Mỹ Triển Khai 30.000 Lính Thủy Đánh Bộ Đến Châu Á-Thái Bình Dương - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
30 tháng 9, 2015

Mỹ Triển Khai 30.000 Lính Thủy Đánh Bộ Đến Châu Á-Thái Bình Dương

Quân đội Mỹ vừa quyết định điều chuyển 30.000 lính thủy đánh bộ sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Động thái này thể hiện rõ chủ trương của chính quyền Washington nhằm chuyển hướng chiến lược sang khu vực được xác định là trọng tâm phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng này.

Các trang báo quốc phòng ngày 29/9 đưa tin, Mỹ sẽ triển khai 30.000 lính thủy đánh bộ và các đơn vị chủ lực tác chiến trong những tình huống bất ngờ sẽ được triển khai tại Hawaii và các khu vực khác ở châu Á - Thái Bình Dương.

Giới chuyên gia nhận định, đây là các lực lượng tinh nhuệ, có khả năng và kinh nghiệm về chiến tranh viễn chinh, thường được điều động trong trường hợp xảy ra xung đột trong khu vực hoặc được triển khai nhanh chóng nhằm phối hợp với các đơn vị đặc nhiệm của hải quân Mỹ.
Lính thủy đánh bộ Mỹ trong một cuộc tập trận (Ảnh: Defence News)

Theo trang tin Defence News, mục tiêu của bước đi này là nhằm rút ngắn thời gian quân đội Mỹ đối phó với các tình huống chiến tranh bất ngờ có thể xảy ra tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vốn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh. Một số chuyên gia cho rằng việc bố trí lại quân lực ở khu vực này cũng thể hiện tiếng nói của Mỹ trước sự bành trướng của Trung Quốc tại Biển Đông và nguy cơ hạt nhân của Triều Tiên.

Mới đây, Hải quân Mỹ đã thông qua kế hoạch điều chuyển 5.000 lính thủy đánh bộ nước này từ Nhật Bản đến quần đảo Guam, miền Tây Thái Bình Dương.

Ngoài việc triển khai binh lực này, Washington cũng lên kế hoạch triển khai 4 hệ thống vũ khí chiến lược, trong đó có máy bay ném bom tàng hình B-2, các tàu ngầm và tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân và các máy bay chiến đấu hiện đại F-22. Hai máy bay chiến đấu F-22 và tàu sân bay USS Ronald Reagan dự kiến tới Hàn Quốc trong tháng 10.

Nhật Minh
Theo Defence News
Theo: Dân trí  Thứ Tư, 30/09/2015 - 13:35
Mỹ Triển Khai 30.000 Lính Thủy Đánh Bộ Đến Châu Á-Thái Bình Dương Reviewed by TN CG on 9/30/2015 Rating: 5 Quân đội Mỹ vừa quyết định điều chuyển 30.000 lính thủy đánh bộ sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Động thái này thể hiện rõ chủ trương...

Không có nhận xét nào: