khi nhìn vào bộ máy, nhiều người dễ dàng nhận ra điều bất bình thường trong việc tuyển dụng cán bộ. Nhưng ông Lê Văn Sơn (chú ông Sang) coi việc tuyển dụng này là "đúng quy trình". Chẳng những vậy, có nhiều vị trí mà huyện phải "dỗ" mãi thì họ hàng với ông Sang mới chuyển sang làm việc! Như trường hợp của bà Nguyễn Thị Hương từ Phòng Nội vụ chuyển sang làm phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Bà phó Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Nguyễn Lan Hương thừa nhận có rất nhiều khiếu nại về việc tuyển dụng bất bình thường nói trên. Nhưng bà này lại đồng tình với ông Sơn là việc tuyển dụng theo "đúng quy định, quy trình". Bà Hương còn nói việc chọn nhiều những cán bộ trẻ là bà con, họ hàng với ông Bí thư Huyện ủy và phó Chủ tịch huyện Nguyễn Văn Hậu là nhằm "trẻ hóa đội ngũ cán bộ", theo đúng chủ trương của chính quyền CSVN!

Ông Phan Đăng Long- phó Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội- cho rằng việc cả họ làm quan huyện không phải chuyện hiếm ở Việt Nam. Đây là thực trạng tương đối phổ biến, thậm chí ở cấp tỉnh cũng có việc này.
Ngọc Quân / SBTN
Cả Họ Làm Lãnh Đạo Huyện Reviewed by TN CG on 9/17/2015 Rating: 5 Trên tờ Người Lao Động cho hay, tại huyện Mỹ Đức (thành phố Hà Nội), bộ máy chính quyền ở đây được vận hành bởi những bàn tay của người t...

Không có nhận xét nào: