Một Thiếu Niên Bị Bắt Vì Có Kế Hoạch Tấn Công ĐTC Phanxicô Trong Chuyến Thăm Tới Hoa Kỳ - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
18 tháng 9, 2015

Một Thiếu Niên Bị Bắt Vì Có Kế Hoạch Tấn Công ĐTC Phanxicô Trong Chuyến Thăm Tới Hoa Kỳ

GNsP‬ (18.09.2015) –ABC News dẫn một nguồn tin cho biết – Tháng trước, FBI đã bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi bên ngoài Philadelphia vì sự đe dọa phát động tấn công theo tinh thần của ISIS (lực lượng khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng) đối với Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô khi vị lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo thế giới tới thăm Hoa Kỳ vào tuần tới.

Trường hợp này cũng giống với nhiều những trường hợp khác trong những tháng gần đây, đã cho thấy sự ảnh hưởng ISIS trong hiệu quả sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đến những người Mỹ phấn khích, đặc biệt là trẻ em.

“Thiếu niên đã có ý định thực hiện cuộc tấn công với súng ngắn, thuốc nổ nhắm đến một người nước ngoài có chức vị cao tại một sự kiện lớn ngay tại Philadelphia”, theo thông tin tình báo từ FBI và Cơ quan An Ninh Homeland hôm 14 tháng Tám.

Nguồn tin này cũng cho ABC News biết “người nước ngoài có chức vị cao” được chú ý trong tin tình báo là ĐTC Phanxicô, người sẽ kết thúc chuyến viếng thăm ở Hoa Kỳ với những sự kiện ở Philadelphia.

Trong thực tế, trường hợp mà ông chủ tịch Cơ quan An ninh Homeland, Mike McCaul, dường như đã tiết lộ ra hôm Chúa nhật rằng giới chức trách Hoa Kỳ “đã phá vỡ một trường hợp đặc biệt” liên quan đến các mối đe dọa tấn công ĐTC, nguồn tin cho biết.
“Thiếu niên này chỉ mới ở những bước đầu dọ dẫm tìm kiếm các thông tin để chế chất nổ và đang trong quá trình chiêu mộ những tòng phạm thông qua các mạng xã hội”, theo thông tin tình báo.

Cậu thiếu niên này đã bị buộc tội cố gắng để cung cấp sự hỗ trợ về vật chất cho một tổ chức khủng bố và cố gắng để cung cấp hỗ trợ về vật chất cho hoạt động khủng bố.

Tuy nhiên, những nguồn tin tương tự về trường hợp này cũng nhấn mạnh rằng, bất kỳ sự đe dọa nào từ cậu chỉ là sự “tưởng tượng kỳ vọng”. Thêm vào đó, các nguồn tin này cho biết, đã có nhiều dấu hỏi về tình trạng sức khỏe tâm thần của cậu.

ABC News dẫn lời phía cảnh sát nói hôm thứ hai cho biết, hiện chưa có mối đe dọa cụ thể đáng tin nào đối với ĐTC trong chuyến thăm của ngài tới Hoa Kỳ vào tuần tới, cho dù đã có nhiều lời đe dọa lặp đi lặp lại từ ISIS và các nhóm khác tính từ năm ngoái.

Phát ngôn viên văn phòng FBI ở Philadelphia nói trong một tuyên bố rằng, “FBI sẽ kết hợp chặt chẽ với Cục an ninh mật của Hoa Kỳ, cảnh sát liên bang và địa phương để đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của ĐGH. Vị phát ngôn viên này đã không bình luận gì về bất kì một trường hợp đe dọa cụ thể nào.

Trong khi đó, thông tin tình báo FBI-DHS chú ý đến những trường hợp gần đây bao gồm cả trường hợp có liên quan đến chuyến viếng thăm của ĐTC sắp tới đã chứng minh rằng, một số người trẻ đã tự nguyện nhận thông tin từ ISIS và trở thành ủng hộ viên.
Pv. GNsP
Một Thiếu Niên Bị Bắt Vì Có Kế Hoạch Tấn Công ĐTC Phanxicô Trong Chuyến Thăm Tới Hoa Kỳ Reviewed by TN CG on 9/18/2015 Rating: 5 GNsP‬ (18.09.2015) –ABC News dẫn một nguồn tin cho biết – Tháng trước, FBI đã bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi bên ngoài Philadelphia vì sự...

Không có nhận xét nào: