Công An Lâm Hà Câu Lưu Cựu TNLT Trần Minh Nhật Và Chu Mạnh Sơn Trái Pháp Luật - Thanh Niên Công Giáo

728x90 AdSpace

Trending
8 tháng 11, 2015

Công An Lâm Hà Câu Lưu Cựu TNLT Trần Minh Nhật Và Chu Mạnh Sơn Trái Pháp Luật

GNsP (08.11.2015) – Cựu TNLT Trần Minh Nhật và Chu Mạnh Sơn bị công an Lâm Hà bắt và câu lưu tại công an huyện. Thông tin này được Minh Nhật thông báo cho gia đình biết vào sáng ngày 08.11.2015.

Trước đó, trong một bản tường trình của Minh Nhật đề đạt và yêu cầu nhà chức trách huyện Lâm Hà cho Cựu TNLT này được lên Sài Gòn: khám bệnh và kiểm tra sức khỏe, lấy bằng tốt nghiệp, mua sắm đồ dung sinh hoạt và học tập, tham dự thánh lễ và hành hương. Nhưng phía nhà cầm quyền đã tước bỏ các quyền căn bản này.

Cách đây mấy ngày vào ngày 04.11.2015, Minh Nhật đã gặp gỡ ông Garrett Harkins – Tuỳ viên chính trị thuộc Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, để trình bày về những sách nhiễu do công an Lâm Hà đã và đang gây ra đối với cá nhân Cựu TNLT này cũng như cả gia đình qua những hành vi như: theo dõi cả gia đình, ném đá vào nhà…

Nguyên tắc Thi hành án hình sự [THA HS] được quy định rõ tại Điều 4 Luật THA HS là: phải tuân thủ Hiến pháp, bảo đảm nhân đạo, tôn trọng nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp người chấp hành án, khuyến khích người chấp hành án tích cực học tập, lao động… Còn quyền của người chấp hành án phạt quản chế là: lựa chọn việc làm thích hợp, trường hợp có lý do chính đáng có thể được cấp giấy phép đi khỏi nơi cư trú. Một trong những hành vi bị nghiêm cấm trong THA HS là từ chối cấp giấy phép trái pháp luật, xâm phạm lợi ích người chấp hành án.

Được biết, trong trường hợp của Cựu TNLT Trần Minh Nhật đang thụ án 4 năm quản chế, không thể bị xử lý vi phạm pháp luật hình sự theo Điều 304 BLHS, cũng không thuộc trường hợp phải bị tạm giam hành chính theo quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Do vậy hành vi câu lưu và quấy nhiễu của công an Lâm Hà đối với hai Cựu TNLT này là vi phạm pháp luật.

Theo thông tin từ gia đình Cựu TNLT Trần Minh Nhật cho hay, hiện nay, có hơn 5 an ninh mặc thường phục canh gác trước cổng nhà, bất cứ ai đi ra khỏi nhà họ đều đi theo sát, không cho người thân của Minh Nhật lên công an huyện để hỏi thăm tình trạng của hai Cựu TNLT đang bị câu lưu một cách trái phép.
Pv. GNsP
Công An Lâm Hà Câu Lưu Cựu TNLT Trần Minh Nhật Và Chu Mạnh Sơn Trái Pháp Luật Reviewed by TN CG on 11/08/2015 Rating: 5 GNsP (08.11.2015) – Cựu TNLT Trần Minh Nhật và Chu Mạnh Sơn bị công an Lâm Hà bắt và câu lưu tại công an huyện. Thông tin này được Minh N...

Không có nhận xét nào: