TNLT Nguyễn Đình Cương Bị Giam Riêng Và Không Được Đọc Sách Tôn Giáo - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
26 tháng 10, 2015

TNLT Nguyễn Đình Cương Bị Giam Riêng Và Không Được Đọc Sách Tôn Giáo

TNCG: Vào lúc 8h30’ ngày 24/10/15 gia đình TNLT Nguyễn Đình Cương đã đến trại giam Nam Hà, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, để thăm nuôi anh Cuơng theo định kỳ. Thế nhưng trong lần thăm nuôi này cán bộ trại giam nơi đây đã trả lại một số sách về công giáo như sách kinh, sách về năm đức tin….

Cán bộ trại giam không cho anh Cương đọc tất cả các loại sách về tôn giáo và bắt gia đình ký giấy nhận lại những loại sách trên. Khi gia đình hỏi lý do tại sao anh Cương không được giữ sách và đọc sách về công giáo thì cán bộ cho biết: “Vì nội quy ở trại giam cấm đọc sách và đưa các sách của công giáo vào”. Khi xem nội dung giấy để ký nhận lại sách trong đó có từ “phạm nhân Nguyễn Đình Cương”, gia đình phản đối và không ký vào giấy này, vì gia đình luôn xác định rằng anh Cương không phạm tội nên không thể gọi là "phạm nhân" được.

Gia đình cho biết thêm: Cán bộ chỉ cho gia đình gặp được hơn 10 phút, khác với những lần gặp trước gia đình thường được nói chuyện khoảng 45 phút. Điều này trái với quy định của pháp luật. Vì theo điều 46 của bộ luật thi án hình sự về chế độ thăm gặp thân nhân: Phạm nhân được gặp thân nhân một lần trong 01 tháng, mỗi lần gặp không quá 01 giờ, trường hợp đặc biệt thì được kéo dài thời gian nhưng không quá 03 giờ…

Ngoài ra trong khi gia đình trò chuyện luôn có 2 đến 3 cán bộ trại giam ngồi cạnh để nghe gia đình nói chuyện với anh Cương hỏi những vấn đề liên quan như: Giam riêng, biệt giam, bị đối xử ra sao? liền bị cán bộ trại giam cản trở không cho nói, có lúc họ trả lời thay theo ý của họ muốn.

Được biết TNLT Nguyễn Đình Cương, một trong số 17 thanh niên công giáo bị bắt vào ngày 24/12/2011, anh bị kết án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế về tội: Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền tại phiên tòa ngày 08-09/01/2013.
Trịnh Nguyễn - TNCG
TNLT Nguyễn Đình Cương Bị Giam Riêng Và Không Được Đọc Sách Tôn Giáo Reviewed by TN CG on 10/26/2015 Rating: 5 TNCG: Vào lúc 8h30’ ngày 24/10/15 gia đình TNLT Nguyễn Đình Cương đã đến trại giam Nam Hà, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, để thăm nuôi anh...

Không có nhận xét nào: