Các Cựu TNLT Gặp Gỡ, Hiệp Thông Thánh Lễ Tạ Ơn Và Cầu Nguyện Cho Những Anh Em Còn Bị Giam Giữ - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
1 tháng 10, 2015

Các Cựu TNLT Gặp Gỡ, Hiệp Thông Thánh Lễ Tạ Ơn Và Cầu Nguyện Cho Những Anh Em Còn Bị Giam Giữ

Vào lúc 17h30 ngày 30/9/2015 tại giáo xứ Song Ngọc ( Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Các cựu TNLT: JB Nguyễn Văn Oai, Phaolo Hồ Văn Oanh, JB Nguyễn Văn Duyệt, Phaolo Lê Sơn, Anton Chu Mạnh Sơn, Phero Trần Hữu Đức, Anton Đậu Đức Dương, JB Thái Văn Dung , các gia đình TNLT và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Song Ngọc đã cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho những anh em đang bị giam cầm trong các nhà tù CS Việt Nam. Dâng thánh lễ đồng tế gồm các linh mục Anton Nguyễn Đình Thăng ( trại gáo), JB Trần Hữu Nam, Giuse Đinh Công Đoàn và JB Nguyễn Đình Thục.

Mở đầu thánh lễ cha Anton Nguyễn Đình Thăng đã tóm tắt những bất công mà chế độ CSVN gây ra, đó là nguyên nhân dẫn đến viêc đấu tranh cho công lý của những người tù lương tâm.

Đến phần giảng lễ, cha Giuse Đinh Công Đoàn đã so sánh tình hình dân chủ của Việt Nam và các nước phương tây, ngài kết luận: " chế độ CSVN đã kìm hãm sự phát triển của người dân, như những con ếch ngồi đáy giếng và chỉ nhìn thấy được miệng giếng". ngài nói tiếp: " tôi tự hào về anh em, chưa thấy ai đi tù về mà lòng hân hoan như anh em, anh em đã gợi cho tôi nhớ lại hình ảnh các tông đồ tiên khởi bị giam giữ, sau khi ra tù các Ngài vẫn hân hoan và tiếp tục sứ vụ loan báo tin mừng không chút sỡ hãi".

Kết thúc thánh lễ, các cựu TNLT đã chân thành cảm ơn tới các cha và tất cả những ai cùng đồng hành với anh em trên mọi nẻo đường. anh em cũng xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho nhũng anh em khác đang bị giam giữ.

Sau cùng tất cả cộng đoàn cùng thắp nến hát " Kinh Hòa Bình" cầu nguyện cho công lý và sự thật.
 
 
 
 

 
 
TNCG
Các Cựu TNLT Gặp Gỡ, Hiệp Thông Thánh Lễ Tạ Ơn Và Cầu Nguyện Cho Những Anh Em Còn Bị Giam Giữ Reviewed by TN CG on 10/01/2015 Rating: 5 Vào lúc 17h30 ngày 30/9/2015 tại giáo xứ Song Ngọc ( Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Các cựu TNLT: JB Nguyễn Văn Oai, Phaolo Hồ Văn Oanh...

Không có nhận xét nào: