Sức Khỏe Ông Nguyễn Hữu Vinh Có Vấn Đề! - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
28 tháng 10, 2015

Sức Khỏe Ông Nguyễn Hữu Vinh Có Vấn Đề!

#‎GNsP‬ (27.10.2015) – Khắp người ông Nguyễn Hữu Vinh, người được biết đến như là Blogger Anh Ba Sàm ‘nổi nhiều mụn, không ngứa, không biết có triệu chứng bệnh gì’ nhưng không được cán bộ trại giam B14 Hà Nội quan tâm. Luật sư Hà Huy Sơn, Luật sư tham gia bào chữa cho ông Vinh, đã thông báo thông tin này trên facebook cá nhân của ông vào ngày 27.10.2015.

Trên facebook, Ls Sơn cũng cho biết: “Anh Vinh và chị Hà [vợ ông Vinh] đã báo với cán bộ trại nhưng chỉ được xem xét qua loa. Chị Hà nghi rằng anh Vinh đang bị nhiễm độc, và lo ngại sinh mạng của anh Vinh có thể giống kết cục bi thảm của nhà giáo Đinh Đăng Định ở Đắc Nông trước đây.”

Cũng trên facebook của Ls Sơn, bà Lê Thị Minh Hà cho biết: “Tôi có quyền nghĩ: Bị nhiễm độc. Quá đau xót! Gặp quản giáo nào cũng bảo nơi đây điều kiện giam giữ tốt nhất nước ??? Bắt sai, 18 tháng giam giữ cơ quan tố tụng không tìm ra chứng cứ hợp pháp, các luật sư bới lên lộn xuống không tìm ra chứng cứ buộc tội và đã có rất nhiều kiến nghị. Vậy mà cớ kéo dài giam giữ rất vớ vẩn. Họ tính sao đây?”.

Khi nghe tin, một Cựu tù nhân lương tâm là ông Phạm Văn Trội đã từng bị giam tại trại giam B14, chia sẻ thêm thông tin và kinh nghiệm với gia đình ông Vinh và Ls Sơn: “Tôi cũng đã ở đây, tại nơi này có mấy vấn đề sau; 1. khu này trước kia là một khu nghĩa địa. Nguồn nước ở đây là dùng từ giếng khoan, lọc không kỹ, nước luôn có mầu đỏ – nhiều lần dùng 2 chiếc bít tất đi cho vào vòi nước để lọc lại mà cứ 1 ngày là đôi bít tất lại vàng và mít lại. Nhiều lần nói với trại thì họ lại cho clo vào nước nhưng lại toàn mùi clo, ngay trong nước uống cũng từ [nguồn] nước này. 2. nguồn thực phẩm cũng vậy, nhiều hôm ăn xong bị đi ngoài do ngộ độc thức ăn. 3. Tôi cũng từng bị nổi mụn như thế hết cả ngoài da và có nhiều nốt thâm [như đồi mồi]. Giải pháp: bảo gia đình mua thực phẩm chức năng lọ có tên là Detox của hãng Vision đang có phân phối ở Việt Nam [thông qua kinh doanh mạng] uống loại này nó sẽ thải toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thể để chờ thay đổi môi trường sống khác.”

Bà Hà phản hồi lại lời tư vấn của CTNLT Phạm Văn Trội, bà Hà viết: “Cám ơn đã tư vấn nhưng không được gửi thuốc, ngay từ những ngày đầu tôi đã gặp, đơn từ đến các cơ quan có thẩm quyền, đưa ra nhiều giải pháp nhưng đều bị từ chối bằng giải thích có bác sỹ trong trại. Cái gì là thực phẩm chức năng đều bị từ chối không giải thích.”

Xin được phép nhắc lại ông Nguyễn Hữu Vinh và đồng nghiệp là bà Nguyễn Thị Minh Thuý bị bắt khẩn cấp vào hồi ngày 05.05.2014, do bị cáo buộc có hành vi đăng tải trên trang blog Anh Ba Sàm những bài viết có nội dung bôi nhọ, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước… theo Điều 258 BLHS.

Vào ngày 30.10.2014, cơ quan điều tra hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án này, nhưng cho đến nay đã hơn 17 tháng bị giam giữ, mà Tòa án vẫn chưa thể xét xử, được biết là do phải trả hồ sơ điều tra lại nhiều lần.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Vinh từng là công an và là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, từng công tác ở Ủy ban Việt kiều Trung Ương, nhưng ông chưa làm đơn ra khỏi đảng, ông cũng chưa từng bị khai trừ hay tạm đình chỉ sinh hoạt đảng. Có lẽ đây cũng là một trong những lý do khiến nhà cầm quyền còn ái ngại khi đưa ông Vinh ra xét xử? Theo qui định Bộ luật Tố tụng Hình sự, trách nhiệm chứng minh tội phạm thuộc về cơ quan tiến hành tố tụng (Điều 10); và “khi đã hết thời hạn gia hạn điều tra mà không chứng minh được bị can đã thực hiện tội phạm thì cơ quan điều tra phải ra quyết định đình chỉ điều tra” (khoản 6 Điều 119). Và trong bất cứ giai đoạn tố tụng nào, công an, viện kiểm sát, tòa án đều phải ra quyết định đình chỉ vụ án hình sự khi có một trong những căn cứ: Không có sự việc phạm tội; Hành vi không cấu thành tội phạm.

Đã có nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới lên tiếng, yêu cầu trả tự do cho ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy. Và Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Liên bang Đức đã mở một cuộc điều trần về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và về trường hợp của ông.

Huyền Trang, GNsP 
Sức Khỏe Ông Nguyễn Hữu Vinh Có Vấn Đề! Reviewed by TN CG on 10/28/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ (27.10.2015) – Khắp người ông Nguyễn Hữu Vinh, người được biết đến như là Blogger Anh Ba Sàm ‘nổi nhiều mụn, không ngứa, không b...

Không có nhận xét nào: