Nhà Báo Đặng Thị Kim Ngân Thắng Kiện Báo Đại Đoàn Kết - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
11 tháng 9, 2015

Nhà Báo Đặng Thị Kim Ngân Thắng Kiện Báo Đại Đoàn Kết

Lâm Khanh: Sau hơn 2 năm bền bỉ theo kiện báo Đại Đoàn Kết đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình, hôm qua, 10-9, Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội tuyên án khẳng định quyết định kỷ luật số 56/2013 do ông Đinh Đức Lập, Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết hồi bấy giờ ký với hình thức buộc thôi việc bà Ngân là hoàn toàn sai trái.

Tòa buộc cơ quan này phải bồi hoàn toàn bộ các quyền lợi hợp pháp cho bà Ngân trong thời gian 16 tháng bà bị đuổi việc bao gồm tiền lương 66 triệu đồng, tiền phụ cấp trách nhiệm lãnh đạo Ban Khoa giáo 6.720.000 đồng, tổng cộng hơn 72 triệu đồng. Đồng thời, Tòa cũng buộc cơ quan báo Đại Đoàn Kết phải khôi phục quyền lợi bảo hiểm xã hội cho bà Ngân trong 16 tháng bà bị cho nghỉ việc vô căn cứ.

Ngày bà Ngân bị kỷ luật như vậy, hay tin không một ai chân chính có thể cầm lòng xót thương cho chị Đặng Thị Kim Ngân- người đàn bà, nhà báo, cán bộ chỉ còn hơn 2 năm nữa thì đến kỳ nghỉ hưu. Chị không những không hề mắc bất kỳ một sai phạm gì mà mới năm trước (2012) thôi còn được bình bầu là lao động tiên tiến, từng được giữ các cương vị Phó Ban Văn hoá xã hội, Phó Ban Khoa giáo, 2 nhiệm kỳ chủ tịch công đoàn cơ quan, Uỷ viên thường vụ BCH Công đoàn MTTQVN (2 nhiệm kỳ), vậy mà lại bị ông Đinh Đức Lập, với cương vị Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết, cơ quan ngôn luận của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thẳng tay ký giấy đuổi thẳng cổ chị ra ngoài đường không mảy may thương tiếc.
 
Đinh Đức Lập - kẻ đã làm nhục Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN làm nhục truyền thống của tòa báo Đại Đoàn Kết

Trước tòa, đại diện báo Đại Đoàn kết, luật sư Chu Đông một mực nói thay cho lãnh đạo báo Đại Đoàn Kết bảo vệ cái gọi là “lý lẽ” của cái quyết định chết tiệt kia, rằng căn cứ vào các quyết định 42 và 42 của Đảng đoàn MTTQVN, chị Ngân “tố cáo sai sự thật” nhưng ông ta không thể nào xuất trình trước tòa những quyết định này mà chỉ đọc bằng mồm mà thôi vì lý do đó là những “văn bản bản mật”, theo ông Đông (?!). Rằng căn cứ vào ý kiến của chị Ngân tại một cuộc họp của Công đoàn MTTQVN, cơ quan này buộc tội chị “tự ý nhân danh đại diện cho cán bộ, nhân viên báo Đại Đoàn kết để bộ nhọ, làm mất uy tín của báo” (???) trong khi bản thân chị là một trong những thành viên của BCH Công đoàn báo Đại Đoàn Kết và được được đích danh Chủ tịch Hà Văn Núi mời lên họp. Tất cả những ý kiến phát biểu của chị không hề bị bất kỳ ai ở Trưng ương MTTQVN đánh giá là sai trái. Nhiều lắm những chuyện hết sức nực cười, trớ trêu mà cái gọi là tập thể những thực chất là do cá nhân ông Đinh Đức Lập thao túng, giật dây đưa ra và “đồng thuận” hãm hại chị Ngân. Nhưng, tại phiên tòa, qua đối chất, rốt cuộc cuối cùng lột mặt sự thật: Chị bị hãm hại như vậy chỉ vì chị dám đứng lên bênh vực nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng, Nhà báo Bùi Hữu Phước (bút danh Hữu Nguyên) và nhiều con người khác nữa đã và đang bị chính con người biến chất Đinh Đức Lập kia trù dập trên cương vị lãnh đạo một cơ quan báo chí.

Bây giờ sau những biến cố thăng trầm, vinh quang lại trở về với chị Đặng Thị Kim Ngân, nhà báo Đặng Thị Kim Ngân. Công lý đã thắng hung tàn và bạo lực. Nhà báo - danh xưng cao quý dành cho những người làm báo chân chính, may thay, vẫn được những pháp luật bảo vệ. Và trên hết, đó là số phận của một con người không còn bị rẻ rúng, chà đạp.

Trong lịch sử báo chí nước ta, có lẽ đây là lần đầu tiên, tại một vụ kiện, một nhà báo, cán bộ thắng kiện một cơ quan báo, thắng tuyệt đối.

Xin chúc mừng Nhà báo Đặng Thị Kim Ngân!
Chúc mừng các đồng nghiệp đã sát cánh bên chị trong những ngày gian khó!

L.K
____


Hình ảnh các đồng nghiệp và bạn bè của Nhà báo Kim Ngân chiều qua (10.09.2015):

Các nhà báo và luật sư bên chị Ngân sau phiên xét xử.


Các nhà báo và bẹn bè chúc mừng chị Ngân ngay sau khi Toà tuyên án


Trước phiên xử tiếp chiều ngày 10-9​ chị Ngân bên những người bạn thân thiết nhất


Luật sư Đông trong sự cố gắng chạy trốn trước ống kính trước khi phiên toà tiếp tục được mở
chiều ngày 10-9


Nhà Báo Đặng Thị Kim Ngân Thắng Kiện Báo Đại Đoàn Kết Reviewed by TN CG on 9/11/2015 Rating: 5 Lâm Khanh: Sau hơn 2 năm bền bỉ theo kiện báo Đại Đoàn Kết đòi lại quyền lợi chính đáng cho mình, hôm qua, 10-9, Tòa án nhân dân quận Ho...

Không có nhận xét nào: