Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
25 tháng 10, 2015

Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2

Triết Giang: Ngày 22-10-2015, tại giáo xứ Thái Hà, ba cộng đoàn là Tông đoàn Gioan Phaolô 2, Cựu sinh viên Công giáo và Câu lạc bộ tiếng Anh đã cùng tổ chức mừng lễ bổn mạng của 3 cộng đoàn là thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô 2 . Vì nhà thờ Thái Hà đang sơn sửa không sử dụng được nên một lễ đài quy mô đã được dựng lên nơi sân đền thánh Giêrado để quý cha đồng tế. Đúng 18h cộng đoàn đã xếp hàng rước quý cha ra làm lễ (ảnh trên). Cha Giuse Ngô Văn Kha- Phó Bề trên Tu viện đã chủ sự thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có 5 linh mục nữa là các linh mục linh hướng của các cộng đoàn (ảnh dưới).

Trong bài giảng chia sẻ lời Chúa, linh mục Augustine Lê Quý Phi đã điểm lại công đức của thánh Giáo hoàng cả về mặt xã hội và Giáo hội. Đây là vị Giáo hoàng đã đi công du tới 126 quốc gia trên thế giới, đã mời gọi đại diện các tôn giáo đến cầu nguyện cho hòa bình ở Assisi, đã quy tụ các bạn trẻ trong các đại hội giới trẻ, đã luôn kêu gọi mọi người: “Đừng sợ” và khi qua đời chỉ 9 năm sau đã được phong thánh. Chính Đức Gioan Phao lô 2 là người rất yêu mến quê hương và Giáo hội Việt Nam và nhiều lần ngỏ ước mong được đến thăm đất nước này. Bài chia sẻ của cha Augustine đã được cộng đoàn vỗ tay hoan nghênh nhiệt liệt. Ca đoàn Maria Goretti và đội nhạc kèn đồng của giáo xứ Thái Hà đã làm cho thánh lễ thêm sốt sắng. Trong lời nguyện linh mục chủ tế đã khẩn nài xin thánh Giáo hoàng khi còn sống đã góp phần làm sụp đổ chế độ cộng sản ở Đông Âu và Liên xô thì giờ xin cho dân tộc Việt Nam, Trung Quốc và Triều Tiên thoát khỏi chế độ vô thần này.


Ngay sau thánh lễ, buổi tọa đàm về chủ đề: “Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô 2 với gia đình” do linh mục Giuse Nguyễn Thể Hiện trình bày đã rất cuốn hút người nghe. Linh mục Giuse đã thông tin thời sự về Thượng Hội đồng Giám mục thế giới về gia đình đang diễn ra và những vấn đề tranh luận được đặt ra chứng tỏ Giáo hội rất quan tâm đến vấn đề của gia đình. Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô 2 được gọi là vị Giáo hoàng của gia đình vì ngài có nhiều chỉ dẫn về việc xây dựng gia đình- Hội thánh tại gia, tế bào của xã hội và của cả Giáo hội nữa. Hai bài học được cha Giuse rút ra từ các giáo huấn của Thánh Giáo hoàng về gia đình là chính hình ảnh của gia đình là hình ảnh của Thiên Chúa và việc giữ hình ảnh ấy cho trong sáng, đẹp đẽ như Chúa đã thiết lập là trách nhiệm của mọi người kể cả những thành viên trong gia đình cũng như những người xung quanh. Bài học thứ hai là ngay các gia đình không Công giáo cũng là hình ảnh của Thiên Chúa chứ không chỉ những gia đình Công giáo mới có và những người Công giáo có bổn phận làm cho hình ảnh đó đẹp mãi, sáng mãi. Cha Giuse cũng nói đến những thách đố của gia đình ngày nay từ sự di dân, các nạn đồng tính, mãi dâm và cả những tước đoạt quyền cha mẹ được giáo dục, dạy dỗ, lập gia đình cho con cái…

Xen kẽ bài thuyết trình của cha Giuse là các tiết mục cây nhà lá vườn của các thành viên trong cộng đoàn. Tiết mục múa của nhóm Tông đoàn Gioan Phaolô 2 đã được nhiệt liệt hoan nghênh vì các thành viên đều ở tuổi U 60 mà vẫn múa hát rất say mê nên cha giáo Giuse nói: ngày mai tôi cũng về tập múa (ảnh cuối). Những tiết mục múa hát vui nhộn của các sinh viên cũng làm nóng hội trường. Không ai ngồi yên được nữa mà tất cả đều đứng lên múa nến theo điệu nhạc.

Cha Giuse Nguyễn Thể Hiện phải nói là có tài sư phạm thuyết trình lôi cuốn người nghe từ đầu đến cuối. Nhiều người lần đầu nghe cha thuyết trình cho rằng họ đã sáng ra rất nhiều vấn đề mà trước nay không tìm được lời giải và giúp cho vấn đề đối thoại liên tôn dễ dàng hơn.

22h, các linh mục đã cùng ban phép lành cho cộng đoàn để chúc một đêm an lành.

Triết Giang - gửi TNCG
Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 Reviewed by TN CG on 10/25/2015 Rating: 5 Triết Giang: Ngày 22-10-2015, tại giáo xứ Thái Hà, ba cộng đoàn là Tông đoàn Gioan Phaolô 2, Cựu sinh viên Công giáo và Câu lạc bộ tiến...

Không có nhận xét nào: