Vatican Họp Báo Nói Về Những Điểm Chính Trong Chuyến Thăm Cuba Và Hoa Kỳ Của Đức Thánh Cha - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
18 tháng 9, 2015

Vatican Họp Báo Nói Về Những Điểm Chính Trong Chuyến Thăm Cuba Và Hoa Kỳ Của Đức Thánh Cha

GNsP (18.09.2015) –Vatican Radio – Giám đốc văn phòng Báo Chí của Tòa Thánh, Cha Federico Lombardi, mô tả chuyến thăm sắp tới của Đức Thánh Cha (ĐTC) tới Cuba và Hoa Kỳ như một chuyến hành trình dài và phức tạp nhưng cũng không kém phần lí thú, trong buổi họp báo ngắn trước chuyến đi từ ngày 19 tới 28 tháng Chín của ĐTC Phanxicô.

Cha Lombardi cho biết trong cuộc họp báo hôm 15 tháng Chín rằng, Đức Phanxicô sẽ trở thành vị Giáo Hoàng thứ ba đến thăm đất nước Cuba, sau hai người tiền nhiệm là Giáo Hoàng Benedict XVI và Thánh Gioan Phaolô II.

Ở Cuba, ĐTC sẽ dâng thánh lễ ngoài trời tại Havana và trao sẽ ban bí tích Thánh Thể Lần Đầu cho đại diện 5 em như một biểu tượng của hy vọng và sự phát triển của Giáo Hội Công Giáo ở đây.

Cha Lombardi cho biết mặc dù không nằm trong chương trình của mình, Đức Thánh Cha cũng không thể sắp xếp được một buổi gặp gỡ với cựu thủ lĩnh quân đội Cuba Fidel Castro.

Những điểm chính khác trong chuyến thăm Cuba của Đức Phanxicô còn bao gồm một buổi gặp gỡ với các thanh thiếu niên ở thủ đô, một chuyến thăm Đền thờ Đức Mẹ Bác Ái Cobre và một buổi gặp gỡ nói chuyện với các gia đình.

Sau khi rời Cuba vào ngày 22 tháng Chín, ĐTC sẽ bay sang thủ đô Washington D.C. Ngài sẽ được Tổng thống Obama và đại diện các giới chức xã hội và tôn giáo chào đón. Buổi lễ chào mừng long trọng sẽ diễn ra vào ngày hôm sau ở Nhà Trắng. Trong thời gian ở thủ đô Hoa Kỳ, ĐTC Phanxicô sẽ chủ tế thánh lễ tuyên thánh cho Chân phước Junipero Serra, người Tây Ban Nha, vị linh mục đã góp công gieo hạt giống Tin Mừng đầu tiên trên nước Mỹ vào thế kỉ 18.

Ngày tiếp theo, 24 tháng Chín, chúng ta sẽ được thấy Đức Cha Phanxicô trở thành vị Giáo Hoàng đầu tiên có bài phát biểu tại Quốc Hội Hoa Kỳ gồm có cả Thượng Viện và Hạ viện.

Một sự kiện đáng mong chờ khác trong chuyến thăm này sẽ diễn ra tại Thành phố New York vào ngày 25 tháng Chín trong sự kiện gặp gỡ và phát biểu trước Tổ Chức Liên Hiệp Quốc (United Nations). Ngài cũng sẽ có lịch trình tới thăm khu tàn tích hiện trường của vụ tấn công khủng bố ngày 9 tháng 11 vào Tòa tháp đôi.

Phần cuối cùng trong chuyến thăm của ĐTC tại Hoa kỳ là chuyến thăm tới thành phố Philadelphia nơi Ngài sẽ tham dự Đại hội Thế giới về Gia đình. Cha Lombardi cho biết tại cả ba điểm dừng chân, ĐTC sẽ đặc biệt chú tâm vào tình trạng phúc lợi của những người nghèo, tù nhân và các sáng kiến từ thiện.

Trong suốt chuyến đi, ĐTC sẽ có tổng cộng 26 bài phát biểu, 8 ở Cuba và 18 ở Hoa Kỳ; trong đó 4 bài sẽ được nói bằng Tiếng Anh và còn lại bằng tiếng bản ngữ Tây Ban Nha của Ngài. Ngài sẽ trở về Roma vào sáng thứ Hai ngày 28 tháng Chín.

Pv.GNsP
Vatican Họp Báo Nói Về Những Điểm Chính Trong Chuyến Thăm Cuba Và Hoa Kỳ Của Đức Thánh Cha Reviewed by TN CG on 9/18/2015 Rating: 5 GNsP (18.09.2015) –Vatican Radio – Giám đốc văn phòng Báo Chí của Tòa Thánh, Cha Federico Lombardi, mô tả chuyến thăm sắp tới của Đức Thá...

Không có nhận xét nào: