Gia Đình Ông Đoàn Văn Vươn Tới Thái Hà Cám Ơn Quý Cha Và Bà Con Giáo Dân - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
14 tháng 9, 2015

Gia Đình Ông Đoàn Văn Vươn Tới Thái Hà Cám Ơn Quý Cha Và Bà Con Giáo Dân

Thái Hà (13.9.2015) - Chiều nay, Chúa Nhật, 13.9, gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý từ Tiên Lãng, Hải Phòng đã đến DCCT Hà Nội, Giáo xứ Thái Hà gặp quý cha để cám ơn quý cha và bà con giáo dân Giáo xứ vì đã cầu nguyện, lên tiếng cho vụ việc của gia đình hai ông.

Cùng đi với gia đình ông Vươn và Quý tới Thái Hà có bà Lê Hiền Đức và tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện.

Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và Giuse Nguyễn Văn Toản đã tiếp đón gia đình hai ông. Các ngài đã hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng hai ông vì đã trở về với gia đình, với nhân dân sau hơn 3 năm tù.

Qua bà Lê Hiền Đức và tiến sĩ Xuân Diện, hai ông nhắc cách riêng tới cha Matthêu Vũ Khởi Phụng, Bề trên DCCT Hà Nội trước đây, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà, cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, Giuse Nguyễn Văn Khải, Gioan Lưu Ngọc Quỳnh.

Ông Đoàn Văn Vươn cho biết, gia đình hai ông đã tới gặp Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo phận Hải Phòng để cám ơn ngài cũng như đi gặp gỡ một số tổ chức, cá nhân trước đây đã nâng đỡ, lên tiếng cho gia đình hai ông.

Ông Đoàn Văn Vươn cũng đã thảo một bức thư để gửi tới các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã nâng đỡ, cầu nguyện, lên tiếng cho vụ việc của gia đình ông. Trong lá thư ông Vươn nói lên nguyên nhân cốt lõi dẫn tới vụ việc và quan điểm của ông về vấn đề đất đai tại Việt Nam. Lá thư sẽ được gửi tới các cơ quan truyền thông một vài ngày gần đây.

Được biết, vào đầu năm 2012, chính quyền huyện Tiên Lãng, Hải Phòng đã cưỡng chế khu đầm hơn 40 ha của gia đình ông Vươn. Gia đình ông Vươn và người em là ông Quý đã phản kháng lại quyết định cưỡng chế và đã bị bắt. Ông Vươn và Quý bị xử 5 năm tù giam với tội danh "giết người", "chống người thi hành công vụ". Trong đợt đặc xá vừa qua, hai ông đã được thả sau 3 năm 7 tháng ngồi tù.

Vào thời điểm hai ông bị đem ra xử, ngày 29.3.2013, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Chủ tịch UB công lý và hòa bình trực thuộc HĐGM Việt Nam cũng như Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Hải Phòng cùng ký tên trong một văn thư gửi tới Toà án nhân dân Tp. Hải Phòng thì ngày 31.3.2013 DCCT Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà đã tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho ông Đoàn Văn Vươn và gia đình ông. Cùng với một số tổ chức, cá nhân, quý cha, cách riêng cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã vài lần tới Hải Phòng thăm gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

P/S: Video Giáo xứ Thái Hà tổ chức cầu nguyện cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn vào năm 2013


https://www.youtube.com/watch?v=vggSZaERvrw
Gia Đình Ông Đoàn Văn Vươn Tới Thái Hà Cám Ơn Quý Cha Và Bà Con Giáo Dân Reviewed by TN CG on 9/14/2015 Rating: 5 Thái Hà (13.9.2015) - Chiều nay, Chúa Nhật, 13.9, gia đình ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý từ Tiên Lãng, Hải Phòng đã đến DCCT Hà Nội, ...

Không có nhận xét nào: