DCCT Sài Gòn: 55 TPB VNCH Được Khám Chữa Bệnh - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
13 tháng 9, 2015

DCCT Sài Gòn: 55 TPB VNCH Được Khám Chữa Bệnh

GNsP (13.09.2015) – Hôm qua, ngày 12/9/2015, Phòng CLHB DCCT Sài Gòn đã khám bệnh cho 55 ông TPB VNCH thuộc các tỉnh, thành phố như Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bà Rịa Vũng Tàu, Đăk Lăk, Bình Thuận, Long An, Bến Tre, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Đồng Tháp và Kiên Giang. Phòng CLHB cũng đã chi trả 8 bảo hiểm y tế, cấp phát 3 xe lắc, 5 xe lăn, 19 máy đo áp huyết 3, máy trợ thính, 29 cây kính, 13 cặp nạng và 5 cây gậy.

Vì được thông báo trước nên ngay từ 5g sáng đã có những ông TPB từ các tỉnh đi xe đến Nhà thờ DCCT Sài Gòn (38 Kỳ Đồng, Quận 3). Một số TPB đã về Sài Gòn từ chiều thứ Sáu và được sắp xếp nơi nghỉ ngơi và ăn tối. 6g00 sáng hầu hết gần 50 ông đã có mặt ở sân sau Nhà thờ.

Các ông được chia thành 3 nhóm đến ba phòng khám đã hợp đồng làm các xét nghiệm cận lâm sàng. Sau khi xét nghiệm, các ông trở lại Nhà thờ để chờ kết quả xét nghiệm về cho các bác sĩ khám bệnh. Trong lúc các ông chờ đợi được bác sĩ gọi tên, các tình nguyện viên (TNV) đến thăm hỏi các ông và hoàn cảnh gia đình. Chị Oanh Anna chia sẻ với chúng tôi rằng có một TPB tâm sự với chị: Tôi không nghĩ sẽ có ngày được đọc lên số quân của mình. Suốt 40 năm nay tôi không bao giờ có cơ hội nhắc đến nó. Tôi rất hạnh phúc được đọc lại nó. Tôi không theo Đạo Chúa nhưng tôi thấy Đạo này tốt quá!

Đặc biệt có một TPB luôn được vợ cõng trên lưng, ngay cả khi đến phòng khám, vì hai chân ông hoàn toàn bị cụt. Khi các TNV đề nghị làm thay bà thì bà nói: tôi đã quen làm việc này mấy chục năm nay rồi!


Ông TPB Thạch Ba đến từ Sóc Trăng, bị cụt cả 2 chân


Những chiếc xe lắc được trao tặngĐược sự ủng hộ của cha Bề trên Chính xứ Tôma Trần Quốc Hùng cho mượn Phòng Hiệp nhất lớn mà bữa cơm trưa của các ông TPB hôm qua khang trang, mát mẻ hơn, và việc phục vụ của các TNV cũng đỡ vất vả hơn. Những lần trước phải ăn làm 2 đợt và nơi ăn là hành lang trước Phòng CLHB, trời nắng thì nóng, trời mưa thì bị hắt ướt.

Các TPB cũng được phát tặng quyển “Quà tặng Tin Mừng” là sáng kiến của Đức Thánh Cha Phanxicô “Hãy dùng Quà tặng Tin Mừng làm quà tặng cho nhau” và các quyển khác là “Ơn gọi DCCT”, “Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp suy niệm qua bức Linh ảnh” và “Lịch sử Linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp” nhân dịp Năm Thánh Đức Mẹ của DCCT. Những TPB Đạo Công Giáo còn được tặng một tràng hạt Mân Côi. Ngoài ra, mỗi TPB nhận được một phong bì hiện kim trị giá 1.000.000 đồng do quý vị hảo tâm đóng góp.

Ngoại trừ các TPB từ Phú Yên trở ra đến Quảng Trị chưa được tầm soát sức khoẻ vì ở quá xa, đi lại rất khó khăn, thì dự án tầm soát sức khoẻ đang đi dần đến những đợt cuối cùng theo danh sách Phòng CLHB hiện có. Cách đây 3 tuần, Phòng CLHB khởi sự dự án lắp chân giả cho các TPB có nhu cầu. Cho đến nay đã có khoảng 20 TPB được lắp chân giả, và dự án này sẽ được thực hiện trong thời gian tới với tần suất và số lượng lớn hơn.

Việc thăm viếng đến nhà từng TPB vẫn là công việc nặng nhọc nhất. Nhưng qua đó Chương trình Tri ân TPB VNCH có điều kiện chứng kiến tận mắt những hoàn cảnh cụ thể, để có những giúp đỡ thiết thực. Tính đến nay có gần 30 căn nhà được sửa chữa và xây mới.

Chương trình Tri ân TPB VNCH xin chân thành cám ơn quý vị hảo tâm đã quan tâm đến hoàn cảnh đặc biệt của những người đã từng đóng góp một phần công sức mình trong việc bảo vệ quê hương miền Nam, nhưng suốt 40 năm nay phải sống trong tàn tật và nghèo khổ.


Các TPB đọc hồ sơ tình trạng sức khoẻTrước khi ra về, một số TPB và người thân ghé hang đá Đức Mẹ DCCT Sài Gòn cầu nguyện

DCCT Sài Gòn: 55 TPB VNCH Được Khám Chữa Bệnh Reviewed by TN CG on 9/13/2015 Rating: 5 GNsP (13.09.2015) – Hôm qua, ngày 12/9/2015, Phòng CLHB DCCT Sài Gòn đã khám bệnh cho 55 ông TPB VNCH thuộc các tỉnh, thành phố như Sài G...

Không có nhận xét nào: