ĐTC: Không Có Nền Kỹ Thuật Kinh Tế Hay Chính Trị Nào Có Thể Thay Thế Những Đóng Góp Của Gia Đình - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 9, 2015

ĐTC: Không Có Nền Kỹ Thuật Kinh Tế Hay Chính Trị Nào Có Thể Thay Thế Những Đóng Góp Của Gia Đình

#‎GNsP‬ (03.09.2015) - "Giao ước của gia đình với Thiên Chúa ngày nay được kêu gọi để đáp lại tình trạng sa mạc hóa nơi các thành phố hiện đại. Các thành phố hôm nay đã trở nên giống như sa mạc vì thiếu tình yêu, thiếu những nụ cười. Vì vậy, biết bao nhiêu giải trí, biết bao nhiêu điều làm mất thì giờ, để làm cho có nụ cười, nhưng thiếu tình yêu. Nụ cười của một gia đình có khả năng chiến thắng sự sa mạc hóa nơi các thành thị của chúng ta."

ĐTC đã nói như trên với hàng ngàn tín hữu quy tụ tại Quảng trường Thánh Phêrô vào buổi tiếp kiến chung hàng tuần thứ Tư 02.09 vừa qua. ĐTC tiếp tục loạt bài giáo lý về gia đình, suy tư về tầm quan trọng của gia đình để thông truyền đức tin, xây dựng một xã hội nhân bản hơn .

Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu rằng, Chúa Giêsu nói về tính ưu việt của đức tin khi gọi những người quy tụ xung quanh Ngài chính là các môn đệ, là anh chị em và mẹ của mình.

“Trong đời sống Kitô hữu, gia đình được biến đổi và mở rộng như trong việc liên hệ với những người cha mẹ tinh thần và xem nhau như anh chị em với nhau, và đặc biệt là lưu tâm đến những người nghèo, chúng ta mang tình yêu của Thiên Chúa đến với thế giới.”

“Khi chúng ta làm điều này, chúng ta trở thành một phúc lành, một dấu chỉ hy vọng cho sự đổi mới của tất cả các mối liên hệ xã hội.”

“Trong những gia đình, những ai được quy tụ trong đức tin sẽ trở thành một lực lượng mạnh mẽ của sự hiệp nhất và yêu thương. Hơn nữa, đức tin chính là chính là đời sống chứng tá đầy sức thuyết phục của Tin Mừng. Đời sống chứng tá trong xã hội hôm nay qua trọng biết bao, để chống lại chủ nghĩa cá nhân và sự khô cằn tâm linh.”

"Không có nền kỹ thuật kinh tế hay chính trị nào có thể thay thế những đóng góp này của gia đình. Các dự án xây dựng tòa nhà chọc trời kiểu như Babel không có sự sống. Ngược lại chính Chúa Thánh Thần làm cho sa mạc nở hoa."

Trước khi kết thúc bài giáo lý, Đức Thánh Cha mời gọi mọi các tín hữu hãy cầu nguyện cho tất cả các gia đình, để các gia đình luôn có rượu như trong của tiệc cưới Cana, rượu mang lại hạnh phúc, niềm vui và sự ấm áp của tình yêu của Thiên Chúa ban cho thế giới của chúng ta.


GNsP (theo zenit)
ĐTC: Không Có Nền Kỹ Thuật Kinh Tế Hay Chính Trị Nào Có Thể Thay Thế Những Đóng Góp Của Gia Đình Reviewed by TN CG on 9/03/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ (03.09.2015) - "Giao ước của gia đình với Thiên Chúa ngày nay được kêu gọi để đáp lại tình trạng sa mạc hóa nơi các thành p...

Không có nhận xét nào: