Một Số Hình Ảnh Đón Blogger Tạ Phong Tần Tại Phi Trường Quốc Tế LAX - Los Angeles, California Tối Nay. - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
20 tháng 9, 2015

Một Số Hình Ảnh Đón Blogger Tạ Phong Tần Tại Phi Trường Quốc Tế LAX - Los Angeles, California Tối Nay.

Xin chúc mừng chị Tạ Phong Tần đã đến bến bờ tự do! Xin chúc mừng gia đình chị và các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do.

* Bà Tạ Phong Tần, từng là một sĩ quan công an, đã mở trang blog Công lý và Sự thật, chuyên vạch trần các vụ tham nhũng của công an. Vì các bài trên mạng phê phán chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, bà bị đuổi khỏi đảng và mất việc vào năm 2006.

Bà Tần cùng 2 thành viên khác trong "Câu lạc bộ nhà báo tự do" là Điếu cày - Nguyễn văn Hải và Anh Ba Sài gòn - Phan Thanh Hải bị bắt vào tháng 9 năm 2011 với tội danh tội "tuyên truyền chống nhà nước". Các blogger này đã đăng bài dưới tên blog "Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do Việt Nam". Ba người bị buộc trong các bài viết rằng "làm méo mó và chống đối" Chính phủ CSVN. Bà Tần sau đó bị kết án 10 năm tù giam.

Các tổ chức đấu tranh quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International, Liên đoàn quốc tế nhân quyền, Tổ chức thế giới chống tra tấn đã đưa ra tuyên bố chung yêu cầu chính quyền Hà nội trả tự do cho bà. Ngày 8/3/2013 ngoại trưởng Hoa kỳ John Kerry và đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã trao giải Phụ nữ can đảm thế giới cho 10 người trong đó có bà Tạ Phong Tần.


 
 

Chào mừng tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đến Hoa Kỳ

CN, 09/20/2015 - 01:10
Vào lúc khoảng 9:50 tối ngày Thứ Bảy 19/09/2015, nữ tù nhân lương tâm Tạ Phong Tần đã xuất hiện ở cổng ra của phi trường LAX, trước sự chào đón nồng nhiệt của cộng đồng người Việt tại Nam Cali.

Ra đón chị tại phi trường có anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải cùng nhiều thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do khác; nữ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn; đại diện một số tổ chức cộng đồng, và đại diện của một số cơ quan truyền thông báo chi miền Nam Cali.

Dù sau một thời gian dài tù đày và bị trục xuất trực tiếp từ trại giam, qua một chuyến bay dài, nhưng Chị Tạ Phong Tần trông vẫn khoẻ mạnh, tỉnh táo. Nhưng giọng nói chị đôi khi không dấu được sự xúc động khi trả lời các câu hỏi của các phóng viên. Chị nhắn gởi với các anh em chiến hữu đấu tranh còn ở trong nước là phải kiên trì, bền chí, đừng khuất phục trước cường quyền bạo lực. Hãy tin tưởng vào tương lai, vào sự hỗ trợ của các anh em đã ra được bên ngoài. Chị Tần nói rằng cũng đã có những lúc chị cảm thấy cô độc trong những ngày bị đày đoạ trong chốn lao tù. Nhưng lúc đó chị lại vững tin đã có Chúa quan phòng.

Chị nhắn với gia đình, các cha của Dòng Chúa Cứu Thế, các chiến hữu còn ở lại là chị và những anh em ở bên này sẽ làm tất cả để buộc nhà cầm quyền CSVN phải trả lại quyền làm người cho người dân Việt Nam. Chị gởi lời nhắn gởi tới chính quyền CSVN là hãy trả lại những gì mà họ đã tước đoạt của người dân Việt Nam. Đã từ quá lâu rồi, người dân Việt Nam đã phải sống trong sự sợ hãi. Họ không dám nói lên những điều mình suy nghĩ. CSVN phải thay đổi theo xu hướng phát triển chung của thế giới văn minh ngày này. Bởi vì nếu họ không làm, thì một người dân sẽ đứng lên thay thế họ.

Chào mừng chị Tạ Phong Tần đến được bến bờ tự do. Người Việt tự do ở Hoa Kỳ dang rộng vòng tay đón chị, như đã đón anh Điếu Cày. Tuy nhiên, đó không phải là mong muốn sau cùng của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại. Chị Tần, anh Điếu Cày, và tất cả những người Việt tự do đều mong muốn những cuộc hội ngộ như thế này phải diễn ra ngay trên đất nước Việt Nam. Nước Việt Nam phải sớm trở thành chốn trở về bình an của tất cả những người Việt yêu tự do, dân chủ trên toàn thế giới.

Đoàn Hưng / SBTN 
Một Số Hình Ảnh Đón Blogger Tạ Phong Tần Tại Phi Trường Quốc Tế LAX - Los Angeles, California Tối Nay. Reviewed by TN CG on 9/20/2015 Rating: 5 Xin chúc mừng chị Tạ Phong Tần đã đến bến bờ tự do! Xin chúc mừng gia đình chị và các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do. * Bà ...

Không có nhận xét nào: