Tòa Thánh Xác Nhận ĐTC Phanxicô Có Tiếp Bà Kim Davis - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
2 tháng 10, 2015

Tòa Thánh Xác Nhận ĐTC Phanxicô Có Tiếp Bà Kim Davis

#‎GNsP‬ (01.10.2015) - Vatican đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp bà Kim Davis chánh văn phòng luật sự của quận Rowan, bang Kentucky, nhưng không nói gì thêm.

Trong một tuyên bố của Phòng Báo chí Tòa Thánh chiều qua 30.09, Cha Federico Lombardi, phát ngôn viên Tòa Thánh cho biết các phương tiện truyền thông có nói đến cuộc gặp giữa ĐTC Phanxicô với bà Davis tại Washington: "Tôi không phủ nhận rằng đã diễn ra cuộc gặp gỡ, nhưng tôi không có ý kiến thêm."

Bà Davis bị bỏ tù 6 ngày vì đã bất tuân lệnh của tòa án liên bang là cấp giấy phép kết hôn cho các cặp vợ chồng đồng tính. Bà đã nhấn mạnh rằng bà không thể đi ngược với lương tâm của mình và trích dẫn Thánh Kinh để phản đối hôn nhân đồng tính.

Vụ này của bà Davis đã gây ra một cuộc tranh cãi rộng trên toàn quốc về việc liệu nhân viên chính phủ có quyền hợp pháp từ chối thực hiện công ích cho các cặp vợ chồng đồng tính không.

ĐTC Phanxicô vừa kết thúc chuyến viếng thăm của ngài tới Cuba và các thành phố ở Hoa Kỳ là Washington, New York và Philadelphia. Trong các chuyến viếng thăm đó, ngài nhấn mạnh trong bài giảng của mình về tầm quan trọng của tự do tôn giáo.
Theo lời ông Mat Staver cho biết, bà Davis cùng với chồng là ông Joe đã kín đáo lái xe đến tòa đại sứ Vatican vào chiều thứ Năm. Ông nói rằng ĐTC đã tặng cỗ một tràng hạt cho bà và nhắn nhủ bà "hãy tiếp tục mạnh mẽ." Trong khoảng thời gian 10-15 phút gặp gỡ với Đức Thánh Cha còn có các an ninh và các nhiếp ảnh gia.

Trong buổi họp báo trên chuyến bay từ Philadelphia về Rôma và hôm Chúa nhật vừa qua, ĐTC nói rằng vì dựa trên vấn đề lương tâm có thể từ chối nhiệm vụ công ích. Không nhắc đến trường hợp của bà Davis, Đức Thánh Cha trả lời với các phóng viên rằng: "Tôi có thể nói rằng lương tâm là một quyền và đó là quyền tối quan trọng của con người ... Vì lương tâm có thể từ chối mọi cơ cấu pháp lý vì nó là một quyền, một quyền của con người."
GNsP (theo zenit)
Tòa Thánh Xác Nhận ĐTC Phanxicô Có Tiếp Bà Kim Davis Reviewed by TN CG on 10/02/2015 Rating: 5 #‎GNsP‬ (01.10.2015) - Vatican đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp bà Kim Davis chánh văn phòng luật sự của quận Rowan, bang...

Không có nhận xét nào: