Tổng Thống Hoa Kỳ Mời Các Chức Sắc Tôn Giáo Tham Dự Cuộc Tiếp Đón ĐTC Phanxicô Tại Nhà Trắng - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
14 tháng 9, 2015

Tổng Thống Hoa Kỳ Mời Các Chức Sắc Tôn Giáo Tham Dự Cuộc Tiếp Đón ĐTC Phanxicô Tại Nhà Trắng

#‎GNsP‬ (13.09.2015) - Tổng thống Barack Obama sẽ mời những chức sắc tôn giáo nổi bật, cùng nhiều những nhà chính trị của nhà nước Hoa Kỳ đến tham dự buổi tiếp đón, gặp gỡ với ĐTC Phanxicô ngày 23 tháng Chín tới.

Trong số những vị lãnh đạo tôn giáo được mời tham dự sự kiện có Giám mục Gene Robinson, vị giám mục đầu tiên công khai đồng tính luyến ái của Giáo hội Anh giáo Hoa Kỳ; Nữ tu Simone Campbell được mệnh danh là “Nữ tu trên xe bus” vì nữ tu là người lãnh đạo chương trình vận động cho công bằng xã hội trên xe bus; Chủ tịch của Hội đồng quốc gia lãnh đạo Kitô giáo Tây Ban Nha, Mục sư Samuel Rodriguez; cùng với một blogger Công giáo, Aaaron Ledesma, người đã dẫn được sự thu hút của Nhà Trắng bằng những bài viết về kinh nghiệm của chính mình khi là một người Công giáo đồng tính.

Bên cạnh đó còn có Mục sư Joel Hunter, một giám chức của đại diện phái đoàn Tin Lành Phúc đến từ Florida cũng là người hướng dẫn thân tín của Obama trong những vẫn đề tâm linh. Leith Anderson, chủ tịch ủy Hiệp Hội Tin Lành Quốc Gia đại diện cho 40 giáo phái Tin Lành bảo thủ.

Sự kiện sẽ được Tổng thống Obama tổ chức ở South Lawn (khu vườn cỏ phía nam Nhà Trắng).
ĐTC Phanxicô sẽ thăm Hoa Kỳ từ 22 - 27 tháng Chín, đi qua 3 thành phố chính là Washington, New York và Philadelphia với các hoạt động bao gồm là các Thánh lễ, gặp gỡ người nhập cư và các phát biểu tại Quốc hội Hoa Kỳ và tại Liên Hợp Quốc.

Hai vấn đề được lưu tâm trước tiên trong triều đại Giáo hoàng của Đức Phanxicô, thứ nhất là sự cần thiết, rộng lượng chào đón người tị nạn nhập cư và bảo vệ môi trường cũng sẽ được nhắc tới trong chuyến viếng thăm này.

Phát ngôn viên Nhà Trắng đã không trả lời các câu hỏi về những chi tiết của cuộc tiếp đón. Nhưng đã từng có nhiều hơn 13 ngàn người lấp đầy South Lawn khi ĐTC Benedict XVI viếng thăm vào năm 2008.


Pv. GNsP
Tổng Thống Hoa Kỳ Mời Các Chức Sắc Tôn Giáo Tham Dự Cuộc Tiếp Đón ĐTC Phanxicô Tại Nhà Trắng Reviewed by TN CG on 9/14/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ (13.09.2015) - Tổng thống Barack Obama sẽ mời những chức sắc tôn giáo nổi bật, cùng nhiều những nhà chính trị của nhà nước Hoa K...

Không có nhận xét nào: