Người Dân Chợ Trà Bồng – Hậu Giang Phản Kháng Việc Chính Quyền Cướp Đất - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
8 tháng 9, 2015

Người Dân Chợ Trà Bồng – Hậu Giang Phản Kháng Việc Chính Quyền Cướp Đất

Vào ngày 05 tháng 9 năm 2015, trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video cảnh một số dân ở chợ Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bị quan địa phương cướp đất nên phản kháng.

Theo một nguồn tin tại địa phương cho biết: “Nhà cầm quyền thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã quy hoạch đất nông nghiệp của bà con ở chợ Trà Lồng với giá rẻ mạt. Họ chỉ đền bù 900.000vnd/1m2 hoặc thậm chí là 400.000vnd/1m2. Nhưng sau khi xây xong chợ, họ bán những lô đất thừa xung quanh lại cho các tiểu thương với giá rất đắt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng/1m2. Thậm chí có những gia đình chưa nhận tiền đền bù cũng bị họ thuê côn đồ, xe ủi đến cưỡng chế để lấy đất.”

Trước việc làm sai trái của nhà cầm quyền thị xã Long Mỹ, người dân mất đất đã kéo nhau về phản đối việc cưỡng chế. Người dân đã phá bờ che chắn khu công trình và yêu cầu những người làm công tác giải tỏa mặt bằng phải dừng lại.

Được biết, nhà cầm quyền thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang sau khi chiếm đất nên sợ bà con nông dân phản kháng, nên đã thuê côn đồ về làm bảo vệ xung quanh. (Trong ảnh những tên mặc áo bảo vệ xanh chính là côn đồ thực sự.)

Hiện trên các tỉnh thành cả nước, khắp nơi đều xảy ra oan trái việc nhà cầm quyền CSVN chèn ép, cưỡng chế thu hồi đất nông nghiệp với giá đền bù rẻ mạt. Nhưng sau đó, họ bán lại cho các với giá rất đắt nhằm mục đích tư lợi cho bản thân. Họ dồn ép người dân vào đường cùng và buộc người dân phải phản kháng lại.

Người Dân Chợ Trà Bồng – Hậu Giang Phản Kháng Việc Chính Quyền Cướp Đất Reviewed by TN CG on 9/08/2015 Rating: 5 Vào ngày 05 tháng 9 năm 2015, trên trang mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video cảnh một số dân ở chợ Trà Lồng, thị xã Long Mỹ, tỉnh H...

Không có nhận xét nào: