Thượng Viện Hoa Kỳ Viết Thư Gửi Cho Bà Bùi Hằng - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
11 tháng 9, 2015

Thượng Viện Hoa Kỳ Viết Thư Gửi Cho Bà Bùi Hằng

#‎GNsP‬ (10.09.2015) - Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, bà Bill Cassidy viết thư cho bà Bùi Hằng và gửi đến phân trại K2, trại giam Gia Trung, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai –nơi bà Hằng bị giam giữ.

Bức thư được bà Thượng Nghị sĩ ký tên vào ngày 09.09.2015 (giờ Hoa Kỳ) với đại ý nội dung: “Dù bà đã bị tước đoạt tự do và buộc phải sống trong tình trạng tồi tệ của trại giam bà vẫn tiếp tục là nguồn cổ vũ tinh thần cho những người bạn đồng hành cùng bà trong phong trào xã hội. Vì vậy tôi xin ca ngợi ý chí sắt thép và tinh thần can đảm của bà.”

Bà Thượng Nghị sĩ bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe của bà Bùi Hằng, cũng như tình trạng giam cầm hiện nay của bà khi không được thăm gặp gia đình trong suốt mấy tháng qua.

Vị Dân biểu Hoa Kỳ cũng báo cho bà Bùi Hằng biết rằng, bà sẽ được nêu danh trước Liên Hiệp Quốc trong chiến dịch ‘Free The 20′ (Tự do cho 20). Trong thư vị Dân biểu viết: “Dù đang bị giam giữ sau chấn song nhà tù, tên của bà, gương mặt của bà, câu chuyện của bà, và những việc làm không mỏi mệt của bà vì người dân VN không hề bị quên lãng. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhắc nhở các chính phủ như VN rằng họ rất bất lợi khi họ muốn những tiếng nói như của bà phải im lặng.”

“Tôi nghĩ đến bà và cầu nguyện cho bà trong khi bà đang gắng sức tranh đấu cho những quyền căn bản mà mọi con người đều có quyền được hưởng”, bà Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ Bill Cassidy chia sẻ tâm tình.

Bà Bùi Hằng và Blogger Tạ Phong Tần là hai trong số 20 người phụ nữ trên thế giới được vinh danh trước Liên Hiệp Quốc, vì họ đã can đảm thực thi quyền con người một cách ôn hòa nhưng bị nhà cầm quyền sở tại giam cầm, nhân dịp Hội nghị Bắc Kinh +20, vào cuối tháng 9.2015.

Hội nghị Bắc Kinh +20 còn gọi là Hội nghị toàn cầu về nữ quyền và đánh dấu 20 năm kể từ khi thành lập vào năm 1995 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Có khoảng 189 quốc gia và 30 nghìn người đấu tranh cho quyền của phụ nữ tham gia hội nghị này.

Kết quả của hội nghị là ‘vạch ra những nguyên tắc và một phương án hành động chung để phát huy quyền của phụ nữ trên toàn thế giới’, theo Mạch Sống.

Pv.GNsP
Thượng Viện Hoa Kỳ Viết Thư Gửi Cho Bà Bùi Hằng Reviewed by TN CG on 9/11/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ (10.09.2015) - Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, bà Bill Cassidy viết thư cho bà Bùi Hằng và gửi đến phân trại K2, trại giam Gia Trung, huy...

Không có nhận xét nào: