Lâm Đồng: Công An Côn Đồ Chặn Xe Các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế VN Và Giáo Dân Đi Thăm TNLT Paolo Trần Minh Nhật. - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 9, 2015

Lâm Đồng: Công An Côn Đồ Chặn Xe Các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế VN Và Giáo Dân Đi Thăm TNLT Paolo Trần Minh Nhật.

TỈNH LÂM ĐỒNG ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG MẤT AN NINH (tường trình trực tiếp từ Lâm Đồng)

‪#‎sgb‬ CSGT, cơ động và an ninh chìm bám theo ra tới Đức Trọng, đợi đoàn Linh mục ăn trưa xong bám theo tiếp. Lý do công an không cho xe của đoàn di tiếp là “vùng này đang mất an ninh!”.

Lúc 10g, sáng nay1-9, tại ngã ba Sơn Hà, huyện Lâm Hà, khoảng hơn 70 người mặc sắc phục cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cảnh sát đường phố, an ninh, và nhiều côn đồ, đã chặn xe các linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và giáo dân đi thăm Paolo Trần Minh Nhật.

Họ lao lên xe đòi hành hung, nhưng bị cản lại, và đẩy xuống xe.

Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại yêu cầu các lực lượng cảnh phục và thường phục về đồn công an làm việc, nhưng công an từ chối, đòi lên xe.

Các thành viên trong đoàn yêu cầu những lực lượng này giấy phép hợp pháp để chặn xe và kiểm tra hành chánh người ngồi trên xe, nhưng công an không đưa ra được.

Một người sắc phục an ninh gào chỉ đạo phải kiểm tra, với lý do "chúng tôi có trách nhiệm". Linh mục Thoại không làm việc với ông an ninh này vì không đủ tư cách.

Công an buộc xe phải quay về Sài Gòn. Họ chạy xe theo sát xe.

Tại vùng Đức Trọng có 4-5 xe an ninh chìm và 1 xe mô tô cảnh sát giao thông (CSGT) bám theo. Tới vùng Di Linh thay bằng xe ô tô 7 chỗ của CSGT bảng số 49B 1169 vẫn bám theo sau, lúc này là 12g15.

CSGT huyện Lâm Hà tên Ngô Hữu Chí, tầm ngoài 50, nhưng thái độ rất côn đồ. Khi Linh mục Thoại yêu cầu văn bản cho phép công an kiểm tra hành chính xe đang lưu thông không có dấu hiệu vi phạm, thì ông ta quát: anh không có quyền hỏi tôi!

Với tư cách công dân, Linh mục Thoại cảnh cáo ông ta: "Yêu cầu anh nói năng nhỏ nhẹ. Làm việc với dân với thái độ hùng hổ thế à?". Ông ta chữa thẹn: "tôi quen nói to vậy đó".

Linh mục Thoại yêu cầu các công an làm việc đúng pháp luật, nhưng đã bị lực lượng này từ chối.

CSGT, cơ động và an ninh chìm bám theo ra tới Đức Trọng, đợi đoàn Linh mục ăn trưa xong bám theo tiếp. Lý do công an không cho xe của đoàn di tiếp là “vùng này đang mất an ninh!”. 


 
 
 13g15 xe chúng tôi về tới Bảo Lộc. Một xe ô tô 7 chỗ khác bảng số 49B 0925 bám theo sau...
Lâm Đồng: Công An Côn Đồ Chặn Xe Các Linh Mục Dòng Chúa Cứu Thế VN Và Giáo Dân Đi Thăm TNLT Paolo Trần Minh Nhật. Reviewed by TN CG on 9/01/2015 Rating: 5 TỈNH LÂM ĐỒNG ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG MẤT AN NINH (tường trình trực tiếp từ Lâm Đồng) ‪#‎sgb‬ CSGT, cơ động và an ninh chìm bám theo ra ...

Không có nhận xét nào: