Nghệ An: Chính Quyền Tiếp Tục Dùng “Chiêu Trò” Mới Để Khủng Bố Linh Mục Và Giáo Dân Giáo Xứ Xuân Kiều - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
26 tháng 10, 2015

Nghệ An: Chính Quyền Tiếp Tục Dùng “Chiêu Trò” Mới Để Khủng Bố Linh Mục Và Giáo Dân Giáo Xứ Xuân Kiều

TNCG: Liên tiếp trong những ngày 05 – 10/10/2015 sau sự kiện giáo dân họ Yên Lạc chủ động mở lại con đường cũ của mình thì đài truyền hình Nghệ An cũng như các báo đài đã liên tục có những bài phỏng vấn và những bài viết sai sự thật, đánh lừa dư luận để khủng bố linh mục cũng như giáo dân xứ Xuân Kiều.

Để phản đối lại sự xuyên tạc sự thật thì vào ngày 08/10/2015 cha quản xứ Xuân Kiều Antôn Lê Công Lượng đã có công văn phản hồi gửi tới UBND huyện Nghi Lộc, UBND tỉnh, ban tôn giáo tỉnh Nghệ An, công an Nghệ An, rồi có văn thư khiếu nại gửi đến đài truyền hình rồi báo Nghệ An về những thông tin sai lệch đó nhưng chưa thấy họ trả lời.

Sự việc dường như đã im ắng sau ngày 10/10/2015 tuy nhiên sự chưa dừng lại tại đó, trong những ngày qua chính quyền Nghệ An đã có chiêu trò mới để tiếp tục khủng bố linh mục và giáo dân giáo xứ Xuân Kiều, theo sự phản ánh của các em học sinh trường THPT Nam Đàn I ở huyện Nam Đàn, Nghệ An đã bắt các em học sinh ký với nội dung chủ yếu nói về cha Xứ và Giáo dân tại họ Yên Lạc đã làm sai, hiện nay nhà trường mới yêu cầu các lớp trưởng và bí thư trong lớp ký, tuy nhiên nhiều em học sinh đã không ký, một em học sinh cho biết: “Em không ký vì em cũng không biết sự thật nó như thế nào cả”.

Theo như cha quản xứ Xuân Kiều việc mở lại con đường cũ của giáo dân đây là việc làm chính đáng, mà chính quyền lại đi khủng bố, vu cáo cha quản xứ và giáo dân.

Cũng xin được nói thêm, con đường mà giáo họ Yên Lạc mở lại con đường cũ trước đây đã bị chặn lại. Khi mở lại con đường buộc phải tháo dỡ một phần hàng rào của trường Mầm Non hiện tại, tuy nhiên ngôi trường này lại được xây dựng trên "kho thuốc trừ sâu" ngày xưa, đã có một số người gần khu vực khi sinh ra đã bị dị tật và một số người ung thư ở giai đoạn cuối, một phụ huynh chia sẻ: “Chú ơi bao năm nay họ đầu độc con trẻ dân tui, họ xây trường trên kho thuốc sâu, các cháu hằng ngày ăn uống thứ nước có chứa chất độc đó”

Chưa dừng lại ở đó qua quan sát thực tế chúng tôi thấy ngoài việc xây trường mầm non bên kho thuốc độc còn cây sóng Vinaphon bên cạnh cách trường khoảng 30m. Khoảng cách này rất nguy hiểm cho não trẻ. Tần số sóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên não làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển trí tuệ của trẻ em.

Để phản đối việc chính quyền bóp méo sự thật thì vào ngày 10/10/2015 vừa qua các linh mục và giáo dân giáo hạt Nhân Hòa đã tập trung về giáo xứ Xuân Kiều dâng thánh lễ để cầu nguyện cho chính quyền biết tôn trọng sự thật.

TNCG xin tiếp tục cập nhật thông tin
Nhỏ Bé Thôi - TNCG

Nghệ An: Chính Quyền Tiếp Tục Dùng “Chiêu Trò” Mới Để Khủng Bố Linh Mục Và Giáo Dân Giáo Xứ Xuân Kiều Reviewed by TN CG on 10/26/2015 Rating: 5 TNCG: Liên tiếp trong những ngày 05 – 10/10/2015 sau sự kiện giáo dân họ Yên Lạc chủ động mở lại con đường cũ của mình thì đài truyền hì...

Không có nhận xét nào: