Cây Thánh Giá Bị Đánh Cắp, Quà Tặng Của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI Dành Cho Đức GM Hoa Kỳ, Đã Được Tìm Thấy - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
24 tháng 10, 2015

Cây Thánh Giá Bị Đánh Cắp, Quà Tặng Của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI Dành Cho Đức GM Hoa Kỳ, Đã Được Tìm Thấy

GNsP‬ (23-10-2015) Giáo phận Lincoln, ở tiểu bang Nebraska Hoa Kỳ đã thông báo vào ngày 16 tháng Mười rằng cây Thánh Giá đeo trước ngực của Đức Giám mục James Conley, đã bị mất trong một vụ trộm tại nhà của Ngài, vừa được tìm thấy.

Cây Thánh Giá đã bị trộm vào buổi chiều ngày 10 tháng Mười, khi Đức Giám mục không có mặt tại nhà. Một chuông báo động đã cảnh báo cho những viên chức của Giáo phận và Sở Cảnh sát Lincoln biết về vụ đột nhập.

Thánh Giá đeo trước ngực (pectoral cross) của Đức Giám mục James Conley đã được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI trao tặng vào năm 2012.
JD Flynn, phát ngôn viên của Giáo phận đã “vui mừng thông báo về sự tìm thấy cây Thánh Giá đeo trước ngực nơi tài sản riêng của Giám mục Conley” vào ngày 15 tháng Mười. Trong khi Sở Cảnh sát Lincoln tiếp tục điều tra về vụ đột nhập.

Giáo phận cho biết cây Thánh Giá là vật không thể thay thế được bởi vì nó là quà tặng thân tình của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI gởi tới Giám mục Conley khi được bổ nhiệm làm Giám mục Giáo phận Lincoln và ngài đã coi nó như một báu vật của tình hiệp nhất trong giáo phận với Chúa Phục Sinh.

Vị phát ngôn viên còn cho biết Giám mục Conley “rất biết ơn và cầu chúc mọi sự tốt đẹp cho những ai đã chung lời cầu nguyện” vì cây Thánh Giá của Ngài đã tìm lại được.

Giám mục cũng “chân thành cảm ơn tới sự chuyên nghiệp, chuyên tâm và trong công việc” của Sở Cảnh sát trong việc điều tra vụ việc này.

Sau khi vụ đột nhập xảy ra, Giám mục Conley cho biết Ngài đã cầu nguyện rất nhiều rằng “tên trộm sẽ nhìn ra được Chúa Kitô đã chết vì anh, yêu anh và tha thiết đưa anh tới sự ân phúc đời đời.”

“Một trong những hành động cuối cùng của Chúa Giêsu trên cây Thập Giá là sự tha thứ cho người trộm lành.

Giám mục Conley cho biết rằng, Giáo phận luôn cung cấp sự hỗ trợ về lời khuyên, chỗ trú ẩn, lương thực, đào tạo nghề và trợ giúp khẩn cấp cho những ai đang trong giai đoạn khó khăn về tài chính, và Ngài luôn hy vọng Giáo hội cũng có thể giúp đỡ những người phạm tội trộm cắp trong một cách nào đó.

“Chúng ta đặc biệt quan tâm tới người nghèo, bởi vì Chúa Giêsu Kitô khi xưa rất nghèo” Giám mục phát biểu. “Tôi mong rằng không ai sẽ phải sa vào con đường trộm cắp bởi vì một thứ tài sản nào đó”.
Pv. GNsP tổng hợp
Cây Thánh Giá Bị Đánh Cắp, Quà Tặng Của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI Dành Cho Đức GM Hoa Kỳ, Đã Được Tìm Thấy Reviewed by TN CG on 10/24/2015 Rating: 5 GNsP‬ (23-10-2015) Giáo phận Lincoln, ở tiểu bang Nebraska Hoa Kỳ đã thông báo vào ngày 16 tháng Mười rằng cây Thánh Giá đeo trước ngực...

Không có nhận xét nào: