Các Cựu TNLT Gặp Nhau Tại Sài Gòn Phản Đối Tập Cận Bình Đến Việt Nam - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
3 tháng 11, 2015

Các Cựu TNLT Gặp Nhau Tại Sài Gòn Phản Đối Tập Cận Bình Đến Việt Nam

Vào lúc 19 giờ tối ngày 31 tháng 10 năm 2015, đã diễn ra buổi gặp mặt giữa các cựu Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) với nhiều nhà hoạt động dân chủ, đấu tranh nhân quyền tại địa điểm Vườn Rau ở đường Hoà Hưng, quận Tân Bình, Tp Sài Gòn.

Linh mục Đinh Hữu Thoại, Lê Ngọc Thanh, cha Paul Lộc thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, phóng viên Huyền Trang, chị Phượng và nhiều người yêu mến dân chủ - nhân quyền đã nồng nhiệt chào đón các cựu TNLT như: Nguyễn Phương Uyên (Bình Thuận), Huỳnh Anh Tú (Sài Gòn), Lê Văn Sơn (Thanh Hoá), Thái Văn Dung, Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Đậu Văn Thanh, Chu Mạnh Sơn (đều ở Nghệ An) .

Buổi gặp mặt hôm nay là để chào mừng sự hiện diện của các Cựu TNLT có mặt ở Sài Gòn, để tham dự thánh Lễ cầu nguyện cho cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm vào ngày 02/11/2015 tới.

Cựu TNLT Paul Lê Sơn chia sẻ cảm xúc: “Sau bao năm bị lao tù bởi chế độ cộng sản thì hôm nay, Sơn cũng như các anh em khác rất vui mừng, hạnh phúc, cũng có những giọt nước mắt khi được các Cha, các anh chị em nồng nhiệt chào đón. Tôi cảm thấy rất vui mừng khi tinh thần đấu tranh dân chủ - nhân quyền cho dân tộc Việt Nam của mọi người trở nên mạnh mẽ hơn, và ngày càng có nhiều người trẻ tiếp tục dấn thân vào công cuộc đấu tranh này.”

Được biết vào đầu tháng 11/2015 tới, nhà cầm quyền CSVN đón Tập Cận Bình đến thăm. Cho nên trong buổi tối họp mặt, mọi người đã mặc áo có ghi dòng chữ: “No Xi Jinping Go Away!”, “Chúng tôi không chào đón Tập Cận Bình. Tập Cận Bình hãy cút xéo khỏi Việt Nam.”

Cựu TNLT Trần Minh Nhật bày tỏ quan điểm: “Trung Cộng đang tham vọng bá chủ thế giới và âm mưu thôn tính Việt Nam trong nay mai. Cụ thể, trong thời gian qua, Trung Cộng đang dần chiếm biển đảo bằng việc đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển Việt Nam, cải tạo đảo nhân tạo. Vì vậy, tôi nghĩ chuyến đi của Tập Cận Bình đến Việt Nam nhằm đạt được mục đích đó. Với quan điểm cá nhân, tôi muốn Việt Nam hoàn toàn độc lập và không muốn quốc gia nào kìm hãm sự phát triển, mà cụ thể là Trung Cộng. Vì vậy, tôi không hoan nghênh Tập Cận Bình đến Việt Nam.”

Sau đó, mọi người đã cùng nhau chụp hình rồi post lên các trang mạng xã hội nhằm bày tỏ quan điểm không chào đón Tập Cận Bình đến Việt Nam.

Người dân Việt Nam ngày càng muốn nhà cầm quyền CSVN thoát ly khỏi Trung Cộng và xích lại gần với các nước Phương Tây, nhằm xây dựng một đất nước dân chủ và nhân quyền.Ân Thiên / SBTN
Các Cựu TNLT Gặp Nhau Tại Sài Gòn Phản Đối Tập Cận Bình Đến Việt Nam Reviewed by TN CG on 11/03/2015 Rating: 5 Vào lúc 19 giờ tối ngày 31 tháng 10 năm 2015, đã diễn ra buổi gặp mặt giữa các cựu Tù Nhân Lương Tâm (TNLT) với nhiều nhà hoạt động dân c...

Không có nhận xét nào: