Hình Ảnh Dòng MTG Thủ Thiêm Trong Đêm 23.10: Những Ngọn Nến Vẫn Tỏa Sáng Trong Đêm Tối - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
24 tháng 10, 2015

Hình Ảnh Dòng MTG Thủ Thiêm Trong Đêm 23.10: Những Ngọn Nến Vẫn Tỏa Sáng Trong Đêm Tối

7:00PM nhận được tin báo của Quý Sơ Dòng MTGTT cần sự trợ giúp về tinh thần cũng như cung cấp những hình ảnh và thông tin sự việc đang diễn ra tại Hội Dòng, chúng tôi vội vã lên đường.

Theo nguồn tin ban đầu từ quý Sơ, lực lượng cơ động được điều đến rất đông dường như họ muốn giải tán việc quý Sơ quy tụ đọc kinh và cầu nguyện trong ôn hòa nội trong đêm nay.

Khi chúng tôi đến nơi thì lối vào từ hầm Thủ Thiêm đến Hội dòng đã bị phong tỏa. Được “mách nước”, chúng tôi vòng qua hướng cầu Cá Trê, vào Chùa Liên Trì và từ con đường lầy lội và đầy những ổ gà, chúng tôi đến nơi mà không bị ngăn cản.

Lúc 8:00PM quý Sơ và khoảng chừng 60 anh chị em tín hữu thân quen của Hội Dòng từ các xứ ở xa như Thủ Đức, Hạnh Thông Tây…nghe biết sự an nguy của Hội Dòng cũng đã quy tụ về hiệp thông cầu nguyện. Bầu không khí cầu nguyện rất trang nghiêm và sốt sắng. Cộng đoàn đọc Kinh Lòng Thương Xót Chúa và Lần Chuỗi Mân Côi.

Trong số các tín hữu đến hiệp thông cầu nguyện có một cụ bà đã 90 tuổi hiện tại không còn ở giáo xứ Thủ Thiêm nhưng đã từng có nhiều năm gắn bó ở mảnh đất này và thân quen với Hội Dòng.

Khoảng chừng 9:00PM, một số công an, cảnh sát cơ động đã rút về, một số còn lại vẫn ở lại theo dõi. Tuy nhiên họ tỏ thái độ ôn hòa. Phía Quý Sơ và cộng đoàn lời ca và tiếng hát vẫn ngân đều trong đêm.

Lúc 10:00PM có thêm cha GB Trần Văn Nhủ, chánh xứ Công Lý, cha Thanh, DCCT cũng đến hiệp thông. Cha đến được là nhờ một anh giáo dân thân quen thuộc giáo xứ chở đi bằng xe honda cũng theo con đường mòn được “mách nước”.

Quý Sơ tạm ngưng đọc kinh và trao đổi trò chuyện với nhau, cùng quý cha và giáo dân rất vui vẻ. Quý Sơ túc trực đọc Kinh ban đêm đa phần còn rất trẻ và một số chị em chưa có lời khấn Dòng. Vì thế câu chuyện rất sinh động, vui tươi, rôm rả.

Khoảng 10:30PM, quý Sơ thắp lên những ngọn nến sáng. Mỗi người cầm một cây trên tay. Những ngọn nến góp phần tăng thêm vẻ lung linh vốn đã rất hồn nhiên thánh thiện trên từng khôn mặt của quý Sơ. Những ngọn nến như xua tan bóng đêm và cái âm u của ngày dài đi đòi công lý.
 
 

Đêm thứ hai, trong cơn mưa lớn các sơ Dòng MTG Thủ Thiêm vẫn cất cao lời kinh cầu nguyện trước ngôi trường của Nhà Dòng. Cha Niêm vẫn có mặt hiệp thông với quý sơ. Ngoài ra còn có cha phó xứ Thủ Thiêm, cha xứ Công Lý và các cha DCCT cùng một số anh chị em giáo dân cũng đến hiệp thông với quý sơ. Nhiều anh chị em bị chặn không thể vào hiệp thông được.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình Ảnh Dòng MTG Thủ Thiêm Trong Đêm 23.10: Những Ngọn Nến Vẫn Tỏa Sáng Trong Đêm Tối Reviewed by TN CG on 10/24/2015 Rating: 5 7:00PM nhận được tin báo của Quý Sơ Dòng MTGTT cần sự trợ giúp về tinh thần cũng như cung cấp những hình ảnh và thông tin sự việc đang d...

Không có nhận xét nào: