Chiến Hạm Mỹ Vào Vùng 12 Hải Lý Nhân Tạo Trung Quốc Trong Vòng 24 Giờ - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
27 tháng 10, 2015

Chiến Hạm Mỹ Vào Vùng 12 Hải Lý Nhân Tạo Trung Quốc Trong Vòng 24 Giờ

Hải Quân Hoa Kỳ sẽ đưa một hộ tống hạm vào phạm vi 12 hải lý của các đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp ở Biển Đông trong 24 giờ.

CNN trích dẫn lời một giới chức hôm Thứ Hai cho biết, quyết định này đã được sự chấp thuận của Tổng Thống Barack Obama.

Nguồn tin quân sự Hoa Kỳ nói, chiếc chiến hạm sẽ đi ngang qua ngay vào đêm Thứ Hai, với sự yểm trợ của máy bay trinh sát ở trên không, bay trên không phận quốc tế.

Phi cơ sẽ canh chừng chiếc tàu và túc trực quanh đó nếu cần thiết, để ghi nhận và đối phó với bất kỳ sự kiện nào.

Nguồn tin cho biết phía Trung Quốc không hề được thông báo trước và hy vọng rằng sẽ không gặp phải rắc rối nào.

Các đảo và vùng biển lân cận trên Biển Đông đang là mối tranh chấp chủ quyền của nhiều quồc gia như Trung Quốc, Brunei, Malaysia, Philippines, Đài Loan và Việt Nam.

Hồi Tháng Sáu, Trung Quốc loan báo sắp hoàn tất việc xây dựng các đảo nhân tạo ở Biển Đông và rằng sẽ tiếp tục xây dựng các cơ sở ở trên đó.

Trung Quốc không ngừng khẳng định rằng hoạt động ở Biển Đông không nhắm vào nước nào hay gây ảnh hưởng đến giao thông hàng hải hay hàng không.

Nhiều giới chức Mỹ nói, tàu chiến Trung Quốc đi vào vùng lãnh hải của Hoa Kỳ, trong phạm vi 12 hải lý của duyên hải ngoài khơi Alaska vào đầu tháng này, khi Tổng Thống Obama đang ghé thăm tiểu bang.

Các giới chức nhấn mạnh rằng hành động của Trung Quốc phù hợp với “sự thông thương không ác ý” chiếu theo luật hàng hải quốc tế.

Tuy nhiên ở Biển Đông, Hoa Kỳ chưa hề xâm phạm vào phạm vi giới hạn 12 hải lý mặc dù Mỹ không hề công nhận các đảo ở đó là lãnh thổ của Trung Quốc, và rằng tính chất nhân tạo của nó không mang lại cho đảo một vùng lãnh hải có giá trị. (TP)
Chiến Hạm Mỹ Vào Vùng 12 Hải Lý Nhân Tạo Trung Quốc Trong Vòng 24 Giờ Reviewed by TN CG on 10/27/2015 Rating: 5 Hải Quân Hoa Kỳ sẽ đưa một hộ tống hạm vào phạm vi 12 hải lý của các đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp ở Biển Đông trong 24 giờ. CNN...

Không có nhận xét nào: